Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Ngày làm việc thứ 2: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 (mở rộng)

Trong ngày làm việc thứ 2, hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 mở rộng đã làm việc tại hội trường nghe tổng hợp báo cáo tiếp thu các ý kiến thảo luận tại tổ, tiến hành thảo luận tại hội trường. Đ/c Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị:
Toàn cảnh ngày làm việc thứ 2, HN Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 ( mở rộng)

Theo báo cáo tổng hợp các ý kiến thảo luận tại tổ,  đã có 39 ý kiến của các đại biểu tham gia phát biểu góp ý tập trung vào kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Các ý kiến đề nghị cần bổ sung sâu thêm về kết quả cũng như những hạn chế, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2021. Cùng với những kết quả nổi bật đã đạt được, các đại biểu cũng làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, chỉ ra nguyên nhân tồn tại trong điều hành, trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều vấn đề được các đại biểu cho ý kiến và đề nghị tỉnh quan tâm tháo gỡ như: công tác giảm nghèo, công tác xây dựng NTM, việc xây dựng các thôn, xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, NTM nâng cao, 1 số chỉ tiêu cần có sự điều chỉnh cho phù hợp hơn.

Các đại biểu dự thảo luận tại hội trường

Đối với 1 số dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh như NQ về phát triển công nghiệp tỉnh Yên Bái theo hướng bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường giai đoạn 2021 – 2025, NQ về phát triển ngành dịch vụ giai đoạn 2021 – 2025, NQ về phát triển du lịch tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, các ý kiến đều cơ bản nhất trí với dự thảo NQ. Tuy nhiên cần xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với 1 số chỉ tiêu như: nâng tỷ trọng ngành cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý nước thải, rác thải, bỏ mục tiêu tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp phía Nam. Một số ý kiến đề nghị xác định rõ mục tiêu xã hội hóa đến năm 2025 đối với dịch vụ giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bổ sung thêm chỉ tiêu cụ thể đối với dịch vụ khoa học và công nghệ, dịch vụ thông tin truyền thông để dễ dàng sơ kết, đánh giá. Có ý kiến nâng mục tiêu về tăng trưởng tín dụng hàng năm lên mức tối thiểu là 15%, bổ sung chỉ tiêu giá trị sản lượng sản xuất công nghiệp tính trên 1 ha tại các khu, cụm công nghiệp, có ý kiến đề nghị không nên đề ra các chỉ tiêu đón khách du lịch quốc tế đến tỉnh. Có ý kiến đề nghị tỉnh cần sớm trình Chính Phủ đưa huyện Mù Cang Chải vào quy hoạch vùng du lịch tiềm năng quốc gia để thuận lợi trong thực hiện quy hoạch vùng Mù Cang Chải và phát triển du lịch. Có ý kiến đề nghị tỉnh nghiên cứu đề xuất với TW điều chỉnh tiêu chí an ninh trật tự trong bộ tiêu chí xã NTM kiểu mẫu để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Quan tâm chỉ đạo tháo gỡ những vướng mắc trong thu hút đầu tư với tinh thần cởi mở, thông thoáng hơn, điều chỉnh những thủ tục hành chính không cần thiết. Đổi mới công tác hội họp, cải cách hành chính. Có ý kiến đề xuất tỉnh tiếp tục ủy quyền cho các địa phương xác định giá đất cụ thể trong các dự án phát triển quỹ đấ thu gân sách cấp huyện.

Đồng chí Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh tổng hợp các ý kiến thảo luận

 Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 mở rộng sẽ diễn ra trong hết buổi sáng nay, đ/c Bí thư Tỉnh ủy sẽ có bài phát biểu bế mạc hội nghị, những  thông tin tiếp theo về HN sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin TS sau, mời các bạn chú ý theo dõi./.

 

 

 

Bích Thu – Nguyễn Minh – Đức Tình

Tin mới hơn

uy ban bau cu tinh yen bai trien khai cong tac chuan bi bau cu dai bieu quoc hoi khoa xv va dai bieu hdnd tinh nhiem ky 2021 2026

Ủy ban bầu cử tỉnh Yên Bái triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

 Sáng 4/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh. Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.  

khoi to nam thanh nien bop co nu sinh lop 10 den tu vong

Khởi tố nam thanh niên bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến tử vong

VOV.VN - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Hùng (22 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “giết người”.

xuat khau khoi sac lam mo bong ma covid 19

Xuất khẩu khởi sắc làm mờ “bóng ma” Covid-19

VOV.VN - Kim ngạch xuất khẩu 2 tháng tăng 23,2% so với cùng kỳ là mức tăng ấn tượng khi dịch Covid-19 vẫn đang gây tác động lớn đến hoạt động thương mại.

thu tuong chu tri hop ve cac du an cham tien do kem hieu qua cua nganh cong thuong

Thủ tướng chủ trì họp về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương

VOV.VN - Chiều nay, 3/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

quyen luc mem cua viet nam tang hang sau mot nam chong dich covid 19

“Quyền lực mềm” của Việt Nam tăng hạng sau một năm chống dịch COVID-19

VOV.VN - Việt Nam tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng “quyền lực mềm” toàn cầu, từ vị trí 50 của năm 2020 lên bậc 47 trong xếp hạng năm 2021.

sang nay 43 viet nam khong co ca mac covid 19 moi

Sáng nay (4/3), Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 3/3 đến 6h ngày 4/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

hon 115 trieu nguoi mac covid 19 tren the gioi nhieu nuoc dna ghi nhan ca nhiem bien the moi

Hơn 115 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước ĐNÁ ghi nhận ca nhiễm biến thể mới

VTV.vn - Đến sáng 3/3, thế giới có trên 115,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 2,55 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

uy vien trung uong khong tai cu co the duoc xem xet bo nhiem chuc danh lanh dao trong chinh phu

Ủy viên Trung ương không tái cử có thể được xem xét bổ nhiệm chức danh lãnh đạo trong Chính phủ

VTV.vn - Ban Cán sự Đảng Chính phủ được Bộ Chính trị giao xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo trong Chính phủ.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
cai cach hanh chinh huong den su hai long cua doanh nghiep va nhan dan

Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của doanh nghiệp và nhân dân

VOV.VN - Những năm gần đây, Quảng Bình được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh tốt. Địa phương này đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, từng bước giải quyết được tình trạng nhiều thủ tục rườm rà trước đây.

xa minh bao thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau nam 2020

Xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái được công nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Ngày 3/3/2021, UBND thành phố Yên Bái tổ chức lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Minh Bảo đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đây là xã thứ hai của Thành phố cũng như của tỉnh Yên Bái được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. 

sang nay viet nam co them 3 ca nhap canh mac covid 19

Sáng nay, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, 03 ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bình Dương và Kiên Giang.

hai duong chinh thuc ket thuc cach ly xa hoi toan tinh

Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh

VOV.VN - 0 giờ hôm nay 3/3, tỉnh Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

benh nhan ung thu co nen tiem phong vaccine covid 19

Bệnh nhân ung thư có nên tiêm phòng vaccine COVID-19?

VOV.VN - Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vaccine COVID-19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư. 

thoi tiet hom nay 13 mien bac mua phun gio ret troi am u

Thời tiết hôm nay 1/3: Miền Bắc mưa phùn gió rét, trời âm u

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

sang 13 viet nam khong co ca mac moi covid 19

Sáng 1/3, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

VOV.VN - Đến 6h sáng 1/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến nay, số ca mắc mới do lây nhiễm trong nước tính từ ngày 27/1/2021 là 849 người.

du kien so luong dai bieu quoc hoi khoa xv o 63 tinh thanh

Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

VOV.VN - Trong số 500 Đại biểu Quốc hội của cả nước, TP. Hồ Chí Minh - dự kiến có 30 đại biểu - sẽ là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại