Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
QUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

“VOV tham dự Hội báo với tinh thần là thành viên tích cực, có trách nhiệm”

VOV.VN - Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn, Hội báo luôn luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm báo chí chuyên nghiệp phục vụ công chúng.

Tham dự Hội báo toàn quốc năm 2023 với tinh thần là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Hội nhà báo Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) mang tới Hội báo chương trình hoạt động dày dặn, đặc trưng thể hiện bề dày truyền thống và những nét đặc sắc của Đài Quốc gia đa phương tiện trong kỷ nguyên số.

 vov tham du hoi bao voi tinh than la thanh vien tich cuc, co trach nhiem hinh anh 1
Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc VOV Đỗ Tiến Sỹ cùng ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân và Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng cùng lãnh đạo các đơn vị của VOV tại gian trưng bày của VOV tại Hội báo toàn quốc 2022.

Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn thông qua Hội báo để chia sẻ những kinh nghiệm thành công, cách tổ chức bồi dưỡng. Nhiều cơ quan báo chí sẽ giới thiệu những nét mới, những đổi mới trong tiếp cận công chúng, sản xuất nội dung.

PV: Thưa ông, xin ông cho biết Đài Tiếng nói Việt Nam giới thiệu những gì đến công chúng và người làm báo cả nước tại Hội báo toàn quốc năm nay?

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng: Trong thiết kế không gian của gian trưng bày, chúng tôi cũng thể hiện rõ tính khẩu hiệu mà năm nay hội nhà báo Việt Nam nhấn mạnh, đặc biệt nhấn mạnh đến tính chuyên nghiệp tính văn hóa và sự sáng tạo.

Có thể nói rằng Đài tiếng nói Việt Nam có lợi thế là một cơ quan truyền thông mà có nhiều loại hình rồi nhiều ngôn ngữ. Chúng tôi có 13 thứ tiếng nước ngoài rồi 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số và có nhiều loại hình báo chí. Cho nên, khả năng và thể hiện những nội dung rất phong phú đa dạng của Đài đã được của nhóm thiết kế gian trưng bày của Hội báo tận dụng tối đa để làm sao khi công chúng đến thăm gian của Đài tiếng nói Việt Nam thì có thể hình dung ra được bề dày truyền thống lịch sử cũng như những nét đặc sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam và thế mạnh của Đài Tiếng nói Việt Nam.

 vov tham du hoi bao voi tinh than la thanh vien tich cuc, co trach nhiem hinh anh 2
Ông Phạm Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Liên chi hội nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam

PV: Hội báo năm nay có chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo”, là Đài Phát Thanh Quốc gia, Đài tiếng nói Việt Nam mà sẽ lan tỏa thông điệp này như thế nào đặc biệt trong 3 ngày diễn ra hội báo, thưa ông?

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng: Trên các phương tiện của Đài thường xuyên chúng tôi sẽ giới thiệu về những hoạt động của Hội báo và cũng tường thuật lễ khai mạc của Hội báo. Trong khuôn khổ 3 ngày diễn ra hội báo, các chương trình hoạt động của Đài Tiếng nói Việt Nam là dày dặn, ngày nào cũng có những hoạt động rất đặc trưng. Ví dụ, như ngày khai mạc thì sẽ có những nghệ sĩ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam phục vụ công chúng.

Sau đấy, có giao lưu của phóng viên, biên tập viên của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Năm nay chúng tôi tập trung giới thiệu thiên về những nội dung văn hóa. Ví dụ, như Ban Văn học Nghệ thuật sẽ có một chương trình đối thoại giao lưu công chúng về thơ. Chương trình tiếng thơ là một chương trình rất nổi tiếng trên Đài Tiếng nói Việt Nam, có bề dày truyền thống lịch sử. Nhân đây, cũng giới thiệu luôn với công chúng, có giao lưu trực tiếp với các biên tập viên phóng viên của Ban Văn học Nghệ thuật cũng như các nghệ sĩ các nhà thơ. Chúng tôi cũng tham gia vào Cuộc thi Tiếng hát người làm báo.

Đài tiếng nói Việt Nam cũng được Hội Nhà báo giao cho tổ chức một cuộc tọa đàm Hội ngộ những người được giải A Báo chí quốc gia. Chúng tôi sẽ mời một số những nhà báo mà đã nhiều năm đạt được nhiều giải cao trong Giải báo chí Quốc gia để chia sẻ kinh nghiệm, chia sẻ đam mê làm báo.

Tôi hy vọng hoạt động của Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ thu hút được công chúng, hy vọng cũng sẽ tạo ra được màu sắc đa dạng của Hội báo năm nay và tham gia tích cực vào thành công của Hội báo Toàn quốc.

PV: Liên chi hội Nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam cũng luôn luôn coi mỗi kỳ Hội báo toàn quốc là một đợt cao điểm trong sinh hoạt nghiệp vụ, vậy Hội báo toàn quốc năm nay nội dung này được đặt ra như thế nào?

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng: Hoạt động chăm lo cho phát triển chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà báo, được Liên chi hội nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam quan tâm thường xuyên và nó thể hiện các kết quả của các giải báo chí. Giải Búa liềm vàng, Giải Báo chí Quốc gia hay Giải báo chí Thông tin đối ngoại, Giải báo chí về Đại đoàn kết dân tộc của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và gần đây có giải Diên Hồng.

Để tham gia các giải báo chí, Liên chi hội Nhà báo Đài tiếng nói Việt Nam đều huy động và tổ chức các tác phẩm tham dự giải rất nhiệt tình và được những giá rất cao. Không chỉ phát thanh mà truyền hình cũng được giải, báo điện tử cũng được giải. Bên cạnh đó, các giải quốc tế như giải báo chí uy tín nhất của giới phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương là giải ABU mấy năm gần đây liên tục Đài Tiếng nói Việt Nam đạt được những giải rất cao.

Năm ngoái, chúng ta đạt được cả những giải cho những sản phẩm báo chí số rồi cho các tác phẩm điều tra phóng sự phát thanh. Đài Tiếng nói Việt Nam mong muốn thông qua Hội báo để chia sẻ những kinh nghiệm thành công, cách tổ chức bồi dưỡng. Đài Tiếng nói Việt Nam luôn luôn hướng tới việc nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp để tạo ra những sản phẩm báo chí chuyên nghiệp phục vụ công chúng. Hội báo này cũng là cơ hội để chia sẻ, để học hỏi thêm.

Thông qua hội báo, rất nhiều cơ quan báo chí sẽ giới thiệu những nét mới của họ, những đổi mới trong tiếp cận công chúng, sản xuất nội dung. Thông qua hội báo tôi hy vọng là các đồng nghiệp của Đài Tiếng nói Việt Nam và các đồng nghiệp báo chí nói chung sẽ học hỏi được nhau nhiều và nâng cao chất lượng của nền báo chí cách mạng và chúng ta phục vụ công chúng tốt hơn.

PV: Xin trân trọng cảm ơn ông!

Theo: Nguyên Nhung/VOV1

Tin mới hơn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38 ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Huân chương Sao Vàng dành cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc

Huân chương Sao Vàng dành cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc

VOV.VN - Huân chương Sao Vàng dành để trao tặng cho những cá nhân, tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhà nước và của đất nước; là người có nhiều cống hiến cho hoạt động mà mình phụ trách.

Trong hoàn cảnh nào lòng dân cũng tín nhiệm, tin tưởng và hướng về Đảng

Trong hoàn cảnh nào lòng dân cũng tín nhiệm, tin tưởng và hướng về Đảng

Theo Tiến sỹ Nguyễn Duy Phương, thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện Đảng ta nhất quán trong thực hiện mục tiêu xuyên suốt là vì nước, vì dân.

Việt Nam được đánh giá phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á

Việt Nam được đánh giá phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm từ 16-30% trong 4 năm qua, cao nhất thế giới.

Nghị quyết của Quốc hội về Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Nghị quyết của Quốc hội về Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050

VTV.vn - Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch không gian biển quốc gia là tạo lập cơ sở cho phát triển nhanh và bền vững kinh tế biển.

Tiếp tục hợp tác chiến lược phát triển công nghệ AI

Tiếp tục hợp tác chiến lược phát triển công nghệ AI

Với chung một tầm nhìn chiến lược về hợp tác phát triển công nghệ AI, năm 2024, Samsung SDS và CMC xác định nắm bắt các cơ hội để có những bứt phá về công nghệ AI từ R&D (Nghiên cứu và phát triển), phát triển sản phẩm dịch vụ, đến lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2024 cần đặc biệt lưu ý những điều này

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2024 cần đặc biệt lưu ý những điều này

VTV.vn - Từ ngày 18/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh có 12 ngày để đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Bắc bộ mưa giông kéo dài nhiều ngày

Bắc bộ mưa giông kéo dài nhiều ngày

ANTD.VN - Trong ngày hôm nay 19/7, khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Thời tiết hôm nay 18/7: Mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay 18/7: Mưa lớn ở Tây Nguyên và Nam Bộ

VOV.VN - Thời tiết ngày 18/7, khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, khu vực Trung, Nam Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa lớn.

U19 Việt Nam - U19 Myanmar: Bàn đạp cho đại chiến

U19 Việt Nam - U19 Myanmar: Bàn đạp cho đại chiến

VOV.VN - Nhận định U19 Việt Nam vs U19 Myanmar giải U19 Đông Nam Á 2024. U19 Việt Nam buộc phải đánh bại U19 Myanmar để có lợi thế trước khi bước vào so tài với đối thủ lớn nhất bảng B là U19 Australia.

Thủ khoa khối A00: Tiếc vì chưa được 10 điểm Toán

Thủ khoa khối A00: Tiếc vì chưa được 10 điểm Toán

VOV.VN - Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024, Vũ Đình Thái, học sinh Trường THPT Tây Thụy Anh, tỉnh Thái Bình trở thành thủ khoa khối A00 khi đạt 29,6 điểm. Sáng nay có nhiều người báo tin, em mới biết mình là thủ khoa.

Cuốn sách của Tổng Bí thư về Quốc hội mang ý nghĩa lý luận và thời sự sâu sắc

Cuốn sách của Tổng Bí thư về Quốc hội mang ý nghĩa lý luận và thời sự sâu sắc

Việc nghiên cứu, quán triệt, lan tỏa những nội dung cốt lõi cuốn sách của Tổng Bí thư sẽ tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để huy động, thu hút trí tuệ của cán bộ, đảng viên và nhân dân thanm gia góp ý và xây dựng Văn kiện Đại hội XIV.

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông

VOV.VN - Việc nộp Đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý là để thực hiện quyền và nghĩa vụ của quốc gia thành viên Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS), được quy định tại Điều 76 của UNCLOS.

ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

ADB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Alberk Park, chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB, cho hay hầu hết châu Á và Thái Bình Dương đang chứng kiến tăng trưởng kinh tế nhanh hơn so với nửa cuối năm ngoái.

TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

TP Hồ Chí Minh thông qua chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị

Kỳ họp 17 của Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thống nhất thông qua Nghị quyết về chủ trương xây dựng Đề án phát triển đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.

Những điều thí sinh cần biết khi đăng ký xét tuyển đại học để không bỏ lỡ cơ hội

Những điều thí sinh cần biết khi đăng ký xét tuyển đại học để không bỏ lỡ cơ hội

VOV.VN - Sáng nay (17/7), Bộ GD-ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2024. Sau khi biết điểm, từ ngày 18/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh thực hiện đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại