Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Sáng 12/10, nhiều địa phương số ca mắc Covid-19 giảm sâu, đã được cách ly

Thanh Hóa, Nghệ An mỗi địa phương chỉ ghi nhận 2 ca mắc mới, các địa phương còn lại ca mắc mới dưới một con số và hầu hết đều đã được cách ly từ trước. Dịch hiện đang được kiểm soát từng bước.

Hà Nội: Chuỗi liên quan BV Việt Đức có tổng cộng 78 F0

Sáng 12/10, nhiều địa phương số ca mắc Covid-19 giảm sâu, đã được cách ly - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Ca bệnh đầu tiên tại Bệnh viện Việt Đức được phát hiện ngày 30/9 (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

Theo Sở Y tế Hà Nội, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, từ ngày 30/9 đến nay, ghi nhận tổng cộng 78 F0.

Mới nhất, tối 11/10, Hà Nội thông báo thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Việt Đức, tất cả đã được cách ly. Trong số này có 3 F0 là người nhà chăm sóc bệnh nhân và 6 F0 là bệnh nhân điều trị tại BV này.

Hà Nam: 21 ca mắc mới, 33 trường hợp xuất viện

Trong ngày 11/10, Hà Nam ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tổng số ca bệnh từ ngày 19/9 đến 17h ngày 11/10 là 641 bệnh nhân.

Sáng 12/10, nhiều địa phương số ca mắc Covid-19 giảm sâu, đã được cách ly - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Một chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

Trong ngày tiếp tục có 33 bệnh nhân khỏi bệnh được ra viện, nâng tổng số bệnh nhân đã điều trị khỏi trong đợt dịch này lên 73 người.

Nam Định: Thêm 1 ca Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nam Định, sáng 11/10, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là anh B.V.D. (SN 1995), ở xóm 17, xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy (được ghi nhận trong khu cách ly tại TTYT Giao Thủy). Anh B.V.D. là chồng BN 832200 - sản phụ đã sinh con và được phát hiện mắc Covid-19, đang cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy.

Các cơ quan chức năng đã xác định 82 trường hợp F1; 937 trường hợp F2 và 1.144 trường hợp F3 liên quan đến vợ chồng anh B.V.D. Các trường hợp F1 đã được cách ly tập trung; các trường hợp F2 thực hiện cách ly y tế tại nhà.

Thanh Hóa: 2 ca mắc là người về từ phía Nam

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa, trong 24h qua, lực lượng chức năng địa phương này đã thực hiện xét nghiệm bằng PCR 1.549 mẫu tại các đơn vị y tế trong toàn tỉnh và kết quả khẳng định 2 ca mắc Covid-19 mới, cả 2 là công dân Thanh Hóa trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam và được cách ly.

Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tiếp tục tăng cường công tác quản lý, theo dõi chặt chẽ các công dân về địa phương đặc biệt là các công dân về từ vùng dịch như các tỉnh thành phố phía nam.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 551 ca mắc Covid-19, đã có 459 người điều trị khỏi ra viện, 5 ca tử vong, số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1.

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai tiêm được hơn 837 nghìn liều vaccine phòng Covid-19.

Nghệ An: Số ca mắc Covid-19 giảm sâu

Trong ngày 11/10, Nghệ An chỉ ghi nhận 2 ca mắc Covid-19, bằng 1/9 số ca mắc ngày trước đó. Cả hai ca mắc Covid-19 trú tại thị xã Hoàng Mai, là công dân trở về bằng xe máy từ tỉnh Bình Dương, được cách ly ngay khi về đến địa phương.

Sáng 12/10, nhiều địa phương số ca mắc Covid-19 giảm sâu, đã được cách ly - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Công dân Nghệ An trở về từ các tỉnh phía Nam được phân loại và tổ chức cách ly tại khu cách ly tập trung hay tại nhà tùy thuộc vào số mũi vaccine đã được tiêm (Ảnh: Hoàng Lam).

Lũy tích từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn Nghệ An ghi nhận 1.936 bệnh nhân mắc Covid-19. Đã có 1.812 bệnh nhân điều trị khỏi và ra viện, 19 bệnh nhân tử vong, 105 bệnh nhân đang điều trị.

Tính đến ngày 11/10, thành phố Vinh đã hoàn thành việc tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi một cho 11.902 tiểu thương tại tất cả các chợ, đạt tỷ lệ 100%. Sau khi hoàn thành tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi một và hoàn tất các công đoạn phòng, chống dịch theo quy định, thành phố Vinh quyết định mở cửa lại các chợ dân sinh trên địa bàn.

Hà Tĩnh: 3 ca mắc là người về từ phía Nam

Trong ngày 11/10, Hà Tĩnh ghi nhận 3 ca mắc covid-19, tất cả tự về từ các tỉnh miền Nam, đã được cách ly từ trước.

Từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 485 ca mắc Covid-19, trong đó 445 ca đã khỏi bệnh ra viện, 32 bệnh nhân đang điều trị tại Hà Tĩnh, 3 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 5 ca tử vong.

Quảng Bình: 5 ca mắc Covid-19 mới

Thông tin từ Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, trong ngày 11/10, địa phương này ghi nhận 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 2 trường hợp trong khu cách ly, 3 ca về từ các tỉnh phía Nam. Trước đó một ngày, địa phương này không ghi nhận ca mắc Covid-19.

Trong ngày 11/10 tại địa phương này đã có thêm 16 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện. Đến nay, Quảng Bình đã ghi nhận 1.808 ca mắc Covid-19, trong đó, 1.651 ca đã khỏi bệnh, 151 ca đang điều trị, 6 ca tử vong.

Địa phương này cũng đã triển khai tiêm trên 254 ngàn mũi vaccine Covid-19, trong đó có hơn 53 ngàn người tiêm đủ 2 mũi.

Quảng Trị: Thêm 5 ca mắc mới

Ngày 11/10, tỉnh Quảng Trị ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, có thêm 3 bệnh nhân khỏi bệnh.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, đến nay địa phương có 369 trường hợp mắc Covid-19, đang điều trị 196 trường hợp.

Theo thống kê của ngành y tế, đến thời điểm này Quảng Trị đã có 162.218 người được tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Sóc Trăng ghi nhận thêm 242 ca mắc

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, trong ngày 11/10, tỉnh ghi nhận thêm 242 trường hợp mắc Covid-19 mới. Trong đó, có 168 trường hợp là F1 và 74 trường hợp về từ vùng dịch, tất cả đã được quản lý trước đó.

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ở tỉnh Sóc Trăng, Quân khu 9 đã điều động nhân lực, vật lực hỗ trợ tỉnh này phòng chống dịch.

Theo Bộ Y tế, đến nay có 7/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Hòa Bình, Thái Nguyên, Điện Biên, Hải Phòng, Thái Bình.

Có 11 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Phú Thọ, Ninh Bình, Lạng Sơn, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu.

Dịch hiện đang được kiểm soát từng bước. Các điểm nóng như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, các ca mắc đều đang đi xuống.

Nhóm PV Sức khỏe

Tin mới hơn

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tiếp và làm việc với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Sáng nay 23/10, đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với đồng chí Trần Minh Bình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam đến chào xã giao.

Thành phố Yên Bái: Ra mắt Thẻ điện tử công chức, viên chức và thanh toán không dùng tiền mặt

Thành phố Yên Bái: Ra mắt Thẻ điện tử công chức, viên chức và thanh toán không dùng tiền mặt

Sáng nay 23/10, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Lễ ra mắt Thẻ điện tử công chức, viên chức và thanh toán không dùng tiền mặt. Dự buổi lễ có đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Minh Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam.

Ảnh hưởng ở Trung Á bị lu mờ, Nga “bằng mặt nhưng không bằng lòng” với Trung Quốc?

Ảnh hưởng ở Trung Á bị lu mờ, Nga “bằng mặt nhưng không bằng lòng” với Trung Quốc?

Bất chấp những tuyên bố công khai đầy thân thiện, việc nối lại tình hữu nghị Nga - Trung có lẽ không thể che giấu hoàn toàn sự bất mãn đang xuất hiện trong giới tinh hoa Nga.

Đường sắt xin nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản để thay thế số toa tàu cũ hơn

Đường sắt xin nhập 37 toa tàu cũ của Nhật Bản để thay thế số toa tàu cũ hơn

37 toa tàu cũ của Nhật Bản được nhập khẩu là loại toa tàu tự vận hành, có động cơ, cabin tự thực hiện việc chạy tàu mà không cần đến đầu máy. Nếu được nhập về thì sẽ thay thế số toa tàu cũ hơn…

Thời tiết ngày 23/10: Bắc Bộ trời rét, miền Trung có mưa to

Thời tiết ngày 23/10: Bắc Bộ trời rét, miền Trung có mưa to

Trong ngày và đêm hôm nay (23/10), Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét; nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 15 độ. Ở khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to

Sáng 23/10, nhiều địa phương có ca mắc Covid-19 mới, gia tăng ca cộng đồng

Sáng 23/10, nhiều địa phương có ca mắc Covid-19 mới, gia tăng ca cộng đồng

Phú Thọ, Thanh Hóa, Nghệ An... đều ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, trong đó vẫn ghi nhận các ca cộng đồng. Đặc biệt tại các tỉnh miền Tây, các ca F0 trong cộng đồng tăng cao.

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

Lính tàu Không số kể 10 giờ sinh tử đưa tàu chở 60 tấn vũ khí vượt cạn Biển Đông

Tàu 41 chở 60 tấn vũ khí mắc cạn Biển Đông nguy cơ phải phá huỷ, nhưng sau hơn 10 giờ vật lộn với sóng biển, tàu lùi nhanh khỏi vùng cạn, thoát hiểm trong gang tấc.

Cần tập trung các giải pháp đồng bộ hoàn thành thu ngân sách tại Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ

Cần tập trung các giải pháp đồng bộ hoàn thành thu ngân sách tại Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ

Chiều ngày 22/10, tại huyện Văn Chấn, đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Tổ trưởng tổ công tác số 2 của UBND tỉnh, tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Văn Chấn và Thị xã Nghĩa Lộ về giải pháp thu ngân sách những tháng cuối năm 2021. Cùng dự có lãnh đạo đại diện một số sở ngành thành viên tổ công tác.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thu ngân sách tại Trạm Tấu

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác thu ngân sách tại Trạm Tấu

Sáng ngày 22/10, đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên của Tổ công tác số 2 của tỉnh đã có buổi làm việc, đánh giá và thống nhất các giải pháp để thực hiện hoàn thành thu ngân sách, cũng như 7 tỷ giao thu tăng thêm trong hơn 2 tháng cuối năm 2021 tại huyện Trạm Tấu.

Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

Đường Hồ Chí Minh trên biển không chỉ là huyền thoại

VOV.VN - Có lẽ cho đến thời điểm này, không một hải trình nào, không một lịch sử hàng hải nào trên thế giới có thể làm nên một con đường đi biển huyền thoại như những gì mà những thủy thủ của những “Chuyến tàu không số” làm nên trong lịch sử bảo vệ đất nước

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, ngược chiều với giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, ngược chiều với giá vàng thế giới

VOV.VN - Giá vàng trong nước tiếp tục tăng, giữ ở ngưỡng trên 58 triệu đồng/lượng, trong khi vàng thế giới giảm nhẹ sau những phiên tăng liên tục.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại