
Khoảng 500 tấn vải U hồng của Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang châu Âu
VOV.VN - Toàn tỉnh Bắc Giang hiện có hơn 29,7 nghìn ha vải thiều. Do thời tiết thuận lợi nên đến nay, tỷ lệ vải ra hoa đạt cao, dự báo được mùa. Dự kiến sẽ có khaongr 500 tấn vải sớm U hồng sẽ được xuất khẩu sáng thị trường Châu Âu.
Thực hiện chiến lược xuất khẩu trái vải vào thị trường châu Âu và một số thị trường khác, ngay từ cuối năm ngoái, Công ty Mova Plus đã đề nghị UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo sản xuất và hỗ trợ thúc đẩy xuất khẩu vải sớm U Hồng tại xã Phúc Hòa và vải thiều tại huyện Lục Ngạn trong năm 2025. Đồng thời, Công ty cử cán bộ cùng các hộ tại vùng trồng và đơn vị sơ chế đóng gói chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho việc xuất khẩu khoảng 500 tấn vải sớm U hồng sang thị trường Châu Âu trong năm nay.
Đến nay, Công ty chuẩn bị triển khai hoạt động xúc tiến thương mại vải thiều tại châu Âu; làm việc với Đại sứ quán, Tham tán, Thương vụ của Việt Nam tại châu Âu (Đức, Pháp, Bỉ, Séc…), các kênh phân phối, hệ thống bán hàng tại châu Âu để chuẩn bị cho hoạt động xúc tiến, quảng bá vải thiều của tỉnh Bắc Giang tại châu Âu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Phạm Văn Thịnh khẳng định, vải thiều là cây trồng chủ lực của địa phương, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người dân vùng trọng điểm canh tác cây trồng này. Vì vậy, việc sản xuất, tiêu thụ sản phẩm luôn được tỉnh quan tâm.
"Tỉnh Bắc Giang luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thu mua, tiêu thụ vải thiều cho bà con. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục liên kết với nông dân sản xuất bao tiêu vải thiều; các địa phương sẽ hỗ trợ kiểm soát việc tuân thủ hợp đồng, quy trình sản xuất"- ông Thịnh nhấn mạnh.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu với UBND tỉnh để xây dựng kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2025, trong đó chú trọng xúc tiến sản phẩm tại các khu du lịch nổi tiếng như: Nha Trang, Phú Quốc… ; đồng thời tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh các văn bản gửi Đại sứ quán, Tham tán, Thương vụ Việt Nam ở một số nước có định hướng mở rộng xuất khẩu, phát triển thị trường tiêu thụ.
Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang hiện có hơn 29,7 nghìn ha vải thiều. Do thời tiết thuận lợi nên đến nay, tỷ lệ vải ra hoa đạt cao, dự báo được mùa.
Tin mới hơn

Cuộc hội ngộ của những người "sống chết vì Huế" 50 năm trước
VOV.VN - Chiến dịch giải phóng Huế mùa Xuân năm 1975 là một thắng lợi vang dội của quân và dân ta, góp phần quyết định thắng lợi chiến dịch Huế - Đà Nẵng. Những ngày tháng 3 lịch sử này, thành phố Huế rộn ràng không khí chuẩn bị kỷ niệm 50 năm giải phóng quê hương.

Thời tiết ngày 14/3: Miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, Nam Bộ nắng nóng
VOV.VN - Thời tiết ngày 14/3, khu vực phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; riêng khu Tây Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng. Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng Nam Bộ nắng nóng.

Liên kết sản xuất để xây dựng thương hiệu gạo
VOV.VN - Trong phần đầu của loạt bài “Ngành hàng lúa gạo và những điểm “thiếu” cần tháo gỡ”. Tuy nhiên, qua thực tiễn đã chỉ rõ những vấn đề tồn tại trong ngành hàng khi thiếu thông tin thị trường cho người dân, HTX, doanh nghiệp đã khiến cho việc sản xuất trở lên “mù mờ”.
Tin cũ hơn
[Xem thêm]
Sức sống mới ở chiến khu An Phú Đông năm xưa
VOV.VN - An Phú Đông – Vườn Cau đỏ (nay thuộc Quận 12) trước đây là vùng chiến khu với những tên làng, tên đất đã đi vào lịch sử dân tộc. Chiến tranh lùi xa 50 năm, từ vùng ven thuộc Hóc Môn, giờ đây nơi này đã trở thành đô thị khang trang, hiện đại, đang phát triển toàn diện về mọi mặt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

37 năm sự kiện Gạc Ma: “Thấy bóng hình cha giữa biển trời Trường Sa”
VOV.VN - Mùa hè năm ngoái, anh Nguyễn Đình Thế, 40 tuổi, ở thôn Tây Thôn, xã Ngư Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình là con trai liệt sĩ Gạc Ma được tham gia cùng Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình thăm huyện đảo Trường Sa. Khoảnh khắc tàu ngang qua đảo Gạc Ma, anh Thế không bao giờ quên.

Quy đổi các phương thức xét tuyển ĐH về cùng một thang điểm có đảm bảo công bằng?
VOV.VN - Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ giao các trường đại học quy đổi tương đương điểm thi các phương thức về cùng một thang điểm và xét tuyển chung.

Sáp nhập tỉnh: Liên kết để phát huy lợi thế thay vì cạnh tranh
VOV.VN - Những địa phương liền kề nhau, có văn hóa, phong tục tập quán tương đồng... thay vì cạnh tranh thì sẽ liên kết để phát huy lợi thế, khắc phục hạn chế, tạo ra các động lực mới phát triển kinh tế - xã hội nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn.

Không gian văn hóa xứng tầm hồ Gươm
(PLVN) - Với người Việt Nam, đặc biệt là với những người dân miền Trung hay miền Nam ít có dịp ra Thủ đô Hà Nội, vẫn biết trước qua sách báo, truyền thông, văn thơ rằng đặc trưng khu trung tâm Hà Nội là “ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó”.

Việt Nam là hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển
Theo cựu Bộ trưởng Công thương Ấn Độ, Việt Nam hiện nổi lên như một ví dụ điển hình về những gì có thể làm để mang lại lợi ích cho các quốc gia mà Việt Nam đang hợp tác, cũng như cho chính Việt Nam.

Hà Nội thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
Tối ngày 12/3, UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố đã ban hành Kế hoạch về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn TP. Hà Nội đến năm 2030.

Cú hích từ khách quốc tế
Chính sách miễn thị thực mở rộng, khách quốc tế từ các thị trường truyền thống tăng trưởng mạnh đem đến triển vọng lớn cho ngành du lịch