Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Chứng khoán năm 2022 tiếp tục bùng nổ?

VTV.vn - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn trong năm 2022.

Theo nhiều phân tích, vùng hỗ trợ dài hạn của VN-Index là 1.420 - 1.430 điểm, bởi rất nhiều lần chỉ số giảm về vùng đó và bật tăng trở lại. Dù thanh khoản càng cận Tết Nguyên đán lại càng có xu hướng giảm, song đà giảm này dường như chỉ tác động bởi kỳ nghỉ dài chứ không xuất phát từ vấn đề nội tại của thị trường, đặc biệt khi chứng khoán Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội lớn trong năm 2022.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có bước chạy đà rất tốt trong năm 2021, VN-Index lọt top 7 chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất trên thế giới, cùng mức thanh khoản trung bình tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ.

Trước những bước đi khá "lập bập" đầu năm nay, giới đầu tư đang nghi ngại về khả năng điều chỉnh của thị trường trong tuần giao dịch cuối cùng trước Tết Nguyên đán, tuy nhiên về tổng thể thị trường lại đang được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.

Chứng khoán năm 2022 tiếp tục bùng nổ? - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có bước chạy đà rất tốt trong năm 2021. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm khá tích cực đối với triển vọng của thị trường chứng khoán, dự báo VN-Index có thể hướng tới vùng 1.700 - 1.750 điểm nhờ tăng trưởng lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết sẽ duy trì ở mức cao, cũng như định giá thị trường ở mức 16 - 16,5 lần P/E, tương đương mức bình quân trong 3 năm qua", ông Đinh Quang Hinh, Trưởng Bộ phận Kinh tế Vĩ mô & Chiến lược thị trường, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT, cho biết.

"Tôi cho rằng thị trường sẽ đi lên một cách chậm rãi về điểm số, tuy nhiên sẽ có những thời điểm bùng nổ luân phiên của các nhóm ngành khác nhau. Thanh khoản của thị trường trong tương lai có thể tiếp tục bùng nổ. Cá nhân tôi hy vọng chúng ta sẽ được chứng kiến những phiên giao dịch trên sàn TP Hồ Chí Minh từ 2 - 2,5 tỷ USD trong năm nay", ông Ngô Minh Đức, Giám đốc Công Ty Cổ Phần Phát Triển Vốn Và Đầu Tư LCTV, đánh giá.

Cũng theo dự báo của nhiều công ty chứng khoán, mức tăng trưởng lợi nhuận (EPS) của các doanh nghiệp trên sàn HOSE có thể duy trì ở mức khoảng 23% trong năm nay. Trong đó, một số ngành dự kiến tăng trưởng mạnh là: hàng hóa và dịch vụ công nghiệp, bán lẻ, hay bất động sản.

"Về cơ bản tôi thấy đà phát triển tương đối tích cực, tất nhiên là đâu đó có những thời điểm, một số phân khúc, doanh nghiệp có hiện tượng phát triển hơi nóng. Về vấn đề này, Chính phủ, Thủ tướng, Bộ Tài Chính, Ủy ban Chứng khoán cũng đã có những động thái kịp thời và cần thiết để chấn chỉnh và giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn", Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế, nhận định.

Cũng theo chuyên gia này, dòng vốn cho vay margin tại các công ty chứng khoán sẽ tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước kiểm soát chặt chẽ, những biện pháp vốn luôn được áp dụng trong vài năm trở lại đây vẫn đang phát huy hiệu quả kịp thời, vừa có dòng vốn cho thị trường phát triển và vẫn kiểm soát được rủi ro.

Theo VTV.vn

Tin mới hơn

ĐBSCL chung tay hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics cho nông sản vùng

ĐBSCL chung tay hoàn thiện chuỗi dịch vụ logistics cho nông sản vùng

VOV.VN - Sáng nay 26/5, tại Cần Thơ, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức Diễn đàn: “Hoàn thiện chuỗi dịch vụ Logistics cho nông sản đồng bằng sông Cửu Long”.

Anh coi trọng hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Anh coi trọng hợp tác nông nghiệp với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại London, Bộ trưởng Môi trường, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn Vương quốc Anh (DEFRA) Victoria Prentis ngày 25/5 khẳng định tầm quan trọng của hợp tác Việt Nam-Anh trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, đặc biệt khi chiến lược của Chính phủ Anh đặt Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Việt Nam tìm hiểu cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư tại tỉnh Northern Cape, Nam Phi

Việt Nam tìm hiểu cơ hội thúc đẩy thương mại và đầu tư tại tỉnh Northern Cape, Nam Phi

Ngày 24/5, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đã dẫn đầu đoàn công tác gồm các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nam Phi tham dự hội thảo về đầu tư ASEAN do Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi phối hợp với chính quyền tỉnh Northern Cape tổ chức tại thành phố Kimberley.

Phải kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Phải kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, gói kích thích kinh tế, đầu tư công phải được thúc đẩy tốt hơn, nhanh chóng đi vào cuộc sống

Cần giải pháp đột phá để phục hồi, phát triển kinh tế

Cần giải pháp đột phá để phục hồi, phát triển kinh tế

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận tại tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021...

Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

Triển khai công tác tổ chức các kỳ thi năm 2022

Chiều nay, 25/5, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai kế hoạch, thống nhất nội dung chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 và Kỳ thi tuyển sinh trung học năm 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố.

Dịch vụ tô tượng “hot” trở lại, chủ dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

Dịch vụ tô tượng “hot” trở lại, chủ dịch vụ kiếm tiền triệu mỗi ngày

VOV.VN - Gần đây dịch vụ tô tượng đang được các bạn trẻ ưa chuộng khi không còn “nghiện” điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử, giúp người kinh doanh dịch vụ này kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng trong xung đột

Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng trong xung đột

VOV.VN - Ngày 24/5, tại Mỹ, Việt Nam đồng tổ chức thảo luận về Bảo vệ nguồn nước và cơ sở hạ tầng cung cấp nước trong xung đột vũ trang.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Thời tiết ngày 25/5: Miền Bắc tiếp tục có mưa có mưa rào và dông

Thời tiết ngày 25/5: Miền Bắc tiếp tục có mưa có mưa rào và dông

VOV.VN - Trong ngày 25/5 tại khu vực Bắc Bộ tiếp tục xảy ra mưa dông ở nhiều nơi, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Học sinh Đà Nẵng bước vào chặng "nước rút", tăng tốc ôn thi vào lớp 10

Học sinh Đà Nẵng bước vào chặng "nước rút", tăng tốc ôn thi vào lớp 10

VOV.VN - Hiện đang là thời điểm học sinh khối lớp 9 bước vào giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Tại Đà Nẵng, các trường THCS đang nỗ lực củng cố kiến thức, dành thêm thời gian ôn tập, giảm áp lực cho học sinh lớp 9, giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

“Chúng ta nói rất nhiều đến blockchain, tiền ảo song khung pháp lý chưa có”

“Chúng ta nói rất nhiều đến blockchain, tiền ảo song khung pháp lý chưa có”

VOV.VN - “Có nhiều startups rất lớn, những game được quy đổi ra hàng tỷ USD nhưng mà phần lớn lại thành lập công ty ở Singapore mà không thành lập tại Việt Nam, vì chúng ta không có khung pháp lý”.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại