Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Yên Bái đảm bảo an ninh trật tự cho du khách tại Lễ vinh danh Nghệ thuật xòe Thái

VOV.VN - Lực lượng cũng sẽ tổ chức hàng trăm buổi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm xử lý nghiêm những lỗi vi phạm gây mất an toàn giao thông.

20h ngày 24/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra Lễ vinh danh xoè Thái và Khai mạc Lễ hội Văn hoá - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022. Đây là lễ hội lớn, dự kiến sẽ thu hút hàng vạn lượt người dân, du khách đến tham gia.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, góp phần vào thành công chung của lễ hội, lực lượng công an Yên Bái hiện đang triển khai nhiều phương án tích cực.

Ngay đầu quốc lộ vào thị xã Nghĩa Lộ, hay tại các vị trí giao cắt..., lực lượng CSGT đã ứng trực tổ chức phân luồng giao thông, tránh gây ùn tắc và cản trở các hoạt động của lễ hội; đồng thời, hướng dẫn người dân di chuyển, nhất là vào các giờ cao điểm…

yen bai dam bao an ninh trat tu cho du khach tai le vinh danh nghe thuat xoe thai hinh anh 1
Lực lượng công an hướng dẫn cơ sở lưu trú khai báo lưu trú theo quy định.

Thiếu tá Hà Xuân Thanh, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết, lực lượng cũng sẽ tổ chức hàng trăm buổi tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trung tâm nơi diễn ra các sự kiện văn hóa, du lịch, nhằm xử lý nghiêm những lỗi vi phạm gây mất an toàn giao thông… "Chúng tôi tăng cường tuần tra kiểm soát, phối hợp với các lực lượng cảnh sát hình sự, công an các xã phường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng, điều khiển xe 1 bánh đối với xe 2 bánh, nồng độ cồn, chở hàng quá tải... Tiến hành tuần tra kiểm soát vào các khung giờ cao điểm, đặc biệt là vào buổi tối để đảm bảo an toàn giao thông", Thiếu tá Hà Xuân Thanh cho biết.

Hiện Công an thị xã Nghĩa Lộ cũng chỉ đạo công an các xã, phường, xử lý nghiêm các vi phạm về lấn chiếm hành lang, vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán tại các tuyến phố văn hóa thương mại và ẩm thực; Tăng cường công tác quản lý cư trú, công tác phòng cháy chữa cháy tại các khách sạn, homestay, quán karaoke… nhằm bảo đảm an toàn cho đại biểu, du khách trong và ngoài nước đến tham dự lễ hội, cũng như tham quan, du lịch trên địa bàn.

Đại úy Phan Anh Sơn, Trưởng Công an xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: "Lực lượng Công an xã ngoài tăng cường công tác tuần tra địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì cũng đã phối hợp chặt chẽ với Đội An ninh Công an thị xã hướng dẫn các hộ gia đình làm homestay, các cơ sở lưu trú trên địa bàn khai báo theo quy định, phối hợp với Đội quản lý hành chính Công an thị xã kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy chữa cháy đối với các hộ kinh doanh để đảm bảo an toàn cho lễ hội".

yen bai dam bao an ninh trat tu cho du khach tai le vinh danh nghe thuat xoe thai hinh anh 2
Các lực lượng cũng tăng cường kiểm soát giao thông, đảm bảo an toàn cho Lễ hội.

Bà Hoàng Thị Loan, hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú homestay ở bản Xà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái chia sẻ: "Gia đình tôi đã thực hiện tốt việc khai báo tạm trú tạm vắng cho khách, kiểm tra phòng cháy chữa cháy, điện đóm để đảm bảo an toàn cho khách đến lưu trú và các vấn đề về an ninh trật tự; cũng có trao đổi thông tin với công an xã nếu còn vướng mắc để phối hợp giải quyết".

Để các hoạt động du lịch, khám phá các danh thắng và Lễ đón nhận Bằng của UNESCO diễn ra trang trọng, an toàn, lực lượng Công an cũng đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng các phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và du khách; tăng cường lực lượng nắm tình hình, chủ động xây dựng, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, nhằm bảo đảm ANTT trước, trong và sau mùa lễ hội… Thượng tá Nguyễn Văn Hoan - Trưởng Công an thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái cho biết: "Công an thị xã đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch; huy động tối đa lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ với quyết tâm đảm bảo lễ hội được diễn ra an toàn…".

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Văn Hoan, ngoài nỗ lực của lực lượng công an thì cũng rất cần sự phối hợp nhịp nhàng của các lực lượng khác, nhất là ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Có như vậy, buổi lễ mới có thể diễn ra đảm bảo an toàn và thành công./.

Theo: Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Tin mới hơn

Các khu vực trong cả nước đều có mưa

Các khu vực trong cả nước đều có mưa

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 1/10, các khu vực trong cả nước đều có mưa, dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Năm 2022, 16.000 giáo viên nghỉ việc

Năm 2022, 16.000 giáo viên nghỉ việc

VTV.vn - Đây là thông tin Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đưa ra tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hà Đông, Hà Nội trước kỳ họp thứ tư của Quốc hội khóa XV.

COVID-19 gây tổn thương ADN trong các mô tim

COVID-19 gây tổn thương ADN trong các mô tim

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia đã mở ra hướng nghiên cứu về các biện pháp điều trị hiệu quả trong tương lai.

Rau VietGAP “rởm” tuồn vào siêu thị, đền bù thế nào cho người mua hàng?

Rau VietGAP “rởm” tuồn vào siêu thị, đền bù thế nào cho người mua hàng?

VTV.vn - Chị Đô Thị Quỳnh Thơ (Tây Hồ, Hà Nội) nói trước đây rất tin tưởng vào siêu thị nhưng sau khi biết thông tin rau bên ngoài bị tuồn vào, tự cảm thấy mình bị lừa dối.

Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?

Số trẻ mắc gia tăng, Adenovirus có nguy hiểm?

VOV.VN - Adenovirus hiện xuất hiện tại 30/30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP. Hà Nội, trong đó, đã có 3 ca tử vong.

Yên Bái: Mưa dông có khả năng kéo dài đến ngày 3/10

Yên Bái: Mưa dông có khả năng kéo dài đến ngày 3/10

Yên Bái: Mưa dông có khả năng kéo dài đến ngày 3/10

9 tháng năm 2022: Thu hút FDI đạt hơn 18,7 tỷ USD, tăng 84,7% so với cùng kỳ năm 2021

9 tháng năm 2022: Thu hút FDI đạt hơn 18,7 tỷ USD, tăng 84,7% so với cùng kỳ năm 2021

Tính đến ngày 20/9, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 18,75 tỷ USD, bằng 84,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến ngày 3/10

Mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến ngày 3/10

NDO - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ ngày 30/9 đến 1/10, ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông. Mưa dông ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến ngày 2-3/10.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Nâng tầm hợp tác kinh tế Việt Nam - Cuba

Nâng tầm hợp tác kinh tế Việt Nam - Cuba

Hai bên thỏa thuận cách thức duy trì ổn định quan hệ thương mại song phương và tạo điều kiện để doanh nghiệp hai bên kinh doanh, đầu tư thuận lợi

Việt Nam thay mặt ASEAN phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Việt Nam thay mặt ASEAN phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

VOV.VN - Ủy ban về các vấn đề xã hội, nhân đạo và văn hóa của Khóa 77 Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 29/9 đã khai mạc- và tiến hành Phiên thảo luận chung thường niên.

Kinh tế Việt Nam phục hồi vững chắc

Kinh tế Việt Nam phục hồi vững chắc

VTV.vn - GDP quý III có mức tăng trưởng đột biến 13,67%, giúp GDP 9 tháng đạt mức tăng 8,83%; lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát… khẳng định bước phục hồi vững chắc của nền kinh tế.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại