Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Thầy giáo trẻ vùng khó: Học Bác Hồ để tự rèn mình

VOV.VN - Gắn bó với công việc giảng dạy tại ngôi trường ở huyện vùng sâu Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk, thầy giáo Nguyễn Viết Lân dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau những giờ giảng dạy trên lớp, thầy giáo Nguyễn Viết Lân, giáo viên môn Tin học, trường THPT Krông Bông, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk dành nhiều thời gian ở thư viện trường hay lên mạng tìm hiểu về Bác Hồ. Anh Lân kể, tuy dạy Tin học nhưng anh rất thích tìm hiểu về lịch sử. Từ khi còn nhỏ, những câu chuyện về Bác Hồ được cha mẹ, thầy cô kể lại đã cho anh những cảm xúc rất riêng. Chính những câu chuyện về giáo dục của Bác đã nhen lên trong anh tình yêu nghề giáo và vùng đất căn cứ cách mạng Krông Bông trở thành quê hương thứ 2 mà anh gắn bó công tác suốt gần chục năm qua.

Thầy giáo Nguyễn Viết Lân (giữa) nhận tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2022.

"Tôi hay tìm hiểu lịch sử về Bác. Bên cạnh đó, khi tiếp cận các nội dung mới, tôi có thể đưa vào bài giảng cho sinh động giúp học sinh hứng thú hơn. Về hoạt động Đoàn thì trong quá trình mình tổ chức mình phải làm sao đó đưa ra các nội dung thiết thực, làm cho học sinh thích thú hơn", thầy Lân chia sẻ.

Tốt nghiệp Đại học Sư phạm Huế, năm 2014, thầy Lân được tuyển dụng về dạy học tại huyện Krông Bông. Thương học trò vùng sâu còn nhiều thiệt thòi, khó khăn, thầy Lân mang hết đam mê, kiến thức để giảng dạy học sinh, chủ động lên mạng tìm tài liệu để bài giảng thêm sinh động, cuốn hút. Mỗi tiết học, anh luôn cố gắng tương tác với học sinh, tạo cho các em tinh thần thoải mái, tăng khả năng tự học, sáng tạo và giúp các em tìm thấy niềm vui, hứng thú trong mỗi bài học.

Thầy Lân cùng Chi đoàn thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng.

Học sinh Hoàng Thị Kim Ngân, lớp 11A7, trường THPT Krông Bông kể: "Em cảm thấy thầy Lân là một người nhiệt tình, nhiệt huyết. Thầy đã cố gắng giảng hết sức chậm rãi để cho bọn em hiểu được. Thầy luôn lắng nghe ý kiến của học sinh. Sau một thời gian được học thầy, em cảm thấy mình tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới".

Không chỉ là giáo viên tâm huyết, thầy giáo trẻ Nguyễn Viết Lân còn là cán bộ đoàn năng nổ. Anh hiện là Bí thư chi đoàn giáo viên, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường và Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Krông Bông.

Ông Dương Kim Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Krông Bông cho biết, dù còn trẻ tuổi, điều kiện kinh tế khó khăn và đang phải ở nhà tập thể, con nhỏ, vợ công tác xa nhà nhưng thầy Lân vẫn luôn tự sắp xếp công việc cá nhân để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung. Thầy cũng có nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, hỗ trợ các giáo viên khác về công nghệ thông tin, nhất là trong thời điểm nhà trường phải dạy và học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Ông Dương Kim Thạch nói: "Thầy Lân là là giáo viên trẻ năng động, sáng tạo và rất tích cực trong các hoạt động, phong trào về đoàn thanh niên, rất có trách nhiệm. Thầy đi vận động các mạnh thường quân, bạn bè, đồng nghiệp để hỗ trợ nhu yếu phẩm, tiền để tổ chức các đợt xuống buôn giúp các cháu về áo lạnh mùa đông; thay mặt Đoàn trường cũng như Hội đi thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam Anh Hùng. Đặc biệt như năm vừa rồi thầy vẫn dành thời gian cho chương trình thi tìm hiểu về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh, đạt giải nhì toàn quốc".

Say mê tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thầy giáo trẻ Nguyễn Viết Lân đã tự tích lũy cho mình những tài liệu quý giá về Bác. Nhờ đó đã giúp anh đạt được nhiều thành tích ấn tượng như Giải Nhất Hội thi Tìm hiểu 110 năm Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước do Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức năm 2021; 2 năm liền đạt giải cao tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Bộ Giáo dục và Đào tạo vào năm 2020 -2021. Anh cũng là một trong 45 thanh niên được tuyên dương về gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tỉnh Đắk Lắk năm 2022. Anh Lân chia sẻ, qua việc tham gia mỗi cuộc thi, giúp anh có cơ hội hiểu thêm về Bác, từ đó nâng cao hơn trách nhiệm của bản thân, nỗ lực phấn đấu học Bác từ những việc nhỏ mỗi ngày./.

Theo: H'xíu/VOV-Tây Nguyên

Tin mới hơn

Cần chủ động ứng phó với cơn bão số 1 và mưa lũ sau bão

Cần chủ động ứng phó với cơn bão số 1 và mưa lũ sau bão

Cần chủ động ứng phó với cơn bão số 1 và mưa lũ sau bão

Tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Sáng nay 30/6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Trưởng Ban Chỉ đạo TW về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực (giai đoạn 2012 - 2022). Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham dự của hơn 81.000 đại biểu trên cả nước. Đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Minh Toàn – Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Lương Văn Thức – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trực tiếp tham dự hội nghị tại Thủ đô Hà Nội.

Giải pháp nào để “hạ nhiệt” giá xăng dầu?

Giải pháp nào để “hạ nhiệt” giá xăng dầu?

VOV.VN - Giá xăng liên tục tăng mạnh, xô đổ kỷ lục như hiện nay đang đặt ra thách thức chưa từng có đối với ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

Thời tiết ngày và đêm 30/6: Nhiều nơi có mưa rào và dông

Thời tiết ngày và đêm 30/6: Nhiều nơi có mưa rào và dông

VOV.VN - Nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong ngày và đêm 30/6 có mưa rào và dông, tuy nhiên nền nhiệt vẫn duy trì ở mức cao nhất trên 30 độ.

Phòng chống dịch sốt xuất huyết không thực chất sẽ trả giá đắt

Phòng chống dịch sốt xuất huyết không thực chất sẽ trả giá đắt

VOV.VN - Số ca nhập viện tại các bệnh viện tuyến cuối điều trị SXH ở TP.HCM đang quá tải dù chưa vào đỉnh dịch. Thế nhưng số ca trong cộng đồng vẫn tiếp tục tăng cao, mỗi tuần phát sinh hàng chục ổ dịch mới. Đáng lo ngại việc phòng chống dịch nếu không thực chất sẽ trả giá đắt

Tổng Bí thư chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Tổng Bí thư chủ trì Hội nghị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng, tiêu cực

VOV.VN - Hội nghị nhằm đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, yếu kém của công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, đồng thời chỉ rõ nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và nhiệm vụ thời gian tới.

Nhân dân quan tâm và dành sự ủng hộ rất lớn cho quyết tâm làm trong sạch Đảng

Nhân dân quan tâm và dành sự ủng hộ rất lớn cho quyết tâm làm trong sạch Đảng

VOV.VN - Những năm gần đây, nhân dân luôn quan tâm, theo dõi và dành sự ủng hộ rất lớn cho quyết tâm làm trong sạch đảng.

"Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua"

"Chưa bao giờ chúng ta xử lý nghiêm minh nhiều cán bộ cấp cao như vừa qua"

Sự quyết tâm, quyết liệt đó thể hiện thời gian vừa qua đã kiên quyết xử lý 170 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 37 cán bộ cấp cao bị xử lý hình sự, có cả Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng, Thứ trưởng, tướng lĩnh trong lực lượng vũ trang.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Biến chủng BA.5 của Omicron xâm nhập Việt Nam: Mức độ nguy hiểm ra sao?

Biến chủng BA.5 của Omicron xâm nhập Việt Nam: Mức độ nguy hiểm ra sao?

Các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron đang gây ra mối đe dọa bởi nó được cho là có khả năng lây lan mạnh hơn BA.2 và có thể sẽ sớm thống trị nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, Việt Nam đã có sự xâm nhập của biến chủng BA.5.

Các nước trên thế giới xử lý rác thải thế nào?

Các nước trên thế giới xử lý rác thải thế nào?

Nhiều quốc gia châu Âu và châu Á sử dụng công nghệ và quy trình tiên tiến để xử lý rác thải, thậm chí biến rác thải thành năng lượng.

Xem xét phong Anh hùng Lực lượng vũ trang cho Đại tá Bùi Văn Tùng

Xem xét phong Anh hùng Lực lượng vũ trang cho Đại tá Bùi Văn Tùng

Chủ tịch nước vừa chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét việc phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho Đại tá Bùi Văn Tùng.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại