Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
QUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

“VOV tham dự Hội báo với tinh thần là thành viên tích cực, có trách nhiệm”

VOV.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn, Hội báo luôn luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm báo chí chuyên nghiệp phục vụ công chúng.

Tham dự Hội báo toàn quốc năm 2023 với tinh thần là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hội nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) mang tới Hội báo chương trình hoạt động dày dặn, đặc trưng thể hiện bề dày truyền thống và những nét đặc sắc của Đài Quốc gia đa phương tiện trong kỷ nguyên số.

 vov tham du hoi bao voi tinh than la thanh vien tich cuc, co trach nhiem hinh anh 1
Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cùng ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các đơn vị của VOV tại gian trưng bày của VOV tại Hội báo toàn quốc 2022.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn thông qua Hội báo để chia sẻ những kinh nghiệm thành công, cách tổ chức bồi dưỡng. Nhiều cơ quan báo chí sẽ giới thiệu những nét mới, những đổi mới trong tiếp cận công chúng, sản xuất nội dung.

PV: Thưa ông, xin ông cho biết Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu những gì đến công chúng và người làm báo cả nước tại Hội báo toàn quốc năm nay?

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng: Trong thiết kế không gian của gian trưng bày, chúng tôi cũng thể hiện rõ tính khẩu hiệu mà năm nay hội nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, đặc biệt nhấn mạnh đến tính chuyên nghiệp tính văn hóa và sự sáng tạo.

Có thể nói rằng Đài tiếng nói Việt Nam có lợi thế là một cơ quan truyền thông mà có nhiều loại hình rồi nhiều ngôn ngữ. Chúng tôi có 13 thứ tiếng nước ngoài rồi 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số và có nhiều loại hình báo chí. Cho nên, khả năng và thể hiện những nội dung rất phong phú đa dạng của Đài đã được của nhóm thiết kế gian trưng bày của Hội báo tận dụng tối đa để làm sao khi công chúng đến thăm gian của Đài tiếng nói Việt Nam thì có thể hình dung ra được bề dày truyền thống lịch sử cũng như những nét đặc sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam và thế mạnh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

 vov tham du hoi bao voi tinh than la thanh vien tich cuc, co trach nhiem hinh anh 2
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam

PV: Hội báo năm nay có chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, là Đài Phát Thanh Quốc gia, Đài tiếng nói Việt Nam mà sẽ lan tỏa thông điệp này như thế nào đặc biệt trong 3 ngày diễn ra hội báo, thưa ông?

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng: Trên các phương tiện của Đài thường xuyên chúng tôi sẽ giới thiệu về những hoạt động của Hội báo và cũng tường thuật lễ khai mạc của Hội báo. Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra hội báo, các chương trình hoạt động của Đài Tiếng nói Việt Nam là dày dặn, ngày nào cũng có những hoạt động rất đặc trưng. Ví dụ, như ngày khai mạc thì sẽ có những nghệ sĩ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam phục vụ công chúng.

Sau đấy, có giao lưu của phóng viên, biên tập viên của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Năm nay chúng tôi tập trung giới thiệu thiên về những nội dung văn hóa. Ví dụ, như Ban Văn học Nghệ thuật sẽ có một chương trình đối thoại giao lưu công chúng về thơ. Chương trình tiếng thơ là một chương trình rất nổi tiếng trên Đài Tiếng nói Việt Nam, có bề dày truyền thống lịch sử. Nhân đây, cũng giới thiệu luôn với công chúng, có giao lưu trực tiếp với các biên tập viên phóng viên của Ban Văn học Nghệ thuật cũng như các nghệ sĩ các nhà thơ. Chúng tôi cũng tham gia vào Cuộc thi Tiếng hát người làm báo.

Đài tiếng nói Việt Nam cũng được Hội Nhà báo giao cho tổ chức một cuộc tọa đàm Hội ngộ những người được giải A Báo chí quốc gia. Chúng tôi sẽ mời một số những nhà báo mà đã nhiều năm đạt được nhiều giải cao trong Giải báo chí Quốc gia để chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ đam mê làm báo.

Tôi hy vọng hoạt động của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ thu hút được công chúng, hy vọng cũng sẽ tạo ra được màu sắc đa dạng của Hội báo năm nay và tham gia tích cực vào thành công của Hội báo Toàn quốc.

PV: Liên chi hội Nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam cũng luôn luôn coi mỗi kỳ Hội báo toàn quốc là một đợt cao điểm trong sinh hoạt nghiệp vụ, vậy Hội báo toàn quốc năm nay nội dung này được đặt ra như thế nào?

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng: Hoạt động chăm lo cho phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà báo, được Liên chi hội nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam quan tâm thường xuyên và nó thể hiện các kết quả của các giải báo chí. Giải Búa liềm vàng, Giải Báo chí Quốc gia hay Giải báo chí Thông tin đối ngoại, Giải báo chí về Đại đoàn kết dân tộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gần đây có giải Diên Hồng.

Để tham gia các giải báo chí, Liên chi hội Nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam đều huy động và tổ chức các tác phẩm tham dự giải rất nhiệt tình và được những giá rất cao. Không chỉ phát thanh mà truyền hình cũng được giải, báo điện tử cũng được giải. Bên cạnh đó, các giải quốc tế như giải báo chí uy tín nhất của giới phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương là giải ABU mấy năm gần đây liên tục Đài Tiếng nói Việt Nam đạt được những giải rất cao.

Năm ngoái, chúng ta đạt được cả những giải cho những sản phẩm báo chí số rồi cho các tác phẩm điều tra phóng sự phát thanh. Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn thông qua Hội báo để chia sẻ những kinh nghiệm thành công, cách tổ chức bồi dưỡng. Đài Tiếng nói Việt Nam luôn luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm báo chí chuyên nghiệp phục vụ công chúng. Hội báo này cũng là cơ hội để chia sẻ, để học hỏi thêm.

Thông qua hội báo, rất nhiều cơ quan báo chí sẽ giới thiệu những nét mới của họ, những đổi mới trong tiếp cận công chúng, sản xuất nội dung. Thông qua hội báo tôi hy vọng là các đồng nghiệp của Đài Tiếng nói Việt Nam và các đồng nghiệp báo chí nói chung sẽ học hỏi được nhau nhiều và nâng cao chất lượng của nền báo chí cách mạng và chúng ta phục vụ công chúng tốt hơn.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo: Nguyên Nhung/VOV1

Tin mới hơn

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo ở chợ vẫn đứng yên

Giá heo hơi giảm sâu nhưng giá thịt heo ở chợ vẫn đứng yên

VOV.VN - Khoảng một tháng nay, giá heo hơi liên tục giảm và đã giảm gần 10.000 đồng/kg. Tuy nhiên, giá thịt heo bán ở chợ truyền thống tại TP.HCM vẫn chưa giảm.

Người tài không nhất thiết phải là đảng viên

Người tài không nhất thiết phải là đảng viên

VOV.VN - Nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Trần Văn Tuấn cho rằng: "Khi công nhận nhân tài không nhất thiết phải đảng viên. Người ta có đóng góp lớn, có hiệu quả thì không thể không công nhận người ta".

Vé máy bay nội địa có thể sắp tăng cao

Vé máy bay nội địa có thể sắp tăng cao

VOV.VN - Giá vé máy bay trong thời gian tới có thể sẽ tăng nếu Bộ GTVT điều chỉnh nới trần khung giá dịch vụ hàng không được duy trì từ năm 2015 đến nay. Trong khi các hãng hàng không yêu cầu cần được gỡ khó, để tồn tại vì đang gặp rất nhiều khó khăn.

Thời tiết ngày 25/3: Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc, Nam Bộ nắng nóng trên 36 độ

Thời tiết ngày 25/3: Miền Bắc đón gió mùa Đông Bắc, Nam Bộ nắng nóng trên 36 độ

VOV.VN - Sáng sớm nay (25/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng yếu đến một số nơi ở khu Đông Bắc Bắc Bộ. Trong khi đó, Nam Bộ nắng nóng tiếp tục duy trì, có mọt số nơi nắng nóng trên 36 độ.

U23 Việt Nam - U23 UAE: Thêm một "ngọn núi cao"

U23 Việt Nam - U23 UAE: Thêm một "ngọn núi cao"

VOV.VN - Trận đấu với U23 UAE ở lượt trận thứ hai Doha Cup 2023 sẽ không khác gì một "ngọn núi" tiếp theo mà U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier phải vượt qua.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Italy

(ĐCSVN) - Năm 2013, việc nâng cấp quan hệ ngoại giao lên Đối tác chiến lược là bước đi lịch sử trong quan hệ hai nước Việt Nam - Italy. Italy là một trong những đối tác Liên minh châu Âu (EU) hàng đầu của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong khối ASEAN.

Viettel hoàn thành chiến lược Việt Nam hóa mạng lưới viễn thông

Viettel hoàn thành chiến lược Việt Nam hóa mạng lưới viễn thông

NDO - Viettel triển khai thành công hệ thống tổng đài thoại cho mạng 4G, 5G (hệ thống IMS) do chính mình nghiên cứu, sản xuất. Thành tựu này khẳng định Viettel đã chính thức đưa toàn bộ hệ thống cấu thành mạng lõi 4G, 5G “Make in Viet Nam” vào mạng lưới.

Hạt gạo “chuyển mình”, giá xuất khẩu đạt mức cao nhất thế giới

Hạt gạo “chuyển mình”, giá xuất khẩu đạt mức cao nhất thế giới

Theo thông tin từ Bộ Công thương, kể từ tháng 8/2022 đến nay, giá gạo xuất khẩu loại 5% tấm của Việt Nam luôn ở mức cao, nhiều thời điểm vượt Thái Lan, Ấn Độ và đạt mức cao nhất thế giới. Số liệu của Hiệp hội Lương thực Việt Nam cũng cho thấy, từ đầu năm 2023 đến giữa tháng 3/2023, gạo 5% tấm xuất khẩu của Việt Nam nhiều lần đạt mức giá 468-472 USD/tấn.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Hút dòng vốn ngoại chất lượng

Hút dòng vốn ngoại chất lượng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) chất lượng cao đến từ EU, Mỹ… được kỳ vọng sẽ bứt phá trong thời gian tới.

Thời tiết hôm nay (24/3): Trung Bộ cao điểm nắng nóng, Bắc Bộ nhiệt độ giảm dần

Thời tiết hôm nay (24/3): Trung Bộ cao điểm nắng nóng, Bắc Bộ nhiệt độ giảm dần

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay (24/3), Trung Bộ vẫn rất nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ. Miền Bắc nắng nóng giảm dần, nhiệt độ giảm từ 4-5 độ. Từ chiều tối Bắc Bộ chuyển mưa rào và dông rải rác. Thời tiết hôm nay thế nào?

3 kế sách để Việt Nam thu hút khách quốc tế

3 kế sách để Việt Nam thu hút khách quốc tế

VOV.VN - Đơn giản hóa chính sách thị thực, giữ gìn môi trường thiên nhiên và nâng cao chất lượng dịch vụ là 3 giải pháp được các chuyên gia đề xuất cho ngành du lịch Việt Nam trong những năm tiếp theo.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại