Miền Bắc khả năng có đợt mưa lớn ngay đầu tuần tới
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, hôm nay (22/6), khu vực vùng núi Bắc Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 7-15h có nơi trên 60mm như: Nậm Xe (Lai Châu) 69.2mm, Quảng Ngần (Hà Giang) 77.4mm, An Tường Tây (Bình Định) 103.9mm, Đắk Rla (Đắk Nông) 66.4mm, Viên An Đông (Cà Mau) 116mm.
Dự báo từ chiều tối và đêm nay đến đêm mai (23/6), ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30-70mm, có nơi trên 150mm. Thời gian mưa lớn tập trung chủ yếu vào chiều và đêm.
![]() |
Khu vực TPHCM và Nam Bộ mưa lớn 2 ngày cuối tuần. Ảnh minh họa: Huế EX
Ngoài ra, chiều tối và đêm nay, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ cũng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 80mm.
Từ đêm 23/6, khu vực Tây Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ đêm 24-27/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra mưa lớn. Trung Trung Bộ, từ đêm 24-26/6, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to.
Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới. Nguồn: NCHMF
Đối với khu vực TPHCM, Nam Bộ và Tây Nguyên, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Từ 24/6, mưa lớn ở khu vực có khả năng giảm dần, duy trì mưa rào và giông rải rác vào chiều tối và tối.
Cũng trong hôm nay, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định hình thế thời tiết chính ảnh hưởng đến khu vực. Cụ thể, trong 1-2 ngày tới, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ Vĩ nối với vùng áp thấp nóng phía Tây đầy dần lên.
Thời tiết TPHCM những ngày tới. Nguồn: NCHMF
Trên cao, áp cao cận nhiệt đới qua Trung Bộ suy yếu và rút chậm ra phía Đông. Hình thành vùng hội tụ gió trên cao tại khu vực Nam Bộ.
Rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ có xu hướng nâng trục dần lên phía Bắc, kết hợp với gió mùa tây nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
Dự báo, từ 3-10 ngày tới, rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực Giữa Biển Đông nâng trục dần lên phía Bắc và có khả năng hoạt động mạnh dần lên. Gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh.
Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có cường độ ổn định, sau lấn trở lại về phía Tây và nâng trục lên phía Bắc, khoảng 2-3 ngày cuối suy yếu và rút chậm ra phía Đông.
Những hình thái trên gây ảnh hưởng đến thời tiết cho khu vực TPHCM và Nam Bộ, mưa liên tiếp với xác suất từ 70-75% trong thời gian tới.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng nơi trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn cũng có khả năng gây ngập úng tại các khu đô thị.
Theo vietnamnet.vn
Tin mới hơn

Vùng Đông Nam Bộ hấp dẫn nguồn vốn đầu tư nước ngoài
Với lợi thế về hạ tầng và nguồn nhân lực chất lượng cao, các địa phương vùng Đông Nam Bộ đang thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đông Nam Bộ đang dần khẳng định vị thế là đầu tàu của cả nước trong thực hiện giải pháp thúc đẩy tăng trưởng hai con số, đóng góp ngân sách, dẫn dắt liên kết vùng…

Hà Nội xây dựng quảng trường phía Đông hồ Hoàn Kiếm quy mô hơn 2ha
Tổng diện tích dự kiến nghiên cứu thực hiện quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng quảng trường-công viên khu vực phía Đông hồ Hoàn Kiếm có quy mô diện tích khoảng 2,14 ha.

Mục tiêu cao cần quyết tâm lớn
Năm 2025, Hà Nội đặt mục tiêu đạt mức tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) từ 8% trở lên, thể hiện khát vọng và quyết tâm mạnh mẽ của Thành phố trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp.

Tăng cường quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư Việt Nam - Vương quốc Anh
(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Vương quốc Anh, chiều 17/3 (giờ địa phương), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã có cuộc gặp với Ngài Lord Livermore – Thứ trưởng Bộ Tài chính Vương quốc Anh nhằm trao đổi về các định hướng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Người Nhật Bản ngày càng 'chuộng' gạo Việt Nam
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong bối cảnh giá gạo tại Nhật Bản vẫn ở mức cao, nhu cầu về gạo nhập khẩu rẻ hơn đang tăng lên.

Từ 18/3/2025: Đường sắt chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh
Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt tổ chức chạy thêm tàu SE11/SE12 trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh từ ngày 18/3/2025. Theo đó, tuyến TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chạy hàng ngày có các tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE11/SE12.

Bình yên biển, đảo quê hương Luôn đồng hành, làm điểm tựa vững chắc cho ngư dân vươn khơi
LTS: Để đổi mới, nâng cao chất lượng tuyên truyền về biển, đảo của Tổ quốc và hoạt động của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, từ số báo hôm nay, Báo Quân đội nhân dân đổi tên chuyên mục "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" thành "Bình yên biển, đảo quê hương". Báo Quân đội nhân dân rất mong nhận được nhiều tin, bài cộng tác với chuyên mục của bạn đọc và cộng tác viên trên cả nước.

Thời tiết ngày 18/3: Bắc Bộ, Bắc miền Trung rét cả ngày
VTV.vn - Dự báo hôm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Thủ đô Hà Nội và các nơi khác ở miền Bắc và Bắc miền Trung, duy trì rét cả ngày.
Tin cũ hơn
[Xem thêm]
Long An bứt phá với chiến lược “đón sóng” đầu tư, kiến tạo tương lai
VOV.VN - Năm 2025, Long An đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số, bứt phá với chiến lược thu hút đầu tư. Hàng loạt dự án trọng điểm được triển khai, mở ra nhiều dư địa phát triển mới cho tỉnh.

Đèn đỏ mặc định rẽ phải, có nên nhân rộng để giảm ùn tắc?
VOV.VN - Đề xuất đèn đỏ mặc định được rẽ phải, không cần bố trí riêng pha đèn, vạch kẻ đường hay biển báo đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người tham gia giao thông nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước đèn tín hiệu.Có nên nhân rộng đề xuất này hay không? Cần lưu ý gì nếu triển khai thực hiện?

Căn cứ Khu Lê ở Bình Thuận: 50 năm chuyển mình từ "bom cày đạn xới"
VOV.VN - Căn cứ Khu Lê Hồng Phong (Khu Lê) là một trong những căn cứ cách mạng ở tỉnh Bình Thuận trong suốt hai cuộc kháng chiến cứu nước. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, trải qua bao gian khó, thử thách, ngày nay vùng đất cát, khô hạn này đang vươn mình với những tiềm năng, lợi thế dần được đánh thức.

Phải thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị trong tháng 6
VOV.VN - Những vướng mắc liên quan đến thủ tục cấp phép khai thác vật liệu thi công cao tốc Bắc - Nam cần được tháo gỡ ngay. Mục tiêu đến cuối năm 2025 sẽ có 3.000km đường bộ cao tốc.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc và miền Trung tiếp tục rét
VOV.VN - Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 14-17 độ, vùng núi cao Bắc Bộ có nơi dưới 10 độ.

Quy đổi điểm tương đương khi xét tuyển ĐH: Có lo mỗi trường tính một kiểu?
VOV.VN - Bộ GD-ĐT cho biết, việc quy đổi điểm tương đương giữa các phương thức xét tuyển là vấn đề kỹ thuật nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh. Việc xây dựng phương án quy đổi điểm là trách nhiệm của các cơ sở đào tạo và Bộ GD-ĐT. Thí sinh sẽ nhận được thông tin quy đổi điểm công khai trước khi đăng ký xét tuyển.

Thuế thu nhập cá nhân: Điều chỉnh thế nào để kích thích lao động và công bằng hơn?
VOV.VN - Mức giảm trừ gia cảnh và biểu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) hiện nay đang bộc lộ rõ những bất cập trước bối cảnh chi phí sinh hoạt leo thang, lương tối thiểu tăng và thu nhập thực tế của người dân biến động mạnh.

“Xanh hóa” để phát triển bền vững
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu ngày càng trở nên cấp bách, cụm từ “phát triển bền vững” không còn xa lạ với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Thế nhưng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa đang phải đối mặt với khá nhiều khó khăn trong hành trình “xanh hóa”.