Sau Tết, không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại tại Bắc Bộ
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 26, ngày 27/1, bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6.
Từ ngày 27/1, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Từ ngày 28/1, khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 14-17 độ C.
Trong đêm 26, sáng 27/1, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 27-28/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 28-30/1, khu vực Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại; vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá.
Trên biển, từ gần sáng 27/1, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 1-4m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.
Từ ngày 27/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh; vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4,5m, biển động.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 26/1: Phía Tây Bắc Bộ có mây, trời nắng, đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C, có nơi trên 21 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3; từ đêm gió mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 14 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2-3; từ đêm gió mạnh dần lên cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất phía Bắc 17-20 độ C, phía Nam 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23-26 độ C, phía Nam 27-30 độ C.
Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.
Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.
Theo: vtv.vn
Tin mới hơn

Không gian văn hóa xứng tầm hồ Gươm
(PLVN) - Với người Việt Nam, đặc biệt là với những người dân miền Trung hay miền Nam ít có dịp ra Thủ đô Hà Nội, vẫn biết trước qua sách báo, truyền thông, văn thơ rằng đặc trưng khu trung tâm Hà Nội là “ngõ nhỏ, phố nhỏ, nhà tôi ở đó”.

Việt Nam là hình mẫu cho các quốc gia đang phát triển
Theo cựu Bộ trưởng Công thương Ấn Độ, Việt Nam hiện nổi lên như một ví dụ điển hình về những gì có thể làm để mang lại lợi ích cho các quốc gia mà Việt Nam đang hợp tác, cũng như cho chính Việt Nam.

Hà Nội thúc đẩy ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp
Tối ngày 12/3, UBND TP. Hà Nội cho biết, thành phố đã ban hành Kế hoạch về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn TP. Hà Nội đến năm 2030.

Cú hích từ khách quốc tế
Chính sách miễn thị thực mở rộng, khách quốc tế từ các thị trường truyền thống tăng trưởng mạnh đem đến triển vọng lớn cho ngành du lịch

Nhân rộng các mô hình bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh
(PLVN) - Các mô hình bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực trường học được triển khai nhằm hướng đến mục tiêu để hành trình đến trường, về nhà của học sinh được an toàn.

Singapore - Việt Nam tăng cường hợp tác quản lý, giám sát thị trường vốn và tài sản số
Ý định thư hợp tác ký kết giữa Cơ quan Quản lý Tiền tệ Sigapore (MAS) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam (SSC) sẽ tạo điều kiện cho việc chia sẻ thông tin về khuôn khổ pháp lý cho thị trường vốn và tài sản số.

Hà Nội thiết kế “biến” sông Tô Lịch thành không gian xanh
VTV.vn - Hà Nội thiết kế cải tạo sông Tô Lịch với mục tiêu biến sông Tô Lịch thành không gian xanh, điểm nhấn cảnh quan và sinh thái phục vụ cộng đồng.

Không khí lạnh sắp tràn về, cuối tuần miền Bắc trời chuyển rét
VTV.vn - Theo cơ quan khí tượng, chiều tối 15/3, một đợt không khí lạnh mới tràn về, gây mưa ở miền Bắc, trời chuyển rét.
Tin cũ hơn
[Xem thêm]
Thời tiết ngày 12/3: Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ nắng nóng
VTV.vn - Hà Nội và nhiều nơi khác ở Đông Bắc Bộ đã có mưa nhỏ, một số nơi có sương mù dày. Như tại Sa Pa - Lào Cai, sương mù dày đặc từ tối qua, có lúc chỉ...

Những trường hợp công chức, viên chức không được giải quyết nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 178
VTV.vn - Một số Bộ ngành có hướng dẫn không giải quyết nghỉ hưu trước tuổi cho một số đối tượng theo Nghị định 178.

Giảm tiền thuê đất để trợ lực doanh nghiệp
VTV.vn -Việc giảm tiền thuê đất là một trong những chính sách hỗ trợ về tài khóa thiết thực nhất để người dân, doanh nghiệp được hưởng lợi trực tiếp.

AI định hình lại doanh nghiệp hiện đại
VTV.vn - Theo TS Cấn Văn Lực, trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ là xu hướng mà đã trở thành yếu tố quyết định hiệu suất doanh nghiệp.

Bán hàng trực tuyến trên niềm tin, "ngôi sao chốt đơn" mất đi sức hút
VTV.vn - Những ngày qua, hàng loạt các vụ việc ồn ào liên quan đến người nổi tiếng livestream bán hàng thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thống nhất đưa 2 đại học quốc gia về Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý
VTV.vn - Văn phòng Chính phủ vừa công bố kết luận của Phó Thủ tướng Lê Thành Long tại cuộc họp về dự thảo nghị định quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn...

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2025 cần đặc biệt lưu ý về buổi thi, số môn thi
VTV.vn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 2 điểm lớn cần lưu ý là buổi thi, số môn thi sẽ được rút ngắn lại.

Không chủ quan với bệnh viêm giác mạc do Herpes
VTV.vn - Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị viêm giác mạc do Herpes.