Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Vì sao xe dán thẻ ETC, có tiền nhưng không qua được trạm?

VOV.VN - Thống kê cho thấy, trong tuần đầu thực hiện chỉ thu phí tự động không dừng (ETC) toàn bộ 10 tuyến cao tốc trên cả nước, hệ thống đã ghi nhận phát sinh hơn 83.000 lỗi...

Bắt đầu từ sáng 1/8, 100% các tuyến cao tốc trên cả nước đã chính thức áp dụng thu phí tự đồng không dừng (ETC) toàn tuyến.

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 1

Sáng 1/8, 100% các tuyến cao tốc trên cả nước đã chính thức áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) toàn tuyến.

Để vận hành thông suốt, từ ngày 23/12/2020, hai nhà cung cấp dịch vụ là VETC và VDTC đã thực hiện kết nối liên thông giữa 2 nhà cung cấp dịch vụ, cho phép tất cả các phương tiện khi đã đăng ký dán thẻ (ePass của VDTC hoặc E-tag của VETC) và tài khoản đã nạp đủ tiền sẽ lưu thông bình thường qua các trạm thu phí tự động không dừng trên toàn quốc.

Để đảm bảo quyền lợi, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng trong dịp triển khai thu phí tự động 100% trên 8 tuyến cao tốc từ ngày 1/08/2022, VDTC và VETC luôn có lực lượng trực tiếp hỗ trợ tại trạm đến ngày 20/08 để đăng ký dịch vụ, hướng dẫn nạp tiền, xử lý sau bán, sang tên đổi chủ xe…giúp khách hàng có thể lưu thông thông suốt qua trạm.

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 2

Một số trạm thu phí phát sinh lỗi khi triển khai thu phí không dừng.

Trong mấy ngày qua, tại trạm thu phí cao tốc Nội Bài – Lào Cai ở km6, một số xe chưa dán thẻ ETC đã được các nhân viên tại trạm phục vụ ngay tại chỗ. Các trường hợp không đủ tiền được nhân viên hướng dẫn qua trạm và nạp tiền vào tài khoản để đ ủ điều kiện lưu thông.

Tuy nhiên, một số chủ phương tiện cho biết, vẫn xảy ra tìn trạng xe đã dán thẻ thu phí ETC, trong tài khoản còn tiền nhưng khi qua trạm vẫn bị báo lỗi và lỗi này không phải xảy ra ở tất cả các trạm, mà có trạm qua được, có trạm không.

"Xe của tôi dán thẻ ePass và còn nhiều tiền, đi qua các trạm thu phí Hà Nội - Hải Phòng, Cầu Giẽ - Ninh Bình; Bắc Giang-Lạng Sơn đều qua được bình thường nhưng khi qua đây (trạm cao tốc Nội Bài – Lào Cai) nhân viên trạm lại báo lỗi, không mở được barrie", anh T., chủ một phương tiện ở Hà Nội đã dán thẻ ePass phản ánh.

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 3

Thu phí tự động không dừng (ETC) dù là mũi tên trúng nhiều đích nhưng "thất hứa" nhiều năm.

Trước những thắc mắc, phản ánh của lái xe và sau 2 ngày vận hành thu phí không dừng đã ghi nhận một số lỗi phát sinh. Trong đó có lỗi từ 2 phía, chủ xe và do hệ thống thu phí, ông Bùi Trình, Tổng Giám đốc Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) cho hay, 2 ngày nay đơn vị đã hỗ trợ khá nhiều chủ xe tại khu vực trạm thu phí này chủ yếu liên quan đến việc chưa nạp tiền vào tài khoản, dán thẻ mới hay lỗi thẻ không nhận diện.

Về việc chủ xe phản ảnh đi qua được nhiều trạm thu phí khác nhưng đến trạm thu phí này lại bị lỗi, ông Trình cho rằng chắc chắn không phải lỗi do thẻ vì xe vẫn có thể đi qua các trạm khác.

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 4

Ông Bùi Trình, tổng giám đốc VDTC, cho hay trong sáng nay đơn vị đã hỗ trợ khá nhiều chủ xe tại khu vực trạm thu phí này chủ yếu liên quan đến việc chưa nạp tiền vào tài khoản, dán thẻ mới hay lỗi thẻ không nhận diện.

“Có nhiều nguyên nhân như đầu đọc (reader) phát chưa đủ công suất, xe không đảm bảo khoảng cách, tốc độ giới hạn, góc quét anten, cấu hình tham số hệ thống và tuân thủ quy trình giám sát vận hành như thường xuyên theo dõi tham số và hiệu chỉnh hệ thống. Những trường hợp gặp lỗi này đều được nhân viên kiểm tra số dư tài khoản, trừ tiền offline rồi cho xe qua và kiểm tra lại hệ thống hoặc thông báo ePass kiểm tra lại thẻ”, ông Trình cho biết.

Theo ông Trình, các thủ tục, quy trình đăng ký dịch vụ của ePass tuân thủ theo quy định của nhà nước nhằm đảm bảo quyền lợi và đảm bảo bảo mật thông tin của khách hàng.

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 5

Hỗ trợ điều tiết xe qua trạm thu phí.

“Tại các Trạm VDTC vận hành đã được áp dụng các công cụ giám sát và hậu kiểm tự động lên 90% đảm bảo thời gian xử lý sai lệnh khi khách hàng qua trạm và chuyển tiền cho BOT trước 15 giờ hàng ngày theo đúng quy định trong hợp đồng dịch vụ.

VDTC đã áp dụng hệ thống quản trị kỹ thuật đảm bảo 4 KPI của Tổng cục ĐBVN (KPI đọc thẻ đạt 99,8/98% và nhận diện biển số 99,3/91% cao hơn yêu cầu của Tổng cục ĐBVN)”, ông Trình nói.

Vị lãnh đạo VDTC cho biết, hiện tại có 8 kênh nạp tiền Momo, ViettelPay, Bankplus, VNPay, thẻ nội địa, thẻ quốc tế, Mobile Banking (tất cả các Ngân hàng có thể nạp tiền), kênh tiền mặt tại trạm giúp cho chủ phương tiện dễ dàng trong việc nạp tiền để sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra chủ phương tiện có thể liên kết ứng dụng Viettelpay, Viettel Money với tài khoản giao thông, do vậy không cần đảm bảo số dư trong tài khoản giao thông và tiêu dùng bình thường vào việc viêc khác tương tự như các ví điện tử, tài khoản ngân hàng số.

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 6

Hỗ trợ cho xe qua trạm trong những ngày đầu thu phí không dừng.

“Nhân viên ePass dán thẻ có gắn chip trên các vị trí chuẩn, có lớp bảo vệ khỏi các tác nhân khách quan như thời tiết. Qua đó giúp các tài xế dễ dàng lưu thông qua các trạm thu phí. Tốc độ xe qua trạm nhanh gấp 3 lần so với KPI do ePass ứng dụng công nghệ tính cước theo thời gian thực OCS từ mạng thông tin di động”, ông Trình cho hay.

Có hay không việc chiếm dụng tiền của tài xế?

Nhiều chủ xe bức xúc khi nạp tiền vào tài khoản E-tag của VETC thì bị thu phí dịch vụ theo tỷ lệ % tiền nạp vào.

Khi được hỏi tại sao VETC không làm việc với đối tác để có hướng xử lý vấn đề này, đại diện VETC cho rằng: "Việc này là do chính sách của bên đối tác kết nối, có một số dịch vụ họ tính phí hơi cao. Hiện, Bộ GTVT cũng đang đề xuất làm việc lại với các kênh kết nối để tạo điều kiện thuận lợi cho tài xế nạp tiền vào tài khoản thu phí tự động không dừng".

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 7

Dán thẻ ETC cho xe chưa có dán thu phí tự động ETC.

Theo vị này, các kênh trung gian đang thu phí 1% khi nạp tiền vào tài khoản thu phí tự động không dừng gồm có Vnpay, Momo, VNPay và VNPTepay đều thu khoản phí này. Nhiều tài xế bức xúc cũng có lý do, nhưng vì thu phí tự động không dừng có sự tham gia của rất nhiều bên liên quan.

Tất nhiên, vẫn còn xảy ra những bất cập như mất phí mấy nghìn thì ai cũng ức chế. Hiện, đơn vị trung gian thanh toán họ chưa giảm thì VETC cũng phải chấp nhận trong giai đoạn này. Qua đó, VETC khuyến nghị tài xế tạm thời dùng các hình thức nạp tiền từ banking để không bị mất phí.

Khi được hỏi về việc tài xế có bị chiếm dụng tiền khi chỉ đi một đoạn đường nhưng phải nạp tiền cho toàn tuyến và phải có số dư tối thiểu 50%?, đại diện VETC khẳng định: "Đơn vị không quy định như vậy".

vi sao xe dan the etc, co tien nhung khong qua duoc tram hinh anh 8

VDTC đã áp dụng hệ thống quản trị kỹ thuật đảm bảo 4 KPI của TCĐBVN (KPI đọc thẻ đạt 99,8/98% và nhận diện biển số 99,3/91% cao hơn yêu cầu của TCĐBVN).

Việc thu tiền toàn tuyến và phải có số dư tối thiểu 50% là do chủ đầu tư dự án Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) thực thi theo quy định trên các tuyến cao tốc do VEC quản lý.

Được biết, ngày 29/7/2022, VEC đã có văn bản gửi tới Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn VETC (VETC), Công ty Tasco về việc hạn mức số dư tối thiểu trong tài khoản thu phí tự động không dừng ETC khi vào các tuyến cao tốc do VEC quản lý.

VEC quy định đối với các xe đi vào các tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Cầu Giẽ - Ninh Bình, Đà Nẵng - Quảng Ngãi và TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng có số dư tối thiểu trong tài khoản là 50% phí chặng dài nhất của xe loại 1 của từng tuyến cao tốc.

Lý do theo VEC là để cho lái xe quen với điều kiện trong tài khoản luôn có tiền và đỡ bị quên…/.

Phát sinh hơn 83.000 lỗi thu phí không dừng ETC

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong tuần đầu thực hiện, toàn bộ 10 tuyến cao tốc trên toàn quốc dừng thu phí thủ công, chỉ thu phí tự động không dừng (ETC), hệ thống đã ghi nhận phát sinh hơn 83.000 lỗi...

Trong đó, tuyến cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây có hơn 37.500 lỗi; cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi gần 1.800 lỗi, cao tốc Nội Bài - Lào Cai có hơn 6.200 lỗi, cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình hơn 33.600 lỗi...Tính chung, tỷ lệ giao dịch bị lỗi chiếm khoảng 20% tổng số giao dịch.

Thống kê của Tổng cục Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng cho thấy, các lỗi chiếm tỷ lệ cao nhất là tài khoản giao thông không đủ tiền, chiếm hơn 80%; tiếp theo là các lỗi tài khoản không hợp lệ, chưa kích hoạt thẻ…

Để đảm bảo công tác vận hành hệ thống ETC ổn định, tạo thuận lợi cho chủ phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các Nhà cung cấp dịch vụ thu phí: Công ty TNHH thu phí tự động VETC (VETC); Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) khẩn trương thực hiện chấn chỉnh không để xảy ra hiện tượng kích hoạt thẻ “ảo” trong thời gian tới;

Chủ động rà soát, liên hệ với các chủ phương tiện để dán bổ sung thẻ hoặc hủy tài khoản nếu chủ phương tiện không đồng ý sử dụng dịch vụ.

Lệ với các chủ phương tiện đã dán thẻ lâu ngày, các trường hợp hay gặp sự cố về nhận diện thẻ để kiểm tra, xử lý kịp thời bảo đảm phương tiện lưu thông thông suốt qua các trạm thu phí.

Hỗ trợ các chủ phương tiện dán thẻ đầu cuối, đặc biệt là các chủ phương tiện có nhu cầu đi vào đường cao tốc.

Theo: Phi Long/VOV.VN

Tin mới hơn

Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số đô thị

Phát triển đô thị thông minh chính là thực hiện chuyển đổi số đô thị

NDO - Về bản chất, phát triển đô thị thông minh cũng chính là thực hiện chuyển đổi số trong phạm vi, quy mô đô thị và lấy người dân làm trung tâm, Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng khẳng định tại Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam 2022 diễn ra trong 2 ngày 1 và 2/12,

Hợp tác đặc biệt giữa Thành phố Hồ Chí Minh và WB

Hợp tác đặc biệt giữa Thành phố Hồ Chí Minh và WB

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Thế giới (WB) đều cho rằng, mô hình hợp tác đặc biệt Nhóm công tác chung của hai bên trong năm 2022 là cơ sở để Thành phố Hồ Chí Minh giải quyết các thách thức và hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai.

Tạo đà cho nông nghiệp hữu cơ

Tạo đà cho nông nghiệp hữu cơ

Thị trường nông sản hữu cơ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới khi nhu cầu tiêu dùng đang có xu hướng tăng cao. Để nắm bắt cơ hội, doanh nghiệp cần chủ động tháo gỡ những vướng mắc...

World Cup 2022: Đội tuyển Nhật Bản xác lập 2 kỷ lục

World Cup 2022: Đội tuyển Nhật Bản xác lập 2 kỷ lục

Với chiến thắng trước đội tuyển Tây Ban Nha, đội tuyển Nhật Bản đã giành vé vào vòng 1/8 World Cup 2022 với tư cách nhất bảng E.

Nền tảng vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Nền tảng vững chắc cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

VOV.VN - Sau 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 13 năm Đối tác hợp tác chiến lược, đến thời điểm này, những kết quả hợp tác hai nước đạt được là tích cực, thậm chí có những kết quả hợp tác vượt mục tiêu.

Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh

Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh

Chỉ thị của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô hanh

Chỉ đạo giải quyết vụ lúa sạch ST25 "bán không được, phơi cũng không xong"

Chỉ đạo giải quyết vụ lúa sạch ST25 "bán không được, phơi cũng không xong"

VOV.VN - UBND tỉnh Cà Mau ban hành công văn, chỉ đạo chính quyền huyện Thới Bình phối hợp với ngành chức năng liên quan giải quyết vấn đề lúa sạch ST24, ST25 chưa có đầu ra.

Lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay 1/12: Nhật Bản đấu Tây Ban Nha

Lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay 1/12: Nhật Bản đấu Tây Ban Nha

VOV.VN - Lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay 1/12 và rạng sáng 2/12, Nhật Bản so tài Tây Ban Nha, Croatia đại chiến Bỉ.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Xu hướng hồi phục vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán Việt

Xu hướng hồi phục vẫn đang chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán Việt

VOV.VN - Xu hướng tăng điểm của chỉ số được củng cố bởi sự gia tăng đáng kể của thanh khoản. Với sự đồng thuận về điểm số và thanh khoản, chỉ số VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục hướng đến vùng kháng cự 1.075-1.095 điểm tương ứng ngưỡng Fibo 50% của đợt sụt giảm từ đầu tháng 9 đến đầu tháng 11.

Thời tiết hôm nay (1/12): Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (1/12): Miền Bắc rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

VOV.VN - Theo dự báo thời tiết hôm nay 1/12 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vùng Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và Hà Nội trời rét đậm, vùng núi rét hại.

Thị trường bất động sản 2022, bức tranh không nhiều gam màu sáng

Thị trường bất động sản 2022, bức tranh không nhiều gam màu sáng

VOV.VN - Năm 2022 với nhiều khó khăn với thị trường bất động sản đang dần khép lại. Tuy nhiên, thị trường bất động sản sẽ tiếp tục có những cuộc thanh lọc trong thời gian tới.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại