Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX Quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 190 – Ctr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Dấu ấn kỳ thi đặc biệt đạt “mục tiêu kép”

VOV.VN - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 từ ngày 8 - 10/8 đã kết thúc, kỳ thi vừa đảm bảo an toàn chống dịch vừa đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

Đến thời điểm này, kỳ thi đã đáp ứng được “mục tiêu kép” là vừa đảm bảo chống dịch Covid-19, đồng thời đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng. Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị đã mang đến một kỳ thi an toàn cho cả thí sinh và các cán bộ tham gia công tác thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là một kỳ thi “đặc biệt” bởi diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ; quyết tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo; sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương trong cả nước, sự hỗ trợ của các bộ, ngành; tinh thần cộng đồng trách nhiệm cao và sự phối kết hợp, chia sẻ của các cơ sở giáo dục, tổ chức xã hội đã mang đến một kỳ thi đảm bảo an ninh trật tự, an toàn dịch bệnh.

thi tot nghiep thpt 2020 dau an ky thi dac biet dat muc tieu kep
Thi tốt nghiệp THPT 2020 - kỳ thi đặc biệt đạt “mục tiêu kép”.

Không có cảnh phụ huynh chen lấn đông đúc trước cửa điểm thi, các hội đồng thi đều hỗ trợ tối đa cho thí sinh, không có học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi.

Chị Chu Thị Hải, xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang nhận xét: “Công tác tổ chức của kỳ thi năm nay của các con rất chu đáo, an toàn cho các con. Ví dụ các chú cảnh sát giao thông để đường giao thông thuận tiện cho các con và phụ huynh đưa con đi thi. Có các bạn cấp phát khẩu trang, tuyên truyền, phụ huynh không được ngồi ở gần nhau, khoảng cách phải giãn cách 2 m trở ra tránh dịch bệnh lây lan”.

Ở mỗi hội đồng thi trên khắp cả nước đều được triển khai các giải pháp phòng chống dịch đồng bộ, từ phân loại thi sinh; chuẩn bị phòng thi dự phòng; giãn cách thí sinh; phu thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường thi... Rất nhiều tỉnh, thành phố không có thí sinh diện F1, F2 nhưng vẫn thực hiện chu đáo tất cả các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của ngành chức năng đã mang lại cho phụ huynh, học sinh và xã hội sự yên tâm trong những ngày diễn ra kỳ thi.

“Em cũng hơi lo lắng về dịch bệnh khi mà thi, nhưng nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ để cho các thí sinh tự tin, an tâm. Trước khi vào trường có kiểm tra thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. Khi vào đến nơi thì các cô cũng hỏi kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang không được tháo ra trong phòng thi” - em Trần Thu Huyền, thí sinh tỉnh Bắc Giang chia sẻ.

Kỳ thi năm nay do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm tổ chức, nhưng không vì thế mà kỷ luật trường thi bị lơi lỏng. Tại hơn 2.000 điểm thi trên khắp cả nước, kỷ cương trường thi được thực hiện nghiêm, một số vi phạm Quy chế thi đều được phát hiện và xử lý kịp thời, bảo đảm tính nghiêm minh.

Em Trần Thu Trà ở Hà Nội cho biết: “Phòng thi đã đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về vệ sinh, các thầy cô trông rất nghiêm túc, các bạn làm bài cũng nghiêm túc. Dù nắng nóng nhưng việc đeo khẩu trang không ảnh hưởng đến quá trình làm bài”.

Đề thi năm nay cũng được thí sinh và giáo viên cả nước đánh giá cao vì vừa sức với học sinh, phù hợp với chương trình mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản, đảm bảo mục tiêu vừa xét tốt nghiệp vừa là cơ sở để các trường đại học tuyển sinh.

Kết thúc 2 ngày thi, dù vẫn xảy ra sự cố giám thị vi phạm quy chế làm hơn 100 thí sinh ở Điện Biên, 1 thí sinh ở tỉnh Bình Phước phải thi lại môn Địa lý, 1 phòng thi ở tỉnh Bắc Ninh phải thi lại môn Ngữ văn vào sáng 11/8, nhưng về cơ bản kỳ thi đã kết thúc tốt đẹp, hiện chưa phát hiện gian lận có tổ chức.

Đặc biệt, sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội hướng về kỳ thi đã làm ấm lòng các thí sinh đã phải trải qua một năm học khó khăn bởi dịch Covid-19. Kỳ thi đã thực sự đáp ứng được “mục tiêu kép” là vừa đảm bảo chống dịch Covid-19, đồng thời đáp ứng yêu cầu tổ chức thi gọn nhẹ, thiết thực, khách quan, công bằng cho các thí sinh, xóa tan những hoài nghi về tính nghiêm túc của kỳ thi khi để địa phương tổ chức.

Từ thành công của việc tổ chức thi, coi thi; thí sinh, phụ huynh và cả xã hội kỳ vọng, khâu chấm thi tiếp tục được các địa phương thực hiện nghiêm túc, phản ánh đúng kết quả làm bài thi của thí sinh./.

Nhóm PV/VOV1

Theo: https://vov.vn/

Tin mới hơn

bo chinh tri xem xet phuong an nhan su dai hoi cua ha noi va 19 dang bo

Bộ Chính trị xem xét phương án nhân sự Đại hội của Hà Nội và 19 Đảng bộ

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì làm việc với Thành ủy Hà Nội. 3 nhóm công tác khác của Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư làm việc với Đảng bộ 17 tỉnh và 2 cơ quan Trung ương...  

sang 209 khong ghi nhan ca mac moi covid 19 viet nam van co 1068 benh nhan

Sáng 20/9, không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, Việt Nam vẫn có 1.068 bệnh nhân

VTV.vn - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch cho biết, sáng ngày 20/9, không có ca mắc mới COVID-19.

khong co ca mac covid 19 moi cach ly hon 24000 nguoi de phong chong dich

Không có ca mắc Covid-19 mới, cách ly hơn 24.000 người để phòng chống dịch

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, đến 6h sáng 19/9, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới. Hiện có tổng cộng 691 ca do lây nhiễm trong nước, trong đó số ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay là 551 ca.

cap nhat covid 19 the gioi gan 31 trieu ca mac hon 960000 ca tu vong

Cập nhật Covid-19: Thế giới gần 31 triệu ca mắc, hơn 960.000 ca tử vong

VOV.VN - Sáng 20/9, thế giới ghi nhận gần 31 triệu ca mắc, trong đó 960.657 ca tử vong do Covid-19. 

khong ca mac moi covid 19 nguoi dan khong duoc chu quan

Không ca mắc mới Covid-19, người dân không được chủ quan

Dân trí: Tròn 17 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan, vẫn phải đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, hạn chế tụ tập đông người…

dai phat thanh truyen hinh yen bai ban giao nha dai doan ket cho ho gia dinh ngheo xa bao ai huyen yen binh

Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình nghèo xã Bảo Ái, huyện Yên Bình

Sáng ngày 19/9/2020, Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ gắn biển và trao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông La Quyết Nghị xã  Bảo Ái, huyện Yên Bình.

thoi tiet ngay 199 bao so 5 suy yeu mua tren dien rong o nhieu noi

Thời tiết ngày 19/9: Bão số 5 suy yếu, mưa trên diện rộng ở nhiều nơi

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí thượng thủy văn quốc gia, bão số 5 đã suy yến thành vùng áp thấp và gây mưa trên diện rộng khắp cả nước

sang 199 viet nam con 50 ca duong tinh voi covid 19

Sáng 19/9, Việt Nam còn 50 ca dương tính với COVID-19

VOV.VN - Tính đến sáng 19/9, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
thu tuong mo cua den muc do nao

Thủ tướng: Mở cửa đến mức độ nào?

(Chinhphu.vn) - Chiều nay, 18/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống COVID-19.

khanh thanh tru so phuong dong tam tp yen bai

Khánh thành trụ sở phường Đồng Tâm, TP Yên Bái

Sáng 18/9, UBND thành phố Yên Bái tổ chức Lễ khánh thành công trình trụ sở phường Đồng Tâm. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  

ca phe doanh nhan go kho cho doanh nghiep htx khu vuc phia tay

"Cà phê doanh nhân" - Gỡ khó cho doanh nghiệp, HTX khu vực phía Tây

Ngày 18/9, tại thị xã Nghĩa Lộ, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức buổi “Cà phê Doanh nhân” tháng 9, nhằm tiếp tục lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp, HTX ở khu vực phía Tây của tỉnh, chung tay cùng với các sở, ngành, địa phương kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; trong bối cảnh tác động do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo các huyện thị phía tây và đông đảo đại diện doanh nghiệp, HTX.

yen bai khoi cong nha may cua xe say go thanh pham xuat khau plywood va nha may san xuat vien nen go xuat khau

Yên Bái: Khởi công nhà máy cưa xẻ, sấy gỗ thành phẩm, xuất khẩu PLYWOOD và nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu

Sáng nay 18/9/2020, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ khởi công nhà máy cưa xẻ, sấy gỗ thành phẩm và sản xuất, xuất khẩu PLYWOOD và nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu tại xã Minh Quân huyện Trấn Yên do Tập đoàn An Việt Phát làm chủ đầu tư. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được tỉnh lựa chọn để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.    

sang 189 viet nam khong co ca mac covid 19 moi 940 benh nhan da khoi benh

Sáng 18/9, Việt Nam không có ca mắc Covid-19 mới, 940 bệnh nhân đã khỏi bệnh

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, đến 6h sáng 18/9, Việt Nam tiếp tục ghi nhận không có ca mắc Covid-19. Như vậy, sau 16 ngày liên tục nước ta không ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.

hom nay 189 tai khoi dong hang loat duong bay quoc te

Hôm nay 18/9, tái khởi động hàng loạt đường bay quốc tế

VTV.vn - Hôm nay (18/9), các hãng hàng không Việt Nam bắt đầu bay quốc tế, song mới đón khách một chiều từ Việt Nam đi.

chinh phu chi dao 3 phuong an go kho thu phi tu dong khong dung cua vec

Chính phủ chỉ đạo 3 phương án gỡ khó thu phí tự động không dừng của VEC

VTV.vn - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã chỉ đạo 3 phương án tháo gỡ khó cho dự án thu phí tự động không dừng của Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC).

khoi cong du an dau tu xay dung trang trai chan nuoi lon khep kin ket hop trong cay an qua tai huyen van yen

Khởi công Dự án đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn khép kín kết hợp trồng cây ăn quả tại huyện Văn Yên

Sáng ngày 17/9/2020, UBND tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty Cổ phần phát triển nông nghiệp công nghệ cao tích hợp ANIFER tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi lợn khép kín công nghệ cao kết hợp trồng cây ăn quả công nghệ tưới Israel tại xã Đông An, huyện Văn Yên. Dự Lễ khởi công có đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.    

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại