Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
QUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

YTV GIỚI THIỆU

Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Yên Bái được thành lập ngày 01 tháng 9 năm 1957, sau 65 năm xây dựng và trưởng thành đến nay Đài có 107cán bộ, viên chức, trong đó trình độ Cao học, Đại học chiếm trên 80%. Bộ máy tổ chức của Đài gồm Ban Giám đốc và 9 phòng chuyên môn là:
- Phòng Tổ chức hành chính;
- Phòng Biên tập;
- Phòng Thời sự;
- Phòng Chuyên đề;
- Phòng Văn nghệ;
- Phòng Tiếng dân tộc;
- Phòng Thông tin điện tử;
- Phòng Kỹ thuật công nghệ;
- Phòng Dịch vụ Quảng cáo.
Ban đầu là một cơ quan báo chí phát thanh, đến nay Đài Phát Thanh và Truyền hình tỉnh Yên Bái đã có đủ ba loại hình truyền thông là truyền hình, phát thanh và trang thông tin điện tử. Đài đã được đầu tư hoàn thiện về trang thiết bị kỹ thuật cùng với đội ngũ phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên lành nghề có khả năng sản xuất phát sóng các chương trình phát thanh, truyền hình của tỉnh với thời lượng Kênh truyền hình Yên Bái theo tiêu chuẩn HD (YTV) 18 giờ/ngày; Kênh phát thanh 10 giờ/ngày, bên cạnh đó còn tiếp, phát sóng các kênh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam.
Hệ thống thiết bị gồm:
- 01 máy phát hình số mặt đất Harris 2Kw
- 02 máy phát thanh FM Harris 5 Kw
- 01 Xe truyền hìnhHD 04 CAM chính, 04 Cam dự phòng
- 02 trường quay và nhiều Studio phục vụ sản xuất chương trình

- Hệ thống Sever lưu trữ, phát sóng và hệ thống sản xuất chương trình.
Đến thời điểm này Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Yên Bái đã thực hiện phủ sóng truyền hình 100% địa bàn tỉnh, phủ sóng phát thanh 100% địa bàn, trên 90 % số hộ trong tỉnh được xem và nghe chương trình phát thanh, truyền hình địa phương và Trung ương.
Hiện nay, bên cạnh việc mỗi ngày Đài Phát thanh truyền hình Yên Bái sản xuất và phát sóng chương trình truyền hình Yên Bái (YTV) 18giờ/ngày, sản xuất 8 chương trình phát thanh phổ thông, 6 chương trình phát thanh các thứ tiếng Dao, Thái, Mông với tổng thời lượng phát sóng 10 giờ/ngày. Hàng tháng thực hiện 15 chương trình truyền hình tiếng dân tộc bằng 03 thứ tiếng Thái, Mông và Dao. Gửi cộng tác với VTV5 Đài Truyền hình Việt nam 12 chương trình/tháng.
Bên cạnh sản xuất các bản tin và chương trình thời sự trong ngày, Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái còn duy trì sản xuất và phát sóng 50 chuyên đề, chuyên mục, mỗi năm tổ chức gần 40 cuộc tường thuật trực tiếp hoặc ghi các sự kiện lớn, các chương trình văn hoá văn nghệ đặc biệt của địa phương. Hiện nay Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái đang tích cực triển khai xây dựng các chương trình mới, trọng tâm là các chương trình truyền hình tương tác và giải trí phục vụ khán giả.
Sau 65 năm xây dựng và trưởng thành, Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, Ngành trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, trong đó năm 1997 được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba, năm 2002 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì, năm 2007 được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhất, năm 2012 và đúng dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Bên cạnh đó nhiều năm liền Đài Phát thanh và Truyền hình Yên Bái được nhận Cờ thi đua của Chính phủ, Cờ thi đua của tỉnh.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại