Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 – 2025, HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG YÊN BÁI PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC

Hội nghị giao ban Giám đốc Sở Công thương các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc

Ngày 1/12, Bộ Công thương phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị giao ban Giám đốc Sở Công thương các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Tuấn Anh – UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương và đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái. Dự Hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công thương và Giám đốc Sở Công thương các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc.    

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh khẳng định việc tổ chức giao ban Giám đốc Sở Công thương các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá kết quả liên kết, hợp tác phát triển công thương trong khu vực. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế để rút kinh nghiệm và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới. Đánh giá cao sự phối hợp trong tổ chức hội nghị của tỉnh Yên Bái, đồng chí Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng chúc mừng những kết quả tỉnh Yên Bái đã đạt được trong phát triển kinh tế xã hội năm qua. Trước tác động to lớn của đại dịch Covid – 19, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị hội nghị có sự trao đổi, thảo luận sôi nổi nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại nhằm tạo đà cho kinh tế xã hội các tỉnh trong khu vực phát triển.

hoi nghi giao ban giam doc so cong thuong cac tinh khu vuc trung du va mien nui phia bac
Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy khái quát những kết quả nổi bật của tỉnh trong năm 2020. Đồng thời khẳng định với vị trí địa lý và giao thông thuận lợi, tỉnh Yên Bái có nhiều tiềm năng thế mạnh để phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Đồng chí cũng đánh giá cao thời gian qua, ngành công thương đã bứt phát, năng động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại tìm kiếm đối tác.

Nhằm khơi thông các điểm nghẽn giúp Yên Bái và các tỉnh trong khu vực phát triển, tỉnh Yên Bái kiến nghị Bộ Công thương sớm trình Chính phủ phê duyệt đầu tư hạ tầng giao thông kết nối vùng, liên vùng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của các địa phương trong khu vực. Kiến nghị Chính phủ và Bộ quan tâm bố trí nguồn lực để đầu tư hạ tầng khu cụm công nghiệp, và hạ tầng điện lưới quốc gia để thu hút đầu tư các dự án lớn. Mong muốn Bộ Công thương quan tâm hỗ trợ các địa phương trong triển khai các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; hỗ trợ các hoạt động xúc tiến thương mại, thương mại điển tử, phát triển thị trường, kiến nghị Chính phủ bổ sung điều chỉnh một số chính sách xuất khẩu khoáng sản để không phụ thuộc vào một thị trường. Tỉnh Yên Bái cũng đề nghị Chính phủ và Bộ quan tâm tháo gỡ khó khăn đẩy mạnh các dự án triển khai lưới điện trên địa bàn tỉnh. Đề nghị bộ ủng hộ và chấp nhận chủ trương xây dựng khu lâm nghiệp công nghệ cao các tỉnh trung du miền núi phía Bắc tại tỉnh Yên Bái.

hoi nghi giao ban giam doc so cong thuong cac tinh khu vuc trung du va mien nui phia bac
Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Hội nghị giao ban Giám đốc Sở Công thương các tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc có ý nghĩa thiết thực nhất là trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chịu ảnh hưởng nặng nề, đây là cơ hội tốt để ngành công thương các tỉnh giao lưu trao đổi chia sẻ kinh nghiệm về phát triển công nghiệp thương mại dịch vụ; đồng thời tìm ra giải pháp thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội các địa phương. Đồng chí Đỗ Đức Duy đề nghị thời gian tới sở công thương các tỉnh sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, liên kết chặt chẽ, đối mới, hội nhập và phát triển, tăng cường trao đổi thông tin nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế so sáng giữa các địa phương.

Báo cáo tình hình công thươn khu vực Trung du và miền núi phía Bắc chỉ rõ, 10 tháng năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại khu vực tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế của khu vực cũng như cả nước. Cụ thể có 10/14 tỉnh có chỉ số phát triển công nghiệp (IIP) tăng trưởng cao hơn mức tăng chung của cả nước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ khu vực 10 tháng đạt trên 239.800 tỷ đồng, chiếm trên 5,8% so với cả nước. Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực đạt 37 tỷ USD. Tính đến hết tháng 10 năm 2020, vừng Trung du và miền núi phía Bắc đã thành lập 141 Cụm công nghiệp với tổng diện tích 4.995ha. Hiện 14 tỉnh trong khu vực có 86 Cụm công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích trên 3.000ha.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhằm làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ ngành công thương các tỉnh khu vực Trung du và miền núi phía Bắc 10 tháng năm 2020 đồng thời đề ra giải pháp trong tháng cuối năm và thời gian tới./.

Phạm Lương - Trần Tiến

Tin mới hơn

hoi nghi bao cong ket qua thuc hien nhiem vu chinh tri nam 2020

Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020

Chiều ngày 19/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 nhằm nhìn nhận, đánh giá và biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy.   Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.  

ngay lam viec thu 2 hoi nghi bch dang bo tinh yen bai lan thu 5 mo rong

Ngày làm việc thứ 2: Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ 5 (mở rộng)

Trong ngày làm việc thứ 2, hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 mở rộng đã làm việc tại hội trường nghe tổng hợp báo cáo tiếp thu các ý kiến thảo luận tại tổ, tiến hành thảo luận tại hội trường. Đ/c Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị:

thuong hieu dt viet nam duoc ky vong lan toa manh me voi mau ao dau moi nam 2021

Thương hiệu ĐT Việt Nam được kỳ vọng lan tỏa mạnh mẽ với mẫu áo đấu mới năm 2021

VOV.VN - VFF cùng nhà tài trợ kỳ vọng mẫu áo đấu mới cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam trong năm 2021 sẽ giúp thương hiệu ĐT Việt Nam được lan tỏa rộng hơn nữa đến người hâm mộ.

trung quoc sap cap phep cho vaccine covid 19 dung duoc cho tre em

Trung Quốc sắp cấp phép cho vaccine COVID-19 dùng được cho trẻ em

VTV.vn - Vaccine COVID-19 do Tập đoàn Biotec National (CNBG) của Trung Quốc phát triển dự kiến được cấp phép sử dụng cho trẻ em, thanh thiếu niên, trước tháng 3 tới đây.

khai mac hoi nghi bch dang bo tinh lan thu 5 mo rong

Khai mạc hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 mở rộng

Sáng nay, 18/1/2021,  Tỉnh ủy Yên Bái khai mạc hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 (mở rộng), nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020; bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2021 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh:    

gia vang giam soc lai suat ngan hang qua thap tien re tru vao dau

Giá vàng giảm "sốc", lãi suất ngân hàng quá thấp, tiền rẻ "trú" vào đâu?

VTV.vn - Tuần qua, thị trường tài sản có những biến động đáng kể. Trong khi Bitcoin lao dốc, vàng giảm sốc thì dòng tiền đổ vào chứng khoán, trong khi đó ngân hàng vẫn… lãi lớn.

hon 953 trieu nguoi mac covid 19 tren the gioi so ca nhiem tang manh o mot so nuoc dong nam a

Hơn 95,3 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, số ca nhiễm tăng mạnh ở một số nước Đông Nam Á

VTV.vn - Đến sáng 18/1, thế giới có 95,3 triệu người mắc COVID-19, trong đó 2,03 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

bac bo ret sau ve sang som trua chieu troi nang

Bắc Bộ rét sâu về sáng sớm, trưa chiều trời nắng

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/1, khu vực Bắc Bộ nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, trời rét đậm, rét hại.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
quyen luc vo hinh ngay cang khung khiep cua con quai vat mang xa hoi

Quyền lực vô hình ngày càng khủng khiếp của "con quái vật" mạng xã hội

Dân trí: Không chỉ đơn thuần là công cụ giao tiếp và kết nối người dùng Internet, các nền tảng mạng xã hội hiện nay còn nắm giữ nhiều "quyền lực vô hình", ảnh hưởng đến vận mệnh của cả đất nước.

bat cu ba 75 tuoi cam dau duong day ma tuy phuc tap

Bắt "cụ bà" 75 tuổi cầm đầu đường dây ma túy phức tạp

Dân trí: Công an tỉnh Thái Bình vừa triệt phá đường dây ma túy do một "cụ bà" 75 tuổi cầm đầu hoạt động phức tạp, hoạt động rất tinh vi tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.  

nhiem ky xii doi moi cong tac can bo cap chien luoc bai ban dung huong

Nhiệm kỳ XII: Đổi mới công tác cán bộ cấp chiến lược bài bản, đúng hướng

VOV.VN - Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cấp chiến lược là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là công việc hệ trọng của Đảng, được tiến hành thường xuyên, thận trọng, khoa học, chặt chẽ và hiệu quả.

du bao thoi tiet hom nay vung nui cao co kha nang xay ra bang gia mua tuyet

Dự báo thời tiết hôm nay: Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết

VOV.VN - Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, các tỉnh miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

bien the sars cov 2 co de khang voi cac vaccine hien nay khong

Biến thể SARS-CoV-2: Có đề kháng với các vaccine hiện nay không?

VOV.VN - Nhận định ban đầu cho rằng, biến thể mới không ảnh hưởng (không đề kháng) với các vaccine, bởi vì, các nhà nghiên cứu đã hiểu rõ cơ chế biến đổi của SARS-CoV-2 và đã tính đến yếu tố này trong hoạt động bào chế vaccine.

con it bang chung de who dieu tra ve covid 19 o vu han trung quoc

Còn ít bằng chứng để WHO điều tra về Covid-19 ở Vũ Hán (Trung Quốc)?

VOV.VN - Các chuyên gia WHO tới Trung Quốc để điều tra vấn đề nguồn gốc của SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Nhưng liệu họ có thành công?

thi tuyen chuc danh lanh dao quan ly chu truong tot nhung nhieu noi chua man ma

Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý: Chủ trương tốt nhưng nhiều nơi chưa mặn mà

VOV.VN - Rõ ràng, chúng ta bảo vấn đề đó rất tốt. Tuy nhiên, khi thực hiện một số nơi chần chừ, một số nơi muốn kéo dài thời gian và chưa hào hứng.

10 su kien thien van dang mong doi nhat nam 2021

10 sự kiện thiên văn đáng mong đợi nhất năm 2021

VTV.vn - Đây là 10 sự kiện đáng chú ý và mong chờ nhất dành cho những người yêu thích các thiên thể và bầu trời đêm trong năm sắp đến, được tổng hợp bởi National Geographic.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại