Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Sáng nay 6/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch HĐTĐKT tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, các đồng chí thành viên HĐTĐKT tỉnh cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.    

Trong bối cảnh tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoạn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, năm 2020 UBND tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước với chủ đề “Đẩy mạnh ba đột phá chiến lược; tích cực thu hút đầu tư; thúc đẩy khởi nghiệp; thực hiện giảm nghèo nhanh và bền vững; tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp”; đẩy mạnh nhiều phong trào thi đua trong các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Năm qua phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được phát triển sâu rộng và mạnh mẽ, thực sự là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an sinh, phúc lợi; quốc phòng, an ninh được giữ vững và ổn định; trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong công tác chỉ đạo tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã phát huy được vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, đặc biệt là vai trò của người đứng đầu và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp thường xuyên được kiện toàn, củng cố và hoạt động hiệu quả. Các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể các cấp đã có sự phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức các phong trào thi đua đạt kết quả thiết thực.

hoi nghi phat dong phong trao thi dua yeu nuoc nam 2021 va trao tang cac danh hieu thi dua hinh thuc khen thuong
Quang cảnh hội nghị

Cùng với phong trào thi đua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, tổ chức chính trị xã hội, năm qua tỉnh Yên Bái đã hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động như phong trào ”cả nước chung sức xây dựng NTM”; phong trào ”doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, phong trào "cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhờ đó Yên Bái đi đầu trong các tỉnh khu vực Tây Bắc về xây dựng NTM. Năm 2020 đã có thêm 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, lũy kế toàn tỉnh có 75 xã đạt chuẩn nông thôn mới (bằng 50% số xã toàn tỉnh), cao gấp 1,35 lần bình quân chung của vùng trung du và miền núi phía Bắc, gấp 1,85 lần bình quân chung các tỉnh khu vực Tây Bắc, trong đó có 12 xã đặc biệt khó khăn đã về đích nông thôn mới. Hạ tầng kinh tế, xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư, tạo sự đổi thay rõ rệt từ thành thị đến nông thôn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% (vượt kế hoạch đề ra), trong đó huyện Trạm Tấu giảm 7,91%; Mù Cang Chải giảm 8,54%. Bằng các giải pháp sáng tạo, linh hoạt, đồng bộ, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành "mục tiêu kép” vừa phòng, chống hiệu quả dịch bệnh, vừa tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó kinh tế vẫn duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, cao gấp 1,86 lần tốc độ tăng GDP của cả nước, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc. Thu ngân sách vượt cao so với dự toán, đạt gần 3.600 tỷ đồng, bằng 109,6% kế hoạch, tăng 2% so với năm 2019. Tốc độ tăng trưởng ngành nông lâm nghiệp, thủy sản thuộc nhóm các tỉnh tăng cao nhất trong khu vực và cả nước đạt 4,62%. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt gần 320.000 tấn; tỷ lệ che phủ rừng đạt 63% - đứng thứ 4 cả nước. Giá trị sản xuất công nghiệp năm 2020 đạt 11.878 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên 18.700 tỷ đồng; giá trị xuất khẩu hàng hóa đạt 164,2 triệu USD.

Năm 2020 công tác khen thưởng của tỉnh được thực hiện có hiệu quả ở cả 4 khâu: phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân lên những điển hình tiên tiến. Chú trọng hơn tới khen thưởng cấp cơ sở và người lao động, khen thưởng cá nhân có thành tích đột xuất trong các lĩnh vực. Năm 2020 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất, nhiều cá nhân được nhận các phần thưởng cao quý của nhà nước. Cấp tỉnh đã khen thưởng cho 1.096 tập thể và 1.847 cá nhân.

Tại hội nghị ,các gương điển hình tiên tiến đã tham luận với nội dung: một số kết quả, kinh nghiệm trong việc học và làm theo Bác và các phong trào thi đua trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tích cực hưởng ứng phong trào “phát huy sáng kiến, giải pháp trong lao động sản xuất” tại các đơn vị doanh nghiệp; “phong trào phát triển khoa học kỹ thuật, đáp ứng tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh”.

Tại hội nghị đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo; huy động, sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững theo hướng phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

hoi nghi phat dong phong trao thi dua yeu nuoc nam 2021 va trao tang cac danh hieu thi dua hinh thuc khen thuong
Đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Hưởng ứng nội dung phát động phong trào thi đua, đồng chí Giàng A Tông, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh khẳng định: phát huy vai trò của MTTQ trong năm 2021 và những năm tiếp theo, MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các tổ chức đoàn thể xây dựng kế hoạch tuyên truyền tới cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân thiết thực hưởng ứng các nội dung phong trào thi đua, tiếp tục phát huy nhân rộng những mô hình tiêu biểu, những điển hình tiên tiến. Đồng thời không ngừng đổi mới, sáng tạo trong tổ chức thực hiện để trao phong trào thi đua lan tỏa trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần tạo động lực to lớn thúc đẩy hoàn thành mọi nhiệm vụ của địa phương.

hoi nghi phat dong phong trao thi dua yeu nuoc nam 2021 va trao tang cac danh hieu thi dua hinh thuc khen thuong
Đồng chí Giàng A Tông, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh hưởng ứng nội dung phát động phong trào thi đua năm 2021

 

hoi nghi phat dong phong trao thi dua yeu nuoc nam 2021 va trao tang cac danh hieu thi dua hinh thuc khen thuong
Tại hội nghị 18 khối thi đua đã ký kết giao ước thi đua năm 2021

Nhân dịp này 70 tập thể, 78 cá nhân đã được vinh danh. Trong đó Cục thuế tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Nhì; 2 tập thể, 4 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; 23 cá nhân được nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc ưu tú; 5 tập thể ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái được nhận cờ thi đua của Chính phủ... UBND tỉnh đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020./.

Phạm Lương - Tuấn Anh - Nguyễn Minh

Tin mới hơn

bao surigae hau nhu khong anh huong den dat lien viet nam

Bão Surigae hầu như không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão Surigae rất ít có khả năng đi vào Biển Đông và hầu như không ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

chu tich cuba canel duoc bau giu chuc bi thu thu nhat ban chap hanh trung uong dang

Chủ tịch Cuba Canel được bầu giữ chức Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương Đảng

VOV.VN - Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba đã bầu Chủ tịch Miguel Diaz Canel làm Bí thư thứ nhất tại Đại hội 8 diễn ra từ ngày 16/4 đến 19/4.

sang 204 khong co ca benh hon 80800 nguoi viet da tiem vac xin phong covid 19

Sáng 20/4: Không có ca bệnh; hơn 80.800 người Việt đã tiêm vắc xin phòng COVID-19

Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 20/4 của Bộ Y tế cho biết đã 12h trôi qua Việt Nam tạm thời không có thêm ca mắc COVID-19. Tổng số ca mắc hiện vẫn là 2.791 trường hợp. Đến sáng nay đã có trên 80.800 người Việt Nam tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.

du bao thoi tiet ngay 204 bac bo nang nong co noi tren 35 do

Dự báo thời tiết ngày 20/4: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ

VTV.vn - Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, riêng khu Tây Bắc 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

gia vang bat ngo tang vot thanh noi tru an an toan

Giá vàng bất ngờ tăng vọt, thành nơi trú ẩn an toàn

Dân trí    Sáng nay 19/4, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng lên 55,85 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới neo ở mức cao nhất 1 tháng.  

khi nao dong tien chay vao bat dong san bot du doi va sot ao bay bien

Khi nào dòng tiền "chảy" vào bất động sản bớt dữ dội và "sốt ảo" bay biến?

Dân trí    Chuyên gia dự báo, khi tình hình kinh tế ổn định, lấy lại được nhịp phát triển như bình thường cũng là lúc dòng vốn sẽ được rút bớt khỏi bất động sản. Lúc đó, giá đất sẽ được trả lại giá trị thật.  

hai giao vien 9x nguoi dan toc co tu ung cu dai bieu quoc hoi

Hai giáo viên 9X người dân tộc Cơ Tu ứng cử đại biểu Quốc hội

Dân trí    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức 10 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

sieu bao surigae it kha nang vao bien dong bac bo nhiet do tang dan

Siêu bão Surigae ít khả năng vào biển Đông, Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần

VTV.vn - Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, siêu bão Surigae vẫn đang hoạt động ở vùng biển miền Trung Philippines. Còn xu thế tăng nhiệt ở miền Bắc sẽ tiếp diễn đến cuối tuần.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
sang 194 them 1 ca mac covid 19 tai da nang gan 80000 nguoi viet nam da tiem vaccine

Sáng 19/4, thêm 1 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng; gần 80.000 người Việt Nam đã tiêm vaccine

VTV.vn - Ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.785 bệnh nhân. Đến nay, nhiều địa phương đang triển khai tiêm vaccine đợt 2.

khai mac ky hop thu 21 chuyen de hdnd tinh yen bai khoa xviii

Khai mạc kỳ họp thứ 21 ( Chuyên đề) - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII

    Sáng nay, 19/4 HĐND tỉnh khoá 18 đã trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 21 (chuyên đề) để Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có các Đ/c Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đ/c Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh:    

thuc day giai ngan dau tu cong tao dong luc cho tang truong

Thúc đẩy giải ngân đầu tư công, tạo động lực cho tăng trưởng

VOV.VN - Các bộ, cơ quan Trung ương và địa phương cần đặc biệt quan tâm, chú ý và chịu trách nhiệm trong việc thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư của các dự án đầu tư từ tất cả các nguồn vốn, trong đó có các dự án đầu tư công.

sach so giup lan toa rong hon tinh yeu doc sach

Sách số giúp lan tỏa rộng hơn tình yêu đọc sách

VOV.VN - Sự phát triển của điện thoại thông minh smart phone đã thay đổi thói quen đọc sách của nhiều độc giả.

neu vao dai hoc chi de oai toi khuyen cac em nen dung giac mo do lai

“Nếu vào đại học chỉ để oai, tôi khuyên các em nên dừng giấc mơ đó lại"

VOV.VN - TS Đồng Văn Ngọc cho rằng những thí sinh thực sự đủ năng lực để học tốt ở bậc đại học, thì nên chọn đại học. Những em có học lực đuối hơn, nên tránh tâm lý vào đại học bằng mọi giá mà có thể cân nhắc đến những trường nghề.

thoi tiet ngay 174 mua lon o bac bo va canh bao loc set mua da gio giat manh o bac bo bac trung bo

Thời tiết ngày 17/4: Mưa lớn ở Bắc Bộ và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

VTV.vn - Dự báo mưa trên diện rộng, trong đó Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, thậm chí có nơi mưa rất to. Đề phòng ngập úng ở vũng trũng thấp và dông lốc, sấm sét, mưa đá ở vùng núi.

sang 174 them 1 ca mac covid 19 o bac ninh hon 40000 nguoi cach ly chong dich

Sáng 17/4, thêm 1 ca mắc COVID-19 ở Bắc Ninh, hơn 40.000 người cách ly chống dịch

VTV.vn - Bản tin 6h sáng ngày 17/4 của Bộ Y tế cho biết có 1 ca mắc COVID-19 tại Bắc Ninh. Đây là ca bệnh nhập cảnh đã cách ly ngay.

khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 7 mo rong

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 (mở rộng)

Sáng nay 16/4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tổ chức Hội nghị lần thứ 7 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021; thông qua Nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, trọng tâm là cấp ủy cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, đồng thời cho ý kiến vào một số nội dung theo thẩm quyền. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.      

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại