Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Học sinh lớp 12 dồn sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp

VOV.VN - Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những cơ sở quan trọng để thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Vì vậy, các em đang trong giai đoạn ôn tập nước rút để có được kết quả thi như mong muốn.

Những ngày cuối cùng của năm học 2021-2022, Hoàng Anh Quân, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên vẫn tuân thủ nghiêm ngặt lịch học chính khóa và học phụ đạo các môn theo khối thi ở trường. Quân dự định xét tuyển đại học theo 3 phương thức là xét tuyển bằng kết quả học bậc phổ thông, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông nên càng phải nỗ lực ôn tập để có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào ngành, trường yêu thích.

"Em có một niềm đam mê với ngành kinh tế. Bởi vì áp lực từ năm ngoái là điểm đầu vào khá là cao nên cũng có một chút vướng bận về điểm số, nên bọn em cũng cần phải học hành khá vất vả. Tất nhiên là phải học ở trường rồi và phải học thêm phụ đạo của trường nữa. Quan trọng nhất là tự học, vì tự học chiếm phần lớn thời gian học của em"- bạn Hoàng Anh Quân chia sẻ.

Dành phần lớn thời gian trong ngày để ôn tập với mong muốn đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 là mục tiêu chung mà các học sinh lớp 12 trên cả nước đang hướng tới. Với học sinh các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như Hà Nội, TP.HCM, hơn nửa năm phải học ở nhà khiến nhiều em không khỏi lo lắng trước kỳ thi quan trọng này, bởi kết quả của kỳ thi là một trong những cơ sở quan trọng để xét tuyển đại học, cao đẳng.

"Sau thời gian học online quá dài, kiến thức của em không quá vững nên bây giờ em vẫn thấy khá hoang mang với việc ôn tập. Buổi sáng em vẫn học trên trường như bình thường, chiều em đi học thêm, xong em dành hết việc tự học vào buổi tối. Em dự định xét tuyển kết hợp dựa vào chứng chỉ, em thi tiếng Trung. Em vẫn đặt mục tiêu là Toán, Văn của em trên 8 điểm vì xét tuyển của em là xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ và điểm thi Toán, Văn"- bạn Nguyễn Thị Thảo, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Đông, TP Hà Nội cho biết.

Nỗi lo của các học sinh càng lớn hơn khi nhiều trường đại học Top đầu thông báo sẽ giảm chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tăng chỉ tiêu xét tuyển theo các phương thức khác, như xét tuyển chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, xét tuyển kết hợp, xét tuyển theo kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy… Vì thế, cùng với việc dồn sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp, nhiều thí sinh cũng tìm hiểu và tham gia các kỳ thi riêng của các trường đại học để tăng cơ hội trúng tuyển.

"Em muốn vào Kinh tế quốc dân, ngành Kế toán kiểm toán. Xét tuyển học bạ cũng có, xét tuyển kết hợp cũng có mà xét tuyển bằng điểm thi THPT cũng có"- em Dương Thị Huyền Linh, Trường THPT Lê Chân, tỉnh Quảng Ninh nói.

Điểm mới trong xét tuyển đại học năm nay là các thí sinh không phải đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng cùng thời điểm với đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Việc đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ thực hiện sau khi có điểm thi tốt nghiệp để học sinh tự lượng sức mình rồi mới chọn trường, chọn ngành phù hợp, không mất thời gian đăng ký rồi lại thay đổi nguyện vọng như những năm trước. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo, trong thời điểm này, thí sinh nên dành sức ôn tập, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra vào ngày 7 và ngày 8/7 tới./.

Minh Hường/VOV1

Theo VOV.VN

Tin mới hơn

ĐBSCL chung tay hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics cho nông sản vùng

ĐBSCL chung tay hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics cho nông sản vùng

VOV.VN - Sáng nay 26/5, tại Cần Thơ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chuỗi dịch vụ Logistics cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long”.

Anh coi trọng hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Anh coi trọng hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh (DEFRA) Victoria Prentis ngày 25/5 khẳng định tầm quan trọng của hợp tác Việt Nam-Anh trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đặc biệt khi chiến lược của Chính phủ Anh đặt Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Việt Nam tìm hiểu cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư tại tỉnh Northern Cape, Nam Phi

Việt Nam tìm hiểu cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư tại tỉnh Northern Cape, Nam Phi

Ngày 24/5, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đã dẫn đầu đoàn công tác gồm các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi tham dự hội thảo về đầu tư ASEAN do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi phối hợp với chính quyền tỉnh Northern Cape tổ chức tại thành phố Kimberley.

Phải kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Phải kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, gói kích thích kinh tế, đầu tư công phải được thúc đẩy tốt hơn, nhanh chóng đi vào cuộc sống

Cần giải pháp đột phá để phục hồi, phát triển kinh tế

Cần giải pháp đột phá để phục hồi, phát triển kinh tế

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021...

Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

Chiều nay, 25/5, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, thống nhất nội dung chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh trung học năm 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.

Dịch vụ tô tượng “hot” trở lại, chủ dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịch vụ tô tượng “hot” trở lại, chủ dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

VOV.VN - Gần đây dịch vụ tô tượng đang được các bạn trẻ ưa chuộng khi không còn “nghiện” điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử, giúp người kinh doanh dịch vụ này kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng trong xung đột

Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng trong xung đột

VOV.VN - Ngày 24/5, tại Mỹ, Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng cung cấp nước trong xung đột vũ trang.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Thời tiết ngày 25/5: Miền Bắc tiếp tục có mưa có mưa rào và dông

Thời tiết ngày 25/5: Miền Bắc tiếp tục có mưa có mưa rào và dông

VOV.VN - Trong ngày 25/5 tại khu vực Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông ở nhiều nơi, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Học sinh Đà Nẵng bước vào chặng "nước rút", tăng tốc ôn thi vào lớp 10

Học sinh Đà Nẵng bước vào chặng "nước rút", tăng tốc ôn thi vào lớp 10

VOV.VN - Hiện đang là thời điểm học sinh khối lớp 9 bước vào giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Tại Đà Nẵng, các trường THCS đang nỗ lực củng cố kiến thức, dành thêm thời gian ôn tập, giảm áp lực cho học sinh lớp 9, giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

“Chúng ta nói rất nhiều đến blockchain, tiền ảo song khung pháp lý chưa có”

“Chúng ta nói rất nhiều đến blockchain, tiền ảo song khung pháp lý chưa có”

VOV.VN - “Có nhiều startups rất lớn, những game được quy đổi ra hàng tỷ USD nhưng mà phần lớn lại thành lập công ty ở Singapore mà không thành lập tại Việt Nam, vì chúng ta không có khung pháp lý”.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại