Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX Quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 190 – Ctr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái

Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng

Ngày 31/8/2020 Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức gặp mặt cán bộ Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng Cộng sản Việt Nam (1/8/1930 – 1/8/2020). Dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.      

90 năm qua, kể từ ngày 01/8/1930 – ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng cộng sản Việt Nam, trải qua nhiều thời kỳ cách mạng, ngành tuyên giáo cả nước nói chung và tuyên giáo tỉnh Yên Bái nói riêng đã đạt được những thành tựu to lớn, đóng góp xứng đáng vào những chiến thắng vĩ đại bảo vệ Tổ quốc cũng như trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập và phát triển quê hương, đất nước.

yen bai gap mat ky niem 90 nam ngay truyen thong nganh tuyen giao cua dang
Quang cảnh buổi gặp mặt

Từ khi Đảng bộ tỉnh Yên Bái được thành lập, 75 năm qua công tác Tuyên giáo của tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 18 Đảng bộ tỉnh, ngành Tuyên giáo tỉnh Yên Bái đã thực sự đổi mới, công tác tham mưu đi vào chiều sâu, có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực giáo dục lý luận chính trị; nâng cao chất lượng học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phần nhanh chóng đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào thực tiễn cuộc sống. Tham mưu tổ chức có hiệu quả hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, tạo nên những đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong toàn Đảng bộ và Nhân dân. Tích cực tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Phát huy sức mạnh của các cơ quan thông tin đại chúng trong việc tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh, các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình điển hình tiên tiến...; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội, góp phần sớm thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành tỉnh phát triển khá trong vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Ghi nhận những thành tích và đóng góp to lớn trong sự nghiệp cách mạng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quí như: Huân chương Lao động hạng Nhất, Bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ. Nhiều cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ…

yen bai gap mat ky niem 90 nam ngay truyen thong nganh tuyen giao cua dang
Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân 90 năm ngày truyền thống

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những thành tựu to lớn mà ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh đã đạt được, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ cán bộ làm công tác tuyên giáo đã có những cống hiến, đóng góp xuất sắc trong suốt chặng đường 90 năm qua.

yen bai gap mat ky niem 90 nam ngay truyen thong nganh tuyen giao cua dang
Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình thế giới và trong nước tiếp tục có những biến động phức tạp, khó lường. Sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế càng đi vào chiều sâu càng đặt ra nhiều vấn đề mới, tác động đa chiều đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các thế lực thù địch vẫn đang tìm mọi cách chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng ta, nhân dân ta. Đây không chỉ là những thách thức trong kinh tế, mà còn đối với chế độ chính trị, đối với vai trò lãnh đạo của Đảng.

Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí Dương Văn Thống – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh cần tiếp tục đi sâu nghiên cứu, tổng kết những bài học kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo và phát triển trong điều kiện cụ thể ngày nay, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội; đồng thời đổi mới về nội dung, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu của cách mạng nước ta trong giai đoạn mới.

yen bai gap mat ky niem 90 nam ngay truyen thong nganh tuyen giao cua dang
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh

Nhân dịp này, Tỉnh ủy Yên Bái đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh giai đoạn 2015-2020. Tiếp bước truyền thống hào hùng 90 năm hình thành và phát triển, những cán bộ, chiến sĩ làm công tác Tuyên giáo hôm nay nguyện đoàn kết, nỗ lực học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của công tác Tuyên giáo trong thời kỳ cách mạng mới, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng và Nhân dân./.

Trung Dũng, Nguyễn Minh

Tin mới hơn

bi thu tinh uy pham thi thanh tra kiem tra cong tac phong chong dich benh covid 19 cong tac chuan bi ky thi tot nghiep thpt tai thanh pho yen bai

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID- 19; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thành phố Yên Bái

Sáng nay 7/8/2020, tại thành phố Yên Bái, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19 trong tình hình mới; công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 7 tháng năm 2020 theo Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy.    

dong chi do duc duy pho bi thu tinh uy chu tich ubnd tinh lam viec tai huyen yen binh

Đồng chí Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc tại huyện Yên Bình

Ngày 7/8 đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy Yên Bái do Đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19, công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 tại huyện Yên Bình. Cùng đi có đ/c Hoàng Xuân Nguyên, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.    

thu tuong xe tai hay xe khach dai bang hay chim se se cung di cung bay tren cao toc evfta

Thủ tướng: Xe tải hay xe khách, đại bàng hay chim sẻ, sẽ cùng đi, cùng bay trên cao tốc EVFTA

(Chinhphu.vn) - Cơ hội đã có, đường cao tốc đã mở, để vượt lên, vượt qua thách thức, nhất là thách thức suy giảm kinh tế rất khó khăn hiện nay, thực hiện khát vọng giàu mạnh, chúng ta phải có quyết tâm cao hơn nữa, thay đổi tư duy, phải hành động mạnh mẽ, quyết liệt và sáng tạo hơn nữa. Đó là tinh thần hướng tới mục tiêu nâng tầm trình độ và phát triển của DN và cả nền kinh tế khi mà các DN Việt Nam được chơi và tiến tới được đua với những tập đoàn, DN lớn, phát triển cao của EU.

10 ngay nua se la dinh dich nguoi dan can het suc can than

10 ngày nữa sẽ là đỉnh dịch, người dân cần hết sức cẩn thận

VOV.VN - Theo TT Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, trong 10 ngày tới, người dân cần cẩn trọng và thực hiện nghiêm khuyến cáo phòng bệnh.

ca covid 19 thu 9 tu vong tai viet nam

Ca Covid-19 thứ 9 tử vong tại Việt Nam

Dân trí: Sáng 6/8, Bộ Y tế thông tin ca tử vong thứ 9 liên quan đến Covid-19 tại Việt Nam. Đây là một bệnh nhân ở Quảng Nam, được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 chỉ 4 ngày trước đó. Tú Anh

thoi tiet ngay 68 canh bao mua dong tren ca nuoc

Thời tiết ngày 6/8: Cảnh báo mưa dông trên cả nước

VOV.VN - Bắc bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa rất to

4 ca mac moi covid 19 ha noi xac nhan ca duong tinh thu 3

4 ca mắc mới Covid-19, Hà Nội xác nhận ca dương tính thứ 3

Dân trí: Sáng 6/8, Bộ Y tế công bố 4 ca mắc mới Covid-19 ở Quảng Nam, Hà Nội. Trong đó, ca mắc thứ 3 tại Hà Nội được xác nhận đã có hành trình di chuyển dày đặc sau khi trở về từ chuyến du lịch Đà Nẵng.

than toc cuong quyet don moi nguon luc xu ly triet de o dich

Thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực xử lý triệt để “ổ dịch”

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch COVID-19. Tại văn bản này, Thủ tướng yêu cầu thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để “ổ dịch”, các khu vực nguy cơ cao tại thành phố Đà Nẵng; tranh thủ từng giờ, từng phút để truy vết phát hiện các trường hợp nghi nhiễm, có nguy cơ lây nhiễm.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
8 benh nhan tu vong la bat kha khang covid 19 chi nhu giot nuoc tran ly

8 bệnh nhân tử vong là bất khả kháng, COVID-19 chỉ như ‘giọt nước tràn ly’

(Chinhphu.vn) – Theo GS.TS Nguyễn Gia Bình, Tổ trưởng Tổ Hội chẩn chuyên môn chăm sóc điều trị ca bệnh COVID-19 diễn biến nặng, nguy kịch: Tại Việt Nam, 8 bệnh nhân tử vong đều mang sẵn bệnh lý nền rất nặng, cộng thêm mắc bệnh COVID-19 thì việc tử vong của người bệnh là điều bất khả kháng. COVID-19 nữa giống như "giọt nước làm tràn ly”.

bo truong dao ngoc dung de xuat ho tro 145000 nguoi gap kho vi covid 19

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Đề xuất hỗ trợ 145.000 người gặp khó vì Covid-19

Dân trí: “Dự kiến bổ sung hỗ trợ thêm khoảng 145.000 giáo viên mầm non, giáo viên tư thục bị ngừng việc, chấm dứt hợp đồng lao động và không có nguồn thu. Số tiền tương ứng khoảng 1.600 tỷ đồng…”.  

3 ly do khien dich covid 19 o da nang tro nen nguy hiem

3 lý do khiến dịch Covid-19 ở Đà Nẵng trở nên nguy hiểm

Dân trí: Theo chuyên gia, nếu dịch không được kiểm soát tốt, số lượng y, bác sĩ bị lây nhiễm ngày càng nhiều sẽ ảnh hưởng nặng nề đến công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.  

them 10 ca mac covid 19 moi 7 tai da nang va 3 tai quang nam

Thêm 10 ca mắc Covid-19 mới, 7 tại Đà Nẵng và 3 tại Quảng Nam

Dân trí: Sáng 4/8, Bộ Y tế công bố thêm 10 ca mắc Covid-19 mới, đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng.  

dong chi dinh dang luan kiem giu chuc giam doc so nn va ptnt yen bai

Đồng chí Đinh Đăng Luận kiêm giữ chức Giám đốc sở NN và PTNT Yên Bái

Thực hiện công tác cán bộ, sáng 3/8/2020, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định của UBND tỉnh về điều động, bổ nhiệm đồng chí Đinh Đăng Luận - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV kiêm giữ chức Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

thu tuong tinh toan chat che truoc khi quyet dinh gian cach xa hoi

Thủ tướng: Tính toán chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội

(Chinhphu.vn) - Chúng ta không được chủ quan, lơ là, lỏng lẻo để dịch bệnh tràn lan, bùng phát, mất kiểm soát. Cần tính toán rất chặt chẽ trước khi quyết định giãn cách xã hội với phạm vi và quy mô hợp lý. Không được tuyên bố giãn cách xã hội mà chưa tính toán phương án phù hợp, đặc biệt là khi chưa có ổ dịch, dẫn đến bế tắc các hoạt động kinh tế xã hội.

thoi tiet ngay 38 bac bo va trung bo co mua to kem theo giong loc

Thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa to kèm theo giông lốc

VOV.VN -Ngày 3/8, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

them ca mac covid 19 o quang ngai sau khi di cham nguoi om tai da nang

Thêm ca mắc Covid-19 ở Quảng Ngãi sau khi đi chăm người ốm tại Đà Nẵng

Dân trí: Sáng 3/8, Bộ Y tế công bố ca mắc Covid-19 là bệnh nhân ở Quảng Ngãi sau khi đi chăm sóc người ốm tại BV Đà Nẵng. Đến nay, ngoài Đà Nẵng đã có 7 tỉnh thành xuất hiện ca bệnh liên quan địa phương này.  

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại