Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh "Nghệ thuật xòe Thái" và Khai mạc Lễ hội Văn hóa, Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được tổ chức vào tối ngày 24/9/2022 tại thị xã Nghĩa Lộ. Hơn 2.000 người sẽ tham gia màn đại xoè tại Lễ vinh danh "Nghệ thuật xòe Thái" là Di sản Văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tạ Văn Long dự Ngày hội Đại đoàn kết và đón nhận nông thôn mới tại xã Xuân Long

Sáng 15/11, đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự Lễ công bố xã Xuân Long đạt chuẩn nông thôn mới và tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2020.

Xã Xuân Long huyện Yên Bình có 7 thôn với 6 dân tộc gồm Kinh; Tày; Dao; Cao Lan; Mông, Giáy cùng sinh sống với trên 1.000 hộ, 4338 khẩu. Tuy là xã đặc biệt khó khăn song qua thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới với nhiều nỗ lực vượt bậc Xuân Long đã thu được những kết quả quan trọng, nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân. Trong 10 năm tổnVớig số các nguồn lực đầu tư cho xây dựng Nông thôn mới của xã là: trên 155 tỷ đồng. Trong đó ngân sách nhà nước là: trên 42 tỷ đồng, vốn từ các Doanh nghiệp, hợp tác xã và các loại hình kinh tế khác: trên 17 tỷ đồng, vốn tín dụng: trên 73 tỷ đồng. Nhân dân các dân tộc trong xã tự nguyện đóng góp: gần 23 tỷ đồng. Xã không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong quá trình thực hiện chương trình NTM. Đến nay xã đã có 13,2 km được nhựa hóa, gần 17 km, đường trục thôn, xóm và đường liên thôn, xóm đã được bê tông hóa, trên 5,46km, đường ngõ xóm đã bê tông hóa. Trên 3km đường nội đồng được cứng hóa. 2 trường học của xã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Thu nhập bình quân đầu người/năm của xã đạt trên 36 triệu đồng. Xã đã tích cực thực hiện các chính sách an sinh xã hội; quan tâm hỗ trợ các gia đình hộ nghèo, cận nghèo vay vốn ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh. Bằng nhiều giải pháp giúp các hộ thoát nghèo, sau 10 năm xây dựng nông thôn mới số hộ nghèo của xã đã giảm từ 41,22 % năm 2011 xuống còn xuống còn 6,23 % năm 2020. Quyết định công nhận xã Xuân Long đạt chuẩn nông thôn mới là niềm vinh dự tự hào đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Long. Trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Long sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, để xây dựng quê hương Xuân Long ngày càng giàu đẹp.

pho bi thu thuong truc tinh uy ta van long du ngay hoi dai doan ket va don nhan nong thon moi tai xa xuan long
Đ/C Ngô Hạnh Phúc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Xuân Long

Đến dự và phát biểu với Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc Xuân Long Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi thấy huyện Yên Bình nói chung và xã Xuân Long nói riêng ngày càng phát triển, diện mạo từ đô thị đến nông thôn đang từng ngày đổi thay tươi đẹp hơ, tạo nên sức sống xã hội mới, khí thế mới trong toàn thể nhân dân. Xuân Long hôm nay những đường làng ngõ xóm khang trang sạch đẹp, đời sống vật chất tinh thần nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 10% năm.

pho bi thu thuong truc tinh uy ta van long du ngay hoi dai doan ket va don nhan nong thon moi tai xa xuan long
Đ/C Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ công bố xã đạt chuẩn NTM và ngày hội đại đoàn kết các dân tộc xã Xuân Long

Phát huy truyền thống anh hùng cách mạng, trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ, chính quyền lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Yên Bình đã đoàn kết một lòng thi đua lao động sản xuất đạt được những thành tựu to lớn, quan trọng trên các lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của người dân đang từng ngày đổi thay, ấm no, hạnh phúc hơn. Là xã vùng 3, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông lâm nghiệp song với truyền thống lao động cần cù, đoàn kết sáng tạo cùng truyền thống cách mạng và bản sắc văn hóa tốt đẹp. Nhân dân các dân tộc trong xã đã cùng nhau vươn lên, hiến đất, góp công, góp sức, xây dựng đường giao thông, các công trình hạ tầng góp phần để hoàn thành toàn diện 19/19 tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới. Để đạt được danh hiệu xã đạt chuẩn NTM hôm nay là những kết quả đáng ghi nhận mà Xuân Long đạt được và đó chính là nhờ vào sự nỗ lực phấn đấu, đồng thuận cao của nhân dân, từng hộ gia đình, từng người dân.

pho bi thu thuong truc tinh uy ta van long du ngay hoi dai doan ket va don nhan nong thon moi tai xa xuan long
Đồng bào các dân tộc xã Xuân Long dự ngày hội đại đoàn kết các dân tộc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng và biểu dương những nỗ lực cố gắng, những thành tựu nổi bật của đội ngũ cán bộ lãnh đạo và nhân dân các dân tộc Xuân Long đã đạt được những năm qua. Đ/c Tạ Văn Long mong muốn và đề nghị Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể xã Xuân Long và huyện Yên Bình nói chung tiếp tục thể hiện tốt vai trò là trung tâm đoàn kết phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc. Khơi dậy ý chí khát vọng trong mọi tầng lớp nhân dân ra sức thi đua lập thành tích. Các ủy chính quyền các cấp tiếp tục động viên nhân dân thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và hương ước, quy ước của làng xã, xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, giúp đỡ những hộ nghèo còn lại sớm thoát nghèo. Nhân dân trong xã cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế. Duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng NTM, từng bước xây dựng tiêu chí xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiếp tục có các giải pháp để phát triển KTXH nâng cao đời sống nhân dân xây dựng xã Xuân Long ngày càng văn minh, giàu đẹp, góp phần quan trọng hướng tới mục tiêu xây dựng huyện Yên Bình trở thành huyện NTM vào năm 2025.

pho bi thu thuong truc tinh uy ta van long du ngay hoi dai doan ket va don nhan nong thon moi tai xa xuan long
Đ/C Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng quà cho xã Xuân Long nhân ngày hội ĐĐK các dân tộc

Nhân dịp này UBND tỉnh Yên Bái đã tặng bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Yên Bái chung sức xây dựng nông thôn mới” tại xã Xuân Long. Huyên Yên Bình cũng đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể cá nhân tiêu biểu trong phong trào này./.

Bích Thu, Đức Tình

Tin mới hơn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử quốc gia

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử quốc gia

Tiếp tục chương trình làm việc tại Yên Bái, sáng 25/9, đồng chí Phạm Minh Chính-UV Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ cùng Đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử văn hoá quốc gia Căng và Đồn và dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TX Nghĩa Lộ. Cùng đi với đoàn có đồng chí Đỗ Đức Duy-UV BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Trần Huy Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND TX Nghĩa Lộ.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng ngày 25/9 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác của TW đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái (mở rộng) về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị từ sau Đại hội XIX Đảng bộ Đảng bộ tỉnh Yên Bái đến nay; phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Dự buổi làm việc về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đội ngũ cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Việt Nam - điểm đến nổi bật của dòng vốn đầu tư nước ngoài

Việt Nam - điểm đến nổi bật của dòng vốn đầu tư nước ngoài

ANTD.VN - Hoạt động kinh tế sôi động của Việt Nam kể từ khi mở cửa trở lại đã thúc đẩy các nhà đầu tư nước ngoài tăng tốc tìm kiếm, triển khai các dự án tại nước ta. Việt Nam đang được xem là một trong những điểm đến nổi bật với năng lực sản xuất đạt mức kỳ vọng.

Xây dựng và phát triển hạ tầng số

Xây dựng và phát triển hạ tầng số

Trong chuyển đổi số, việc xây dựng và phát triển hạ tầng đóng vai trò rất quan trọng. Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương đã ưu tiên, nỗ lực đẩy mạnh phát triển hạ tầng số và đạt được những kết quả đáng ghi nhận...

Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh

Giá gạo xuất khẩu tăng mạnh

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trong tháng 8/2022, giá lúa thường trong nước tăng, lúa chất lượng cao giảm. Với việc Ấn Độ thắt chặt xuất khẩu gạo, giá gạo Việt Nam xuất khẩu liên tục tăng.

Kỳ vọng lớn từ Quy hoạch tổng thể quốc gia

Kỳ vọng lớn từ Quy hoạch tổng thể quốc gia

Sau thời gian dài chuẩn bị công phu với rất nhiều tâm huyết, hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch) đã được Hội đồng thẩm định thông qua để Chính phủ trình Quốc hội xem xét, phê duyệt tại kỳ họp tháng 10 tới.

Bão gần Biển Đông mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11

Bão gần Biển Đông mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11

VTV.vn - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được 20km và có xu hướng mạnh dần lên.

Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022

Khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022

Tối 23/9, tại thị xã Nghĩa Lộ đã diễn ra Hội chợ sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền và văn hóa ẩm thực năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự khai mạc Hội chợ.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Khai mạc không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc

Khai mạc không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc

Trong khuôn khổ Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Khai mạc Lễ hội văn hóa, du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, sáng ngày 23/9, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Bộ TTTT và UBND các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên tổ chức khai mạc không gian trưng bày và trình diễn văn hóa các dân tộc và triển lãm ảnh, tư liệu về các dân tộc, tôn giáo ở VN trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Tạo -Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ TTTT. Về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Yên Bái đảm bảo an ninh trật tự cho du khách tại Lễ vinh danh Nghệ thuật xòe Thái

Yên Bái đảm bảo an ninh trật tự cho du khách tại Lễ vinh danh Nghệ thuật xòe Thái

VOV.VN - Lực lượng cũng sẽ tổ chức hàng trăm buổi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm xử lý nghiêm những lỗi vi phạm gây mất an toàn giao thông.

Tuyển sinh ngành sư phạm: Mừng đầu vào cao, lo đầu ra khó?

Tuyển sinh ngành sư phạm: Mừng đầu vào cao, lo đầu ra khó?

VOV.VN - Theo nhiều chuyên gia, mức điểm chuẩn các ngành sư phạm tăng cao phần nào cho thấy sự quan tâm trở lại của thí sinh. Đầu vào cao cũng là một dấu hiệu đáng mừng, song quan trọng nhất vẫn là giải quyết việc làm trong tương lai cho sinh viên sau khi ra trường.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại