Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Sáng 18/9, Hà Nội có 2 F0 trong khu vực cách ly, nhiều tỉnh có ca cộng đồng

Tại nhiều địa phương vẫn còn ghi nhận ca cộng đồng. Hà Tĩnh đã trải qua ngày thứ 6 liên tiếp không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới.

Hà Nội: Xét nghiệm 100% người ho, sốt

Sáng 18/9, Hà Nội có 2 F0 trong khu vực cách ly, nhiều tỉnh có ca cộng đồng - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh: Đỗ Linh).

Sáng 18/9, Hà Nội thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, trong đó một ca tại khu cách ly và một ca tại khu phong tỏa.

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành công văn số 14832/SYT-NVY về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.

Đáng chú ý, theo công văn này, Sở Y tế yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã rà soát lấy mẫu 100% các đối tượng có các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 như: ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác…

Thanh Hóa: Thêm 3 ca mắc Covid-19 trong khu phong tỏa

Tính từ 18h ngày 16/9 đến 18h ngày 17/9, Thanh Hóa ghi nhận 3 ca mắc Covid-19, đều ở trong khu vực phong tỏa.

Tổng số liều vắc xin phòng Covid-19 đã được tiêm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đến nay là hơn 465 nghìn liều.

Tính từ ngày 27/4 đến nay Thanh Hóa ghi nhận 468 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 cộng dồn; 326 người điều trị khỏi ra viện; 2 ca tử vong; số bệnh nhân còn lại hiện đang điều trị tại Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 (Bệnh viện Phổi Thanh Hóa).

Nghệ An: 4 ca mắc Covid-19

Theo báo cáo của CDC Nghệ An, trong ngày 17/9, địa phương ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, tại TP Vinh, huyện Diễn Châu và Đô Lương.

Sáng 18/9, Hà Nội có 2 F0 trong khu vực cách ly, nhiều tỉnh có ca cộng đồng - 2

Nhấn để phóng to ảnh

TP Vinh đang triển khai việc lấy mẫu sàng lọc cộng đồng lần thứ 6 tại các phường, xã có nguy cơ cao (Ảnh: Hoàng Lam).

Liên quan đến chùm ca nhiễm cộng đồng tại chung cư 500 nhân khẩu ở TP Vinh hôm 16/9, ngành y tế phát hiện thêm 2 ca nhiễm mới, trong đó có một người là hàng xóm và một người là mẹ của bệnh nhân, sống tại một chung cư ở phường khác.

Đến nay Nghệ An có 1.808 người mắc Covid-19, 1.479 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và ra viện, 13 bệnh nhân tử vong.

Hiện TP Vinh đang thực hiện lấy mẫu sàng lọc cộng đồng tại các vùng có nguy cơ cao như phường Vinh Tân, Lê Lợi và xã Hưng Chính. Đây là lần thứ 6 thành phố này lấy mẫu sàng lọc cộng đồng trong nỗ lực bóc sạch F0 ra khỏi khu dân cư.

Hà Tĩnh: Tiếp chuỗi ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19

Trong ngày 17/9, tại Hà Tĩnh không ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19, có 16 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh, xuất viện. Đây là ngày thứ 6, Hà Tĩnh không có ca mắc Covid-19.

Từ 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 450 ca mắc Covid-19, trong đó 418 ca đã khỏi bệnh ra viện, 10 bệnh nhân đang điều trị tại Hà Tĩnh, 18 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, 4 ca tử vong.

Quảng Bình: Vùng xanh duy nhất "chuyển màu"

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Bình, trong 24h qua, địa phương này tiếp tục ghi nhận 29 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 4 ca cộng đồng. Trong ngày, tại Quảng Bình cũng có thêm 10 bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện.

Như vậy, tính đến ngày 17/9, Quảng Bình đã ghi nhận có 1.416 ca dương tính với SARS-CoV-2, có 445 ca đã điều trị khỏi, có 1 ca tử vong.

Sau thời gian dài là vùng xanh, đến ngày 17/9, thị xã Ba Đồn đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, cơ quan y tế tại Quảng Bình đã thành lập các tổ truy vết, xét nghiệm, thần tốc lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ tiểu thương và người dân (không để sót một ai), nhằm nhanh chóng làm sạch chợ Ba Đồn, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Quảng Trị: Thêm 10 ca cộng đồng

Ngày 17/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trong ngày địa phương ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 10 trường hợp phát hiện trong cộng đồng.

Trong ngày, tỉnh Quảng Trị có thêm 5 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Hiện còn 96 trường hợp mắc Covid-19 đang được điều trị.

Bình Định: Xuất hiện nhiều ổ dịch khó lường

Hiện Bình Định đã cán mốc 1.000 ca mắc Covid-19; các ổ dịch ở phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) và xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước) vẫn đang diễn biến khó lường.

Sáng 18/9, Hà Nội có 2 F0 trong khu vực cách ly, nhiều tỉnh có ca cộng đồng - 3

Nhấn để phóng to ảnh

TP Quy Nhơn (Bình Định) tạm thời phong tỏa 5 phường để tầm soát dịch bệnh Covid-19 ở các khu dân cư.

Ngày 17/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 20 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới; trong đó TP Quy Nhơn 11 ca, huyện Tuy Phước 6, huyện Phù Cát 2 và thị xã An Nhơn 1 ca.

Như vậy, riêng ổ dịch tại phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn) đến nay ghi nhận trên 50 F0 trong vòng 5 ngày, song chưa xác định nguồn lây nhiễm.

Đắk Lắk: Nhiều ca mắc Covid-19 liên quan một vựa sầu riêng

Ngày 17/9, Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, trong ngày tỉnh này ghi nhận 66 ca mắc Covid-19 mới; trong đó, có 43 ca trong cộng đồng.

Sáng 18/9, Hà Nội có 2 F0 trong khu vực cách ly, nhiều tỉnh có ca cộng đồng - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Lực lượng y tế Đắk Lắk tiến hành sàng lọc, test Covid-19 trong cộng đồng để bóc tách F0.

Đáng chú ý, trong số ca mắc Covid-19 mới ghi nhận tại Đắk Lắk trong ngày 17/9, có 31 ca liên quan đến vựa sầu riêng Lan Tươi ở phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ.

Cần Thơ: Ghi nhận 36 ca mắc Covid-19 mới

Sáng 18/9, Hà Nội có 2 F0 trong khu vực cách ly, nhiều tỉnh có ca cộng đồng - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Ngày 17/9, nhiều tỉnh miền Tây ghi nhận số ca mắc giảm.

Ngày 17/9, Cần Thơ ghi nhận 36 ca mắc Covid-19 mới, trong đó quận Ninh Kiều có 16 ca, Thốt Nốt 9 ca, Bình Thủy 5 ca, các quận Cái Răng, Ô Môn và các huyện Vĩnh Thạnh, Phong Điền mỗi nơi một ca, hai ca ngoại tỉnh.

Bên cạnh đó, trong ngày Cần Thơ có thêm 52 ca đã khỏi bệnh. Tính từ ngày 8/7 đến nay, TP Cần Thơ đã có 5.118 ca mắc Covid-19, trong đó đã có 4.217 ca khỏi bệnh.

Đến nay có 14/62 tỉnh, thành phố đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp nhiễm mới trong nước: Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Điện Biên, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Phú Thọ, Ninh Bình.

Có 4 tỉnh, thành phố không có ca lây nhiễm thứ phát trên địa bàn trong 14 ngày qua: Thái Bình, Kon Tum, Quảng Ninh, Lào Cai.

Tin mới hơn

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội LH Phụ nữ tỉnh nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội LH Phụ nữ tỉnh nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam

Ngày 19/10, đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng hoa và chúc mừng Hội LHPN tỉnh nhân kỷ niệm 91 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ( 20/10/1930 - 20/10/2021). Cùng đi có đồng chí Giàng A Tông – UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Yên Bái.

Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp

Giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp

Sáng nay, 19/10 đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chủ trì hội nghị giao ban công tác khối Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy:

Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10

Hà Nội tổ chức lại các kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe từ ngày 20/10

VTV.vn - Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã cho phép các kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe được tổ chức lại sau hơn 5 tháng tạm dừng do dịch COVID-19.

Vàng trong nước tăng giá, vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

Vàng trong nước tăng giá, vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

VOV.VN - Chiều 18/10, giá vàng SJC đảo chiều tăng 50.000 đồng/lượng, niêm yết ở mức 57,10 – 57,80 triệu đồng/lượng (mua - bán), trong khi đó, vàng thế giới tiếp tục lao dốc về mức 1.762,1 USD/ounce.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt không khí lạnh mạnh

VOV.VN - Theo chuyên gia, từ đêm 20/10 lại có một đợt không khí lạnh tăng cường kèm mưa khiến nhiệt độ lại giảm tại miền Bắc.

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Giải pháp nào để ổn định năm học?

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Giải pháp nào để ổn định năm học?

VOV.VN - Được biết hầu hết các trường trên địa bàn TP.HCM có triển khai lớp tiếng Anh tích hợp. Vì thế có ý kiến cho rằng là đơn vị kinh doanh giáo dục nên phải chăng EMG càng mở rộng sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng giảng dạy của giáo viên và phụ giảng?

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ: “Lợi ích là rõ ràng, nhưng cẩn trọng vừa làm vừa đánh giá"

Tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ: “Lợi ích là rõ ràng, nhưng cẩn trọng vừa làm vừa đánh giá"

VOV.VN - TS Bùi Lê Minh: "Để cẩn trọng, trong khi vẫn phải tập trung tiêm cho người lớn thì chỉ nên tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm 15-17 tuổi có bệnh nền và tiêm thử nghiệm các loại vaccine với số lượng giới hạn để vừa làm vừa đánh giá".

Giao ban báo chí quý III năm 2021

Giao ban báo chí quý III năm 2021

Chiều ngày 18/10, UBND tỉnh phối hợp cùng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh:

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Tỉnh Yên Bái tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng

Sáng nay 18/10 Ủy ban kiểm tra TW đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu TW có đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư TW Đảng – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra TW. Tại điểm cầu Yên Bái dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh. Lãnh đạo Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Quảng Bình: Người dân di dời tài sản, chạy lũ trong đêm

Quảng Bình: Người dân di dời tài sản, chạy lũ trong đêm

Mưa lớn kéo dài, mực nước sông lên nhanh gây ngập lụt nhiều nơi tại tỉnh Quảng Bình. Trong đêm, người dân huyện Lệ Thủy, di dời tài sản, phương tiện đến nơi cao ráo để chạy lũ khi nước sông Kiến Giang đang lên nhanh.

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Việt Đức sau 14 ngày cách ly phòng, chống dịch COVID-19

Dỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Việt Đức sau 14 ngày cách ly phòng, chống dịch COVID-19

Đúng 0 giờ ngày 18/10, UBND quận Hoàn Kiếm dỡ bỏ phong tỏa y tế tạm thời tại phố Phủ Doãn, Hàng Bông và địa bàn dân cư xung quanh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, kết thúc 14 ngày cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại