Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Người Việt tại Indonesia: Đại hội XIII nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế

VOV.VN - Trước thềm Đại hội Đảng XIII, các Đảng viên và cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, đồng thời bày tỏ mong muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Cộng đồng người Việt Nam ở Indonesia có khoảng hơn 300 người, sinh sống, học tập và làm việc chủ yếu tại thành phố lớn như Jakarta, Yogyakarta, Bali và các vùng phụ cận.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang cho biết, Đảng bộ, các cơ quan đại diện Việt Nam, cộng đồng doanh nghiệp và bà con Việt Kiều tại Indonesia luôn hướng về đất nước, vượt qua khó khăn, đặc biệt trong đại dịch COVID-19, đoàn kết, giữ vững bản sắc dân tộc, đồng thời nỗ lực làm việc, góp phần đem lại sự phồn vinh cho đất nước và thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Indonesia.

nguoi viet tai indonesia dai hoi xiii nang cao vi the viet nam tren truong quoc te
Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Indonesia đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh

Hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIII, Đại sứ Phạm Vinh Quang bày tỏ sự tin tưởng: “Đại hội Đảng XIII là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc đề ra các quyết sách mới, đưa đất nước lên một giai đoạn phát triển cao hơn, trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động. Tôi hoàn toàn tin tưởng Đại hội Đảng sẽ thành công tốt đẹp, tiếp tục lựa chọn được những người lãnh đạo xứng đáng với niềm tin của đất nước, phát huy những thành tựu đạt được sau kỳ đại hội trước, nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế”.

nguoi viet tai indonesia dai hoi xiii nang cao vi the viet nam tren truong quoc te
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại Indonesia, Phạm Vinh Quang.

Bên cạnh đó, năm qua, Việt Nam thành công trong vai trò kép là Chủ tịch ASEAN 2020 và thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN nhấn mạnh, trong bối cảnh năm 2020 đầy khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19, việc đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN đã tạo dấu ấn tốt đẹp về Việt Nam, một quốc gia thành viên tích cực, trách nhiệm và luôn nỗ lực vì những mục tiêu chung của ASEAN.

Trên cương vị Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đã kiên trì chèo lái con thuyền ASEAN vượt qua khó khăn, thách thức, ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19, tiếp tục giữ vững đoàn kết, thống nhất, thúc đẩy hợp tác và phát triển của Cộng đồng ASEAN.

nguoi viet tai indonesia dai hoi xiii nang cao vi the viet nam tren truong quoc te
Đại sứ Trần Đức Bình, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN.

“Cán bộ và Đảng viên Phái đoàn Đại diện thường trực Việt Nam tại ASEAN tin tưởng Đại hội XIII sẽ tiếp tục khẳng định vị trí và vai trò quan trọng của ASEAN đối với Việt Nam, khẳng định cam kết của Việt Nam đóng góp tích cực vào thực hiện các mục tiêu về tăng cường đoàn kết ASEAN, thúc đẩy hợp tác hiệu quả hướng tới một Cộng đồng ASEAN gắn kết, tự cường, thịnh vượng và năng động, theo Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025, và góp phần duy trì môi trường khu vực hòa bình, ổn định”, Đại sứ Trần Đức Bình nói.

Đại sứ Trần Đức Bình tin tưởng, Đại hội Đảng lần thứ XIII sẽ đề ra những định hướng phù hợp đưa đất nước vững bước vào giai đoạn phát triển mới, chú trọng đổi mới sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững, và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ.

Trong 5 năm từ 2014-2019, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Indonesia đã tăng 60% từ 5,6 tỷ USD lên 9,1 tỷ USD. Hai nước đang nỗ lực đạt mục tiêu 10 tỷ USD kim ngạch song phương. Cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia, đặc biệt là các doanh nghiệp đang làm ăn tại đây có nhiều đóng góp cho hợp tác thương mại giữa hai nước, qua đó, thúc đẩy nền kinh tế quốc gia. Sống trong tâm dịch COVID-19 của khu vực Đông Nam Á, ông Nguyễn Thành Nghị, Giám đốc chi nhánh tập đoàn Kangaroo Việt Nam tại Indonesia và bà Lê Thị Tuyết Mai, Giám đốc Yêu Saigon Group tại Indonesia bày tỏ kỳ vọng nhân sự kiện chính trị lớn của đất nước.

“Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến người Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt trong đại dịch COVID-19, Nhà nước đã tổ chức nhiều chuyến bay đưa công dân về nước. Tôi mong Đại hội Đảng mới sẽ có nhiều chính sách tiếp tục quan tâm đến cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó tiếp tục quan tâm đến hàng hóa Việt Nam xuất khẩu, làm sao để hàng Made in Việt Nam có mặt trên toàn thế giới”, ông Thành Nghị bày tỏ.

“Việt Nam đã không chế rất tốt đại dịch. Báo chí, bạn bè Indonesia dẫn chứng nhiều về bài học và thành công của Việt Nam. Tôi tin Đại hội Đảng sắp tới sẽ thành công, lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ tiếp tục dẫn dắt đất nước ngày một phát triển, là niềm tự hào chung của kiều bào chúng tôi ở nước ngoài”, bà Tuyết Mai chia sẻ.

nguoi viet tai indonesia dai hoi xiii nang cao vi the viet nam tren truong quoc te
Bà Lê Thị Tuyết Mai (phải) giới thiệu bánh mì Việt trên kênh truyền hình Indonesia (Ảnh nhân vật cung cấp).

Với quyết tâm cao của toàn bộ hệ thống chính trị, Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được đại dịch và đạt tăng trưởng kinh tế 2,9%, ở trong top cao nhất thế giới. Việt Nam còn có nhiều trợ giúp cho bạn bè quốc tế trong cuộc chiến chống đại dịch, trong đó có Indonesia, bằng hình thức hỗ trợ thiết bị y tế và khẩu trang cho nước bạn.

Trong không khí toàn đảng, toàn dân, toàn quân đã sẵn sàng cho sự kiện chính trị quan trọng, cộng đồng người Việt Nam tại Indonesia luôn tự hào và vững tin chờ đợi một kỳ Đại hội Đảng lần thứ XIII thành công, đem lại cho dân tộc Việt Nam một mùa xuân ấm no, hạnh phúc./.

Theo: Hương Trà/VOV-Jakarta

Tin mới hơn

the gioi co hon 1175 trieu ca mac covid 19 my doi mat voi nguy co lan song lay nhiem thu 4

Thế giới có hơn 117,5 triệu ca mắc COVID-19, Mỹ đối mặt với nguy cơ làn sóng lây nhiễm thứ 4

VTV.vn - Tính đến sáng sớm 9/3, thế giới có hơn 117,5 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 2,6 triệu trường hợp tử vong.

bau cu quoc hoi khoa xv giam sat chat che de lua chon dai bieu xung dang

Bầu cử Quốc hội khóa XV: Giám sát chặt chẽ để lựa chọn đại biểu xứng đáng

VOV.VN - Dự kiến từ ngày 15/3 đến ngày 13/4 sẽ bắt đầu đợt 1 kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

bac bo sang mua dem ret dong nam bo nang nong

Bắc Bộ sáng mưa đêm rét, Đông Nam Bộ nắng nóng

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/3, Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào buổi sáng, trời chỉ còn rét về đêm.

sang nay 93 viet nam khong co ca mac covid 19 moi

Sáng nay (9/3), Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, đến 6h ngày 09/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới. Đến thời điểm này, tổng số ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước là 1586 trường hợp.

hai phong go bo phong toa 3 khu vuc lien quan den chum ca benh covid 19

Hải Phòng gỡ bỏ phong tỏa 3 khu vực liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19

VOV.VN - Đúng 0h ngày 9/3, 3 khu vực phong tỏa liên quan đến chùm ca bệnh Covid-19 tại Hải Phòng chính thức được gỡ bỏ phong tỏa, sau 14 ngày cách ly và có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính

nhieu mau hoa doc la dip 83

Nhiều mẫu hoa “độc lạ” dịp 8/3

VOV.VN - Không chỉ có hoa tươi truyền thống, thị trường hoa 8/3 (Ngày Quốc tế Phụ nữ) năm nay còn có nhiều sản phẩm được làm từ các chất liệu mới lạ: Bó hoa từ lụa, tiền, sáp…

mat hang tram trieu trong tai khoan vi nghe dien thoai mao danh cong an

Mất hàng trăm triệu trong tài khoản vì nghe điện thoại mạo danh công an

VOV.VN - Tối 7/3, Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 360 triệu đồng.

Chi tiết các địa phương, bệnh viện được phân bổ vaccine COVID-19 đợt 1

VOV.VN - Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 1469/QĐ-BYT về phân bổ vaccine phòng COVID-19. Theo đó, phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 1 cho các địa phương, đơn vị như sau

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
ngay mai xet xu ong dinh la thang trinh xuan thanh vu ethanol phu tho

Ngày mai xét xử ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh vụ Ethanol Phú Thọ

VOV.VN - Ngày mai (8/3), ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh cùng 10 bị cáo khác sẽ hầu tòa trong vụ án Ethanol Phú Thọ.

sang 73 ghi nhan 2 ca mac moi covid 19 nhap canh tai kien giang

Sáng 7/3, ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 nhập cảnh tại Kiên Giang

VOV.VN - Tính đến 6h sáng 7/3, Việt Nam ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là các trường hợp nhập cảnh được cách ly tại Kiên Giang.

ubnd tinh phat dong phong trao thi dua yeu nuoc nam 2021

UBND tỉnh phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Sáng nay 6/3, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021 và trao tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch HĐTĐKT tỉnh cùng các đồng chí là lãnh đạo HĐND, UBND, các đồng chí thành viên HĐTĐKT tỉnh cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.    

tai cach ly xa hoi 10 xa phuong o kinh mon hai duong

Tái cách ly xã hội 10 xã phường ở Kinh Môn, Hải Dương

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thị xã Kinh Môn (Hải Dương) tái thiết lập cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 10 xã, phường.

who canh bao dien bien phuc tap cua bien the sars cov 2 o brazil

WHO cảnh báo diễn biến phức tạp của biến thể SARS-CoV-2 ở Brazil

VOV.VN - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây cảnh báo thế giới không nên chủ quan trước đại dịch do biến thể virus SARS-CoV-2 từ Brazil có thể lây lan mạnh mẽ sang các nước khác.

nguy hiem tu viec lot lo thong tin ca nhan tren mang

Nguy hiểm từ việc lọt, lộ thông tin cá nhân trên mạng

VOV.VN - Thời gian qua,“lộ lọt thông tin” hay “rò rỉ dữ liệu” cá nhân là những cụm từ "nóng" được nhắc đến rất nhiều trong lĩnh vực an ninh mạng.

thoi tiet 63 don khong khi lanh mien bac tiep tuc mua ret

Thời tiết 6/3: Đón không khí lạnh, miền Bắc tiếp tục mưa rét

VOV.VN - Theo dự báo hôm nay (6/3), Thủ đô Hà Nội đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ C.

sang nay 63 hai duong ghi nhan them 6 ca mac covid 19 moi

Sáng nay (6/3), Hải Dương ghi nhận thêm 6 ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Đến 6h sáng 6/3, Việt Nam ghi nhận thêm 7 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 6 ca ở Hải Dương, 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại