Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Số F0 mới trong cả nước vẫn tăng, Hà Nội điều chỉnh lịch học trực tiếp

VOV.VN - Ngày 5/12, Việt Nam ghi nhận 14.314 ca mắc COVID-19 mới. Trong đó, các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tăng cao nhất so với ngày trước đó là Bình Định (+225), Cần Thơ (+134) và Bà Rịa - Vũng Tàu (+90).

Hà Nội điều chỉnh kế hoạch học trực tiếp từ ngày 6/12 với khối THPT

Sở Y tế Hà Nội thông tin, ngày 5/12, thành phố ghi nhận 462 ca mắc COVID-19, trong đó có 189 ca cộng đồng. Trưa cùng ngày, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. Trong những ngày qua, tình hình dịch trên địa bàn thành phố tiếp tục diễn biễn phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so với thời gian trước, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn việc cho học sinh trở lại trường học.

Hải Dương phát hiện chùm ca bệnh trong gia đình

Ngày 5/12, tỉnh Hải Dương ghi nhận 88 ca mắc COVID-19 mới ở các huyện. Trong đó, ổ dịch tại Công ty GFT huyện Tứ Kỳ có 33 ca mới. Ngoài ra, trong số 32 trường hợp mắc tại huyện Tứ Kỳ, có đến 28 trường hợp là F1 của ổ dịch, 2 trường hợp trong khu phong tỏa và 3 ca sàng lọc cộng đồng. Tại thôn Hiệp Thọ (huyện Ninh Giang) ghi nhận chùm ca bệnh gồm mẹ và 3 người con sinh sống trong một gia đình.

Hà Nam phủ "màu xanh" trên bản đồ đánh giá cấp độ dịch

Tối 5/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam công bố thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca dương tính trên địa bàn tỉnh Hà Nam giảm mạnh. Trong ngày 5/12, Sở Y tế tỉnh Hà Nam thông báo, toàn tỉnh có 106 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 1 (màu xanh - bình thường mới); và chỉ có 3 xã, phường, thị trấn ở cấp độ 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình) gồm: Phường Hoàng Đông (thị xã Duy Tiên), Nhân Bình và Nhân Nghĩa (huyện Lý Nhân).

Đà Nẵng chuẩn bị đón học sinh lớp 1 trở lại trường

Ngày 5/12, Đà Nẵng ghi nhận có 78 ca mắc COVID-19 mới. Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn TP. Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9. Đây là những cháu nhỏ tuổi và chưa tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 nên việc đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh được các trường chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng.

TP.HCM ra hướng dẫn xử trí F0 trong trường học

Ngày 5/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận TP.HCM có 1.491 ca mắc mới. Đến nay, TP.HCM vẫn là địa phương ghi nhận số ca mắc trong ngày cao nhất trên cả nước. Theo Sở Y tế TPHCM, khi học sinh đi học trở lại, nếu phát hiện F0 thì sẽ được xử trí theo quy trình 4 bước. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, Tổ an toàn COVID-19 trường học, trạm y tế, trung tâm y tế địa phương là các đơn vị thực hiện.

Dịch COVID-19 chưa giảm ở ĐBSCL

Những ngày qua, cấp độ dịch ở nhiều địa bàn trong khu vực ĐBSCL liên tục “đổi màu”, công tác phòng chống đại dịch đang được chính quyền, người dân trong vùng thực hiện quyết liệt.

Có thể nói TP. Cần Thơ hiện là “tâm dịch” của vùng châu thổ Cửu Long. Những ngày qua, mỗi ngày thành phố đều phát hiện trên dưới 1.000 ca mắc mới, trong đó, ngày 5/12 có 1.132.

Tại tỉnh Bến Tre, trong 10 ngày qua, số ca mắc liên tục tăng. Trung bình mỗi ngày, Bến Tre có hơn 400 ca mắc mới, cao gấp 6,5 lần so với đỉnh dịch tháng 7/2021. Toàn tỉnh hiện nay không còn “vùng xanh”, hàng chục cơ quan, doanh nghiệp xuất hiện ổ dịch.

Tại Tiền Giang, dịch bệnh cũng lây lan nhanh, với số ca mắc liên tiếp tăng cao kỷ lục trong những ngày qua. Tại Vĩnh Long, dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại, với trung bình có 550 ca mắc mới mỗi ngày.

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn ở mức 3 con số, với số ca lây nhiễm trong cộng đồng ở mức cao. Toàn tỉnh đã ghi nhận tổng cộng gần 16.000 ca và không còn đơn vị cấp huyện nào là vùng xanh và có đến 10 đơn vị cấp xã là vùng đỏ, 21 đơn vị cấp xã là vùng cam.

"Phú Quốc có người nhiễm biến thể Omicron là bịa đặt"

Chiều 5/12, trả lời báo chí, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định, tin đồn Phú Quốc có người nhiễm biến thể mới Omicron là bịa đặt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang thông tin thêm, khách du lịch đến nghỉ dưỡng tại Phú Quốc vẫn ổn định và phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Đến 16h cùng ngày, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 thông báo Kiên Giang ghi nhận 394 ca mắc mới./.

Ngày 5/12, Việt Nam ghi nhận 14.314 ca mắc COVID-19 mới, gồm 2 ca nhập cảnh và 14.312 ca ghi nhận trong nước (tăng 319 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh, thành phố (có 8.142 ca trong cộng đồng).

Trung bình số ca nhiễm mới trong nước ghi nhận trong 7 ngày qua là 13.982 ca/ngày.

Trung bình số tử vong ghi nhận trong 7 ngày qua là 197 ca/ngày.

Thủ tướng Chính phủ có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế có văn bản hoả tốc 10315/BYT-DP gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, chuẩn bị các phương án về vaccine, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Theo: Thiên Bình/VOV.VN (Tổng hợp)

Tin mới hơn

Thời tiết ngày 20/1: Miền Bắc rét, có mưa rào và dông, Nam Bộ nắng ấm

Thời tiết ngày 20/1: Miền Bắc rét, có mưa rào và dông, Nam Bộ nắng ấm

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ ngày 20/1 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong khi các tỉnh Nam Bộ có nắng ấm.

Khi nào trẻ mầm non, tiểu học có thể đến trường?

Khi nào trẻ mầm non, tiểu học có thể đến trường?

VOV.VN - Ngoài nhóm học sinh từ 12-17 tuổi đã tiêm vaccine ngừa Covid-19, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ GD-ĐT phối hợp với Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn các địa phương, các cơ sở giáo dục tổ chức an toàn, phòng chống dịch Covid-19 để cho trẻ em, học sinh từ 5-11 tuổi đi học trở lại.

Nợ thuế gia tăng: Không thể chỉ đổ lỗi cho dịch bệnh

Nợ thuế gia tăng: Không thể chỉ đổ lỗi cho dịch bệnh

VOV.VN - Trong khi Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh việc chống thất thu, nợ đọng thuế, chuyển giá, trốn thuế thì tình trạng nợ đọng thuế tiếp tục gia tăng. Tính đến 31/12/2021, tổng số nợ thuế ngành thuế quản lý ước tính 104.042 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cuối năm 2020.

Làng hoa Xuân Quan hối hả vào vụ xuân sau "ngủ đông" vì Covid-19

Làng hoa Xuân Quan hối hả vào vụ xuân sau "ngủ đông" vì Covid-19

VOV.VN - Những ngày giáp Tết, các nhà vườn ở Xuân Quan - vựa hoa lớn gần Hà Nội - phấn khởi vui mừng vì lượng tiêu thụ hoa, cây cảnh đang tăng dần, hy vọng có được cái Tết no đủ sau thời gian dài "ngủ đông" vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đi chúc Tết

Chuyên gia khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đi chúc Tết

VOV.VN - Trước tình hình dịch Covid-19 còn phức tạp, chuyên gia dịch tễ khuyến cáo người dân cần hạn chế các hoạt động đông người không cần thiết khi trở về quê trong dịp Tết sắp tới.

Gần 100 cơ sở mầm non ở TP.HCM phải giải thể vì dịch COVID-19

Gần 100 cơ sở mầm non ở TP.HCM phải giải thể vì dịch COVID-19

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP.HCM, đến nay đã có gần 100 cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thành phố phải giải thể vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Mỗi địa phương quy định một kiểu đang "làm khó" người dân về quê ăn Tết

Mỗi địa phương quy định một kiểu đang "làm khó" người dân về quê ăn Tết

Các chuyên gia cho rằng, các địa phương không nên "làm khó" người dân về quê ăn Tết, thay vào đó cần linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả theo đúng tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

Một tiểu hành tinh lớn gấp đôi tòa nhà Empire State vừa bay sượt qua Trái Đất

Một tiểu hành tinh lớn gấp đôi tòa nhà Empire State vừa bay sượt qua Trái Đất

Một tiểu hành tinh rộng 1km và to gấp đôi kích thước của tòa nhà Empire State 102 tầng ở New York (Mỹ) vừa bay sượt qua Trái Đất của chúng ta ở tốc độ siêu khủng.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Chủ tịch nước dự Lễ thông xe kỹ thuật Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Chủ tịch nước dự Lễ thông xe kỹ thuật Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nằm toàn bộ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, tổng vốn điều chỉnh lần cuối là trên 12.200 tỉ đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước tham gia là 2.186 tỉ đồng.

Căng thẳng Nga-phương Tây "nóng" trên mọi mặt trận

Căng thẳng Nga-phương Tây "nóng" trên mọi mặt trận

Sau các cuộc đàm phán bế tắc ở Vienna (Áo) và Brussels (Bỉ), châu Âu đã trở thành điểm nóng về an ninh khi Nga và phương Tây không ngừng răn đe quân sự lẫn nhau. Trước nguy cơ một cuộc xung đột vũ trang tiềm tàng, các bên đều phát đi tín hiệu đã sẵn sàng cho mọi kịch bản.

Nhiều tổ chức quốc tế nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

Nhiều tổ chức quốc tế nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam

VTV.vn - Nhiều tổ chức quốc tế đều đưa ra nhận định lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại