Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 – 2025, HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG YÊN BÁI PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 19/10,  của Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng)  đã nghe tóm tắt những nội dung quan trọng của các báo cáo tờ trình. Trong đó có tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự thảo Báo cáo 9 tháng năm 2020 của Tỉnh ủy.    
hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong danh gia tinh hinh thuc hien nhiem vu 9 thang nam 2020
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông qua dự thảo báo cáo 9 tháng năm 2020 của Tỉnh ủy

Theo đó 9 tháng năm 2020, mặc dù trong bối cảnh khó khăn chung của thế giới và cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề, nhiều mặt của dịch bệnh Covid-19, song với tinh thần chủ động, đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, toàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Đến nay, đã có 3 chỉ tiêu hoàn thành, nhiều chỉ tiêu tăng khá so với cùng kỳ như: (thu ngân sách nhà nước tăng 9%, diện tích rừng trồng mới tăng 5,1%, sản lượng chè búp tươi tăng 7,3%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 5,85%, tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tăng 19%, chuyển dịch lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp tăng 30% so với cùng kỳ...). Chỉ số cải cách hành chính của tỉnh tăng 8 bậc so với năm 2018, xếp thứ 26/63 tỉnh, thành phố; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) tăng 6 bậc so với năm 2018, xếp thứ 36/63 tỉnh. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 9 tháng đạt 12.300 tỷ đồng, bằng 72,4% kế hoạch, tăng 19% so với cùng kỳ, đã hoàn thành 8/14 công trình trọng điểm chào mừng đại hội Đảng các cấp. Tính đến ngày 13/10/2020, tổng số vốn đã giải ngân đạt 3.064,4 tỷ đồng, bằng 60,2% kế hoạch, tăng 41,8% so với cùng kỳ. Huy động nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa gần 400 km đường giao thông nông thôn. Khởi công 5/7 dự án của nhà đầu tư. Tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh, trong 9 tháng đã cấp quyết định chủ trương đầu tư cho 56 dự án, với tổng vốn đăng ký đạt 4.414 tỷ đồng và 2,08 triệu USD. Thành lập mới 173 doanh nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm trên 4% so với năm 2019. Cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới đạt kết quả khá. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 319.492 tấn, vượt 1,7% kế hoạch; tổng đàn gia súc chính đạt 593.724 con, bằng 90,2% kế hoạch; sản lượng thịt hơi xuất chuồng các loại đạt 42.500 tấn, bằng 76,1% kế hoạch. Trồng mới được 15.222,8 ha rừng, bằng 95,1% kế hoạch năm, tăng 5,1% so với cùng kỳ. Chủ động, quyết liệt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với thực hiện hiệu quả, công khai, minh bạch các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội, bảo đảm cuộc sống cho nhân dân; đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được đặc biệt quan tâm; chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, tạo niềm tin và khí thế mới trong cán bộ, đảng viên, nhân dân.

hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong danh gia tinh hinh thuc hien nhiem vu 9 thang nam 2020
Các đại biểu dự hội nghị

Sau khi nghe gợi ý của Thường trực Tỉnh ủy về những nội dung cần thảo luận, hội nghị đã chia các tổ thảo luận cho ý kiến vào dự thảo báo cáo 9 tháng năm 2020 của Tỉnh ủy. 1 số tờ trình như tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. Tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Tờ trình về Chương trình kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ của Tỉnh ủy. Tờ trình về Quy chế làm việc của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tờ trình của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Tờ trình của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về kế hoạch đầu tư công năm 2021 và giai đoạn 2021-2025. Tờ trình của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về dự toán ngân sách nhà nước năm 2021. Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 mở rộng dự kiến làm việc đến ngày 20/10. Những thông tin tiếp theo sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin Thời sự của Đài PTTH Yên Bái./.

Tin mới hơn

han quoc cam su dung coc nhua dung mot lan tu thang 122020

Hàn Quốc cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12/2020

VTV.vn - Trước việc số lượng cốc dùng một lần tăng nhanh trong mùa dịch COVID-19, Bộ Môi trường Hàn Quốc đã quyết định cấm sử dụng cốc nhựa dùng một lần từ tháng 12 tới.

gia gao xuat khau cua viet nam tang cao ky luc

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng cao kỷ lục

VTV.vn - Chỉ trong tháng qua, giá gạo xuất khẩu nước ta tăng từ 20 đến 30 USD/tấn so với tháng trước đó.

du bao thoi tiet hom nay khong khi lanh tang cuong nen nhiet o mien bac giam

Dự báo thời tiết hôm nay: Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở miền Bắc giảm

VOV.VN - Do không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt ở Bắc bộ sẽ giảm. Khu vực Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ có mưa vừa, mưa to.

la anh hung nhung khong thoat khoi cam do cua quyen luc va tien bac

"Là Anh hùng nhưng không thoát khỏi cám dỗ của quyền lực và tiền bạc"

VOV.VN - “Nhiều người từng vào sinh ra tử, có người trở thành anh hùng nhưng họ không thoát khỏi cám dỗ của quyền lực và tiền bạc”.

tu 27 2811 tuyen duong 400 tam guong sang tham lang vi cong dong

Từ 27-28/11: Tuyên dương 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Dân trí: Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" là sự kiện lớn, lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp với cộng đồng.

cong khai gia trang thiet bi y te lieu co ngan duoc nang khong

Công khai giá trang thiết bị y tế liệu có ngăn được "nâng khống"?

VOV.VN - “Khi công khai giá trang thiết bị y tế trên Cổng công khai y tế, dần dần thị trường sẽ điều chỉnh về đúng giá trị thực”- ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế cho biết.

ban hanh 34 van ban qppl trong thang 9 102020

Ban hành 34 văn bản QPPL trong tháng 9, 10/2020

(Chinhphu.vn) - Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 9 và tháng 10/2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 34 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 28 Nghị định của Chính phủ và 6 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

argentina quoc tang 3 ngay tuong nho diego maradona

Argentina quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Diego Maradona

TPO - Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez tuyên bố quốc tang sau cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
noi lo tu diem ban le xang tu phat

Nỗi lo từ điểm bán lẻ xăng tự phát

(HNM) - Việc bán lẻ xăng qua can, chai hay những trụ bơm lắc tay, cây xăng mi ni, cột bơm xăng di động… vốn bị cấm do không bảo đảm chất lượng và yêu cầu về phòng, chống cháy, nổ. Tuy nhiên, những hình thức này vẫn xuất hiện trên nhiều tuyến đường, phố; tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn chung. Nỗi lo từ những điểm bán lẻ xăng này đang đặt ra yêu cầu phải có giải pháp để xóa bỏ triệt để loại hình kinh doanh này.

yen bai tham du hoi nghi gap go nhat ban 2020

Yên Bái tham dự Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản 2020"

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức  hội nghị " Gặp gỡ Nhật Bản 2020". Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam;  đại biểu lãnh đạo đại diện một số bộ ngành, tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam. Về phía tỉnh Yên Bái, có đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

ba lan bo sung cac han che covid 19 cho ky nghi dong

Ba Lan bổ sung các hạn chế Covid-19 cho kỳ nghỉ đông

VOV.VN - Người phát ngôn của Bộ Y tế Ba Lan cho biết các khách sạn và nhà hàng có thể sẽ phải đóng cửa trong kỳ nghỉ đông dự kiến ​​từ ngày 4-17/1/2021.

so nguoi nhiem covid 19 tren the gioi tien sat moc 60 trieu ca

Số người nhiễm COVID-19 trên thế giới tiến sát mốc 60 triệu ca

VTV.vn - Đến sáng 25/11, thế giới đã có trên 59,97 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó hơn 1,4 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

boi duong giao vien ve thuc hien chuong trinh sach giao khoa moi

Bồi dưỡng giáo viên về thực hiện chương trình sách giáo khoa mới

VOV.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện Bộ đang thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 và dự kiến sẽ ban hành sớm hơn so với năm trước, đảm bảo đủ thời gian để bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách.

thoi tiet ngay 2511 bac bo co mua sang va dem troi lanh

Thời tiết ngày 25/11: Bắc Bộ có mưa, sáng và đêm trời lạnh

VOV.VN - Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 25/11, tại Hà Nội và các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa, sáng sớm và đêm trời lạnh.

chu tich ubnd tinh tran huy tuan du le hop long cong trinh cau co phuc huyen tran yen

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Lễ hợp long công trình cầu Cổ Phúc, huyện Trấn Yên

Chiều ngày 24/11/2020 đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ hợp long công trình cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng thuộc địa bàn huyện Trấn Yên, cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.      

hoi thao cai thien moi truong kinh doanh phat huy loi the cac tinh mien nui phia bac

Hội thảo Cải thiện môi trường kinh doanh, phát huy lợi thế các tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 24/11, tại thành phố Yên Bái, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái, Quỹ Frendrich Naumann Foundation tổ chức Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi thương mại và đầu tư nhằm phát huy lợi thế so sánh các tỉnh miền núi phía Bắc”.   Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; TS Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của 4 tỉnh: Lào Cai, Phú Thọ, Cao Bằng, Yên Bái và hơn 20 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái.  

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại