Tỉnh ủy Yên Bái thực hiện quy trình về công tác nhân sự Đại hội
Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành TW được phân công theo dõi địa bàn tỉnh Yên Bái; các đồng chí trong Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Bí thư Huyện ủy Văn Yên; Bí thư Thành ủy Yên Bái; Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; trưởng các ban HĐND tỉnh.
![]() | ||
|
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Bám sát Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo tổ chức thành công 100% đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở. Ghi nhận tại các đại hội cho thấy, không khí diễn ra trang nghiêm, dân chủ, tạo được sự đồng thuận cao và niềm tin phấn khởi đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân, nhất là về công tác nhân sự cũng như chủ trương bầu trực tiếp Bí thư tại đại hội.
Hiện nay công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đang đảm bảo đúng tiến độ. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xây dựng Đề án công tác nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, lãnh đạo chủ chốt tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Mọi quy trình đều được thực hiện chặt chẽ, kỹ lưỡng, đúng yêu cầu của Trung ương.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, việc thực hiện quy trình 5 bước đối với nhân sự tái cử là một trong những công việc quan trọng nhằm chuẩn bị đội ngũ cán bộ gánh vác công việc của tỉnh cho giai đoạn tiếp theo. Bám sát các hướng dẫn của Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các đại biểu dự hội nghị phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất cao của Đảng bộ tỉnh, tập trung thảo luận, xem xét và có những đánh giá công tâm, khách quan để cho ý kiến giới thiệu nhân sự bằng phiếu kín, đảm bảo đúng quy định, tham gia xây dựng nhân sự cho trung ương cũng như nhân sự cho địa phương một cách tốt nhất.
![]() | ||
|
Theo chương trình, trong thời gian một ngày Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ tổ chức 10 hội nghị, buổi sáng 5 hội nghị và buổi chiều 5 hội nghị, thực hiện đầy đủ 5 bước trong quy trình về công tác nhân sự theo đúng hướng dẫn của Trung ương. Tại các hội nghị, trên tinh thần công tâm, khách quan, minh bạch và dân chủ, các đại biểu đã tiến hành thảo luận và bỏ phiếu kín theo đúng quy định./.
Trung Dũng, Nguyễn Minh

Tin liên quan
Tin mới hơn

VN-Index tiếp tục đà giảm để kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm
Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm trong phiên hôm nay 9/6. Đồng thời, thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1.090 – 1.095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này.

Kỳ chất vấn với 3/4 bộ trưởng lần đầu đăng đàn: Thẳng thắn, không né vấn đề khó
Các bộ trưởng được chất vấn thể hiện tốt vai trò “tư lệnh” ngành khi nắm chắc thực trạng của ngành, lĩnh vực phụ trách, thẳng thắn, không né tránh nhiều vấn đề khó.

U20 Hàn Quốc gục ngã ở bán kết U20 World Cup 2023 vì siêu phẩm phút 86
U20 Hàn Quốc đã không thể viết tiếp hành trình tuyệt vời tại U20 World Cup 2023 khi gục ngã trước U20 Italia ở bán kết.

Bác sĩ chống dịch ủng hộ chuyển COVID-19 sang bệnh truyền nhiễm nhóm B
Trao đổi với phóng viên VOV, BS. Nguyễn Quốc Thái, Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, xét về các yếu tố diễn biến dịch trong nước, cũng như đặc điểm sinh học của virus SARS-CoV-2, thì việc đưa ra quyết định chuyển COVID-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B là hoàn toàn hợp lý và khả thi.

Sáng nay (9/6), hơn 129.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi lớp 10 THPT công lập
Sáng nay (9/6), hơn 129.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi.

Yên Bái chủ động ứng phó với các diễn biến bất lợi của thời tiết
Yên Bái chủ động ứng phó với các diễn biến bất lợi của thời tiết

Chỉ số CCHC năm 2022 đối với các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Chỉ số CCHC năm 2022 đối với các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Bảo đảm đời sống, việc làm cho công nhân khu công nghiệp
Trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp công đoàn tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, chăm lo cho người lao động, nhất là công nhân trong các khu công nghiệp.
Tin cũ hơn
[Xem thêm]
Việt Nam tham dự Diễn đàn Công nghệ Toàn cầu tại thủ đô Paris
Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Diễn đàn Công nghệ Toàn cầu, tổ chức bên lề cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng OECD tại thủ đô Paris, Pháp.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có 5 nước ủy viên không thường trực mới
5 nước mới đắc cử sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 2 năm của mình từ ngày 1/1/2024 và thay thế cho các nước ủy viên không thường trực sắp mãn nhiệm gồm: Albani, Brazil, Gabon, Ghana và UAE.

Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ: Những viên gạch nhỏ tạo nên nhịp cầu hữu nghị
Sự tương đồng lịch sử sẽ giúp cho quan hệ Việt Nam-Thổ Nhĩ Kỳ tập trung hợp tác trong những lĩnh vực là thế mạnh của hai bên, mà không bị chi phối bởi yếu tố lịch sử hay các vấn đề khác.

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa
VTV.vn - Ngày và đêm 7/6, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70mm.

Thời tiết hôm nay (6/6): Dự báo mưa trên cả nước
VOV.VN - Theo dự báo thời tiết hôm nay 6/6 của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực trên cả nước sẽ có mưa rào và dông vài nơi. Thời tiết Hà Nội ngày 6/6 có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.

Xuất khẩu sẽ phục hồi trong 6 tháng cuối năm 2023?
VTV.vn - Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tháng 5/2023 ước đạt hơn 29,05 tỷ USD, tăng 4,3% so với tháng trước.

Gia tăng số lượng học sinh trầm cảm do COVID-19
VTV.vn - Khảo sát được thực hiện đối với khoảng 3.000 học sinh tại Nhật Bản, trong đó khoảng 1.900 học sinh phản hồi.

Lịch thi đấu vòng 11 V.League 2023 hôm nay, 06/6: Tâm điểm SLNA - CLB TP Hồ Chí Minh
VTV.vn - Chiều tối 6/6 sẽ diễn ra 2 trận đấu cuối cùng của vòng 11 V.League 2023, trong đó, tâm điểm sẽ diễn ra trên sân Vinh khi đội chủ nhà SLNA tiếp đón CLB TP Hồ Chí Minh.