Nhiều nơi trên cả nước mưa dông, có nơi trên 80 mm
![]() |
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đêm qua (9/6) và sáng sớm nay, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa to.
Lượng mưa tính từ 19h ngày 9/6 đến 3h ngày 10/6 có nơi trên 70 mm như: Pa Vệ Sử (Lai Châu) 88,5 mm, Ngọc Chiến (Sơn La) 72,2 mm, Hà Lang (Tuyên Quang) 97,8 mm, Bằng Luân (Phú Thọ) 72,4 mm.
Sáng sớm và sáng 10/6, khu vực Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 15 - 30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm; khu vực Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10 - 20 mm, cục bộ có nơi trên 50 mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>60 mm/3h).
Tại Thủ đô Hà Nội, hôm nay có mưa rào và dông rải rác. Mưa dông có thể kèm theo lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển hoặc hoạt động ngoài trời.
Người dân được khuyến cáo không trú mưa dưới cây xanh, gần biển quảng cáo hay công trình cao tầng; phương tiện giao thông nên giảm tốc độ, giữ khoảng cách và tránh phanh gấp do đường trơn trượt.
Tại Hòa Bình và Quảng Ninh, mưa vừa, có nơi mưa to trên 80 mm có thể gây lũ quét trên sông suối nhỏ, sạt lở đất tại vùng đồi núi dốc. Chính quyền địa phương cần chủ động phương án ứng phó, đặc biệt tại các khu vực dân cư ven sông, suối.
Ngoài ra, chiều và tối 10/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 20 - 40 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm, cục bộ có nơi trên 50 mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo cơ quan khí tượng, từ chiều 10/6 mưa lớn ở Bắc Bộ giảm dần.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Mưa lớn có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, khu đô thị, công nghiệp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Trên Biển Đông, vùng áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Lúc 4h sáng 10/6, tâm áp thấp nằm cách vùng biển Hoàng Sa khoảng 360 km về phía Đông Đông Nam, sức gió mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Tây và có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo đến sáng 12/6, bão nằm trên khu vực vùng biển Hoàng Sa, gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Vùng nguy hiểm mở rộng và cấp độ rủi ro thiên tai duy trì ở mức 3, ảnh hưởng tới Bắc Biển Đông và vùng biển ngoài khơi Trung Bộ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 10/6:
Thủ đô Hà Nội có mây, sáng và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ, đêm chuyển gió tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 31 - 33 độ C.
Khu vực phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to, sau giảm mây có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 22 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc và đồng bằng Bắc Bộ sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió nhẹ, đêm gió chuyển hướng tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế có mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, đêm chuyển gió tây bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.
Khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Các tỉnh Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C.
Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Theo: vtv.vn
vtv.vn
Tin mới hơn

Thời tiết hôm nay 24/6: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối có mưa dông
VOV.VN - Thời tiết hôm nay 24/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm dễ có mưa rào và dông.

Quốc hội thông qua luật, "nới lỏng" quy định nhập quốc tịch Việt Nam
VOV.VN - Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, nhà khoa học, chuyên gia nước ngoài… được nhập quốc tịch Việt Nam với điều kiện thông thoáng nhằm thu hút nguồn lực chất lượng cao.

Các Phó Chủ tịch UBND Hà Nội được phân công phụ trách, theo dõi 126 xã, phường
VOV.VN - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa có quyết định phân công công tác đối với các Phó Chủ tịch UBND thành phố và Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: "Không phân biệt công chức cấp xã với cấp tỉnh"
VOV.VN - Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi) đã hoàn thiện các quy định nhằm thực hiện chủ trương xây dựng một nền công vụ thống nhất, liên thông, đồng bộ từ Trung ương đến cấp xã, không phân biệt cán bộ, công chức cấp xã với cấp tỉnh.

Những điều cần biết khi dùng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế từ 1/7
Cục Thuế vừa thông tin hướng dẫn một số nội dung cơ bản để người nộp thuế biết và thực hiện từ ngày 1/7/2025 việc sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế.

Thường trực Ban Bí thư: Chuyển đổi số liên thông, đồng bộ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm
Theo Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú, cần coi chuyển đổi số liên thông, đồng bộ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, không được khoán trắng cho bộ phận chuyên môn.

Kịp thời giải quyết chính sách cho cán bộ khi sắp xếp bộ máy: Hướng dẫn mới từ Bộ Nội vụ
Bộ Nội vụ yêu cầu giải quyết nhanh chế độ cho cán bộ, công chức, người lao động nghỉ việc do sắp xếp bộ máy. Việc chi trả chính sách phải hoàn tất trước 30/6/2025.

Siết hàng giả từ chợ truyền thống đến “chợ mạng”
Từ các khu chợ sầm uất đến các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok, hàng giả, hàng nhái và hàng vi phạm sở hữu trí tuệ đang bị lực lượng chức năng đồng loạt siết chặt.
Tin cũ hơn
[Xem thêm]
Phát hiện vi phạm tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ xử lý nghiêm, không du di
Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn đã nhấn mạnh điều này trước thềm Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Truyền hình trực tiếp: Quốc hội thảo luận về giải quyết kiến nghị cử tri
Phiên thảo luận của Quốc hội chiều 24/6 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 từ 14h00 để cử tri và Nhân dân theo dõi.

Ngày 23/6, Quốc hội thảo luận về cơ chế xử lý khó khăn do quy định của pháp luật
Đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế xử lý khó khăn, vướng mắc do quy định của pháp luật.

Ứng phó biến động thị trường lúa gạo
Từ đầu năm 2025 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam liên tục giảm, hiện ở mức dưới 390 USD/tấn. Xuất khẩu gạo đang đối mặt với thách thức kép, là nhu cầu sụt giảm trong khi nguồn cung dồi dào, đa dạng từ nhiều quốc gia với mức giá cạnh tranh.

Hoàn thiện pháp luật, thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tú, khoa học, công nghệ đóng một vai trò quan trọng trong phát triển nền kinh tế quốc gia. Ứng dụng khoa học công nghệ có một vai trò đặc biệt quan trọng nhưng làm sao để phát triển khoa học công nghệ thì vấn đề hoàn thiện pháp luật cần được coi trọng.

Từ 1/7, doanh nghiệp không có VNeID sẽ không được truy cập hệ thống thuế điện tử
VOV.VN - Từ ngày 1/7/2025, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ không thể sử dụng tài khoản cũ để truy cập hệ thống thuế điện tử, thay vào đó phải đăng nhập bằng tài khoản định danh điện tử theo quy định tại Nghị định 69/2024.

TPHCM mới: Xây dựng tầm nhìn chung cho một siêu đô thị trong tương lai
VOV.VN - Năm 2025 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong tiến trình phát triển của TPHCM. Việc tái cấu trúc đơn vị hành chính cấp tỉnh đang mở ra cơ hội lịch sử để kiến tạo một TPHCM với diện mạo không gian và địa giới mới. Trước mắt, theo các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, TPHCM mới cần có tầm nhìn về quy hoạch và xác định động lực tăng trưởng.

Nền tảng quan trọng để kinh tế số phát triển lành mạnh
(PLVN) - Tại phiên họp Thường trực Chính phủ diễn ra mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án Luật Thương mại điện tử (TMĐT) sửa đổi. Thủ tướng khẳng định, đây là một văn bản pháp lý then chốt, đóng vai trò nền tảng trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng cũng như các Nghị quyết mới của Bộ Chính trị, nhất là trong giai đoạn cả nước đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực.