Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
QUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Nhiều khách hàng "tiền mất tật mang" tại các cơ sở thẩm mỹ không phép

VTV.vn - Chỉ trong vòng 1 tuần, có đến 5 nạn nhân tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi trục lợi khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ sai sự thật liên quan đến cơ sở này.

Mặc dù các cơ quan chức năng đã liên tục cảnh báo, thời gian gần đây vẫn liên tiếp xảy ra những tai biến thẩm mỹ tại các cơ sở không phép. Nắm bắt được tâm lý nhiều chị em muốn có được vòng ngực to đẹp mà không cần phẫu thuật, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã tung ra nhiều quảng cáo ưu đãi, thậm chí lén lút thực hiện các can thiệp thẩm mỹ sai sự thật. Chiêu trò mới đã có và những nạn nhân mới lại xuất hiện.

Các quảng cáo tràn lan trên web với những lời hứa hẹn hấp dẫn: "1 lần duy nhất chỉ 4,999,000đ vòng 1 tròn đầy mềm mại, tự nhiên"; "Sẽ hoàn toàn không đau, không can thiệp dao kéo, không sử dụng túi độn silicon, không tạo sẹo, không phải nghỉ dưỡng". Những lời quảng cáo hấp dẫn này khiến không ít khách hàng tin tưởng.

Nếu những hình ảnh trên mạng xã hội chưa đủ sức thuyết phục, khách hàng sẽ được nghe những tư vấn trực tiếp với cam kết mạnh mẽ: "Tối đa từ 13-15cm chu vi vòng ngực. Nếu như chị quyết định đầu tư thì em khẳng định với chị luôn, chị ngồi dậy, bước xuống giường là chị đạt được hiệu quả như thế luôn. Còn nếu không đạt được hiệu quả, bên em hoàn tiền lại cho chị, không thu một nghìn tiền phí nào, cái đó em dám cam kết với chị bằng văn bản."

Người thật việc thật cùng những cam kết chắc chắn khiến khách hàng tin tưởng. Tuy nhiên, để có được vòng ngực giống như người mẫu quảng cáo, khách hàng phải chi trả một khoản tiền lớn cho các gói dịch vụ cao cấp.

Nếu khách hàng lưỡng lự, ngay lập tức sẽ được hỗ trợ bằng hình thức trả góp trực tiếp và không mất lãi và khẳng định với khách hàng khi đã đầu tư rồi thì chị sẽ không bao giờ hối hận.

Những lời mật ngọt và cam kết hấp dẫn của các tư vấn viên đã khiến không ít người sẵn sàng thực hiện các dịch vụ can thiệp nâng ngực không xâm lấn với chi phí hàng trăm triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ khi bước chân xuống giường, sự thật mới được phơi bày.

Một nạn nhân bức xúc chia sẻ: "180 triệu nói là không xâm lấn, không làm gì đâu tôi cả, đến bây giờ tiêm chọc cái gì vào ngực tôi không biết. Tôi có hỏi là làm cái gì thì bên đấy đuổi. Tài sản lúc đó mang đi chỉ có 6 triệu tiền mặt và một chỉ vàng, các bạn tự lấy trong ví của em. Thế rồi tôi phải điện cho người thân vay trả mới được về".

Các cơ sở thẩm mỹ không phép đang lợi dụng tâm lý muốn làm đẹp của nhiều chị em để trục lợi, gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Cần có sự kiểm soát chặt chẽ hơn từ các cơ quan chức năng và sự cảnh giác từ phía người dân để tránh rơi vào bẫy của những chiêu trò lừa đảo này.

Mặc dù đã liên tục cảnh báo, nhưng thời gian gần đây vẫn liên tiếp xảy ra những tai biến thẩm mỹ tại các cơ sở không phép. Bên cạnh trách nhiệm của cơ quan quản lý, câu hỏi đặt ra là tại sao vẫn có người sử dụng dịch vụ ở các cơ sở này? Nắm bắt được tâm lý nhiều chị em muốn có được vòng ngực to đẹp mà không cần phẫu thuật, nhiều cơ sở thẩm mỹ đã tung ra nhiều quảng cáo ưu đãi, thậm chí lén lút thực hiện các can thiệp thẩm mỹ sai sự thật. Chiêu trò mới đã có và những nạn nhân mới lại xuất hiện.

Khoảng 1 tuần nay, ngày nào Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng tiếp nhận nhiều trường hợp đến khám liên quan đến nâng ngực sau khi bị tiêm chất ngoại lai.

Bác sĩ Hoàng Văn Hồng, phụ trách khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết: "Bệnh nhân đối diện với nguy cơ biến chứng nghiêm trọng, từ nhiễm trùng đến hoại tử, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được xử lý kịp thời."

Dẫu biết tiền đã mất, tật có thể mang, nhưng nhiều người vẫn không cam tâm. Họ quay lại cơ sở thẩm mỹ để đòi lại công bằng, nhưng thường chỉ gặp cảnh cửa đóng then cài.

Một khách hàng bức xúc nói: "Bấm chuông rồi, gõ cửa rồi nhưng không thấy. Quay lại đây đóng cửa như này thì biết làm thế nào bây giờ…"

Giờ đây khách hàng chẳng biết tìm ai để đòi lại quyền lợi. Cam kết bảo hành vài chục năm hay trọn đời giờ cũng chỉ là lời nói gió bay. Đáng nói, sự việc này không còn là cá biệt nữa mà diễn ra thường xuyên với rất nhiều nạn nhân. Có 1 thực tế là, cứ sau mỗi lần khách hàng khiếu nại thì cơ sở này lại đóng cửa và vài ngày sau đó khi mọi việc có vẻ yên ắng thì cơ sở này lại tiếp tục đón khách bình thường. Chỉ trong vòng 1 tuần, có đến 5 nạn nhân tố cáo đến cơ quan chức năng về hành vi trục lợi khi thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ sai sự thật liên quan đến cơ sở này. Cũng có thể sẽ còn rất nhiều những nạn nhân khác nữa nhưng họ chưa lên tiếng.

Sau khi nhận được hàng loạt đơn tố cáo của các khách hàng về hành vi trục lợi khi làm đẹp, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ này. Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện được kim tiêm, vỏ thuốc nghi vấn liên quan đến thẩm mỹ trái phép. Thực tế, cơ sở này chỉ được phép làm các dịch vụ chăm sóc da, phun xăm… Dù mới chỉ hoạt động được khoảng 2 tháng nay nhưng cơ sở này liên tục nhận được nhiều phản ánh của các khách hàng làm dịch vụ, cơ quan chức năng thì đang tiếp tục điều tra làm rõ, tuy nhiên, khi chưa có kết luận chính thức thì cơ sở thẩm mỹ này vẫn tiếp tục mở cửa đón khách, quảng cáo các dịch vụ sai sự thật.

Theo VTV.vn

Tin mới hơn

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

VTV.vn - Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 07 giờ 00 phút ngày...

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Để tỏ lòng tiếc thương và tưởng nhớ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Tô Lâm về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

TTXVN trân trọng giới thiệu bài viết: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà Lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước.

Kiều bào châu Âu bày tỏ niềm tiếc thương tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào châu Âu bày tỏ niềm tiếc thương tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần vừa được công bố, kiều bào ở nhiều quốc gia châu Âu đã bày tỏ lòng kính trọng và niềm tiếc thương vô hạn, khi phải tiễn biệt một nhân cách lớn của dân tộc.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn của cách mạng Việt Nam, nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo các nước Lào, Campuchia, Trung Quốc, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

VTV.vn - Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần vào hồi 13h38 ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Huân chương Sao Vàng dành cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc

Huân chương Sao Vàng dành cho cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc

VOV.VN - Huân chương Sao Vàng dành để trao tặng cho những cá nhân, tập thể có thành tích đặc biệt xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của Nhà nước và của đất nước; là người có nhiều cống hiến cho hoạt động mà mình phụ trách.

Trong hoàn cảnh nào lòng dân cũng tín nhiệm, tin tưởng và hướng về Đảng

Trong hoàn cảnh nào lòng dân cũng tín nhiệm, tin tưởng và hướng về Đảng

Theo Tiến sỹ Nguyễn Duy Phương, thông báo của Bộ Chính trị về tình hình sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thể hiện Đảng ta nhất quán trong thực hiện mục tiêu xuyên suốt là vì nước, vì dân.

Việt Nam được đánh giá phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á

Việt Nam được đánh giá phát triển thương mại điện tử nhanh nhất Đông Nam Á

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam có tốc độ tăng trưởng ổn định, đạt tốc độ tăng trưởng trung bình hằng năm từ 16-30% trong 4 năm qua, cao nhất thế giới.

Nghị quyết của Quốc hội về Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Nghị quyết của Quốc hội về Quy hoạch không gian biển quốc gia thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050

VTV.vn - Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch không gian biển quốc gia là tạo lập cơ sở cho phát triển nhanh và bền vững kinh tế biển.

Tiếp tục hợp tác chiến lược phát triển công nghệ AI

Tiếp tục hợp tác chiến lược phát triển công nghệ AI

Với chung một tầm nhìn chiến lược về hợp tác phát triển công nghệ AI, năm 2024, Samsung SDS và CMC xác định nắm bắt các cơ hội để có những bứt phá về công nghệ AI từ R&D (Nghiên cứu và phát triển), phát triển sản phẩm dịch vụ, đến lĩnh vực giáo dục đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2024 cần đặc biệt lưu ý những điều này

Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học 2024 cần đặc biệt lưu ý những điều này

VTV.vn - Từ ngày 18/7 đến 17 giờ ngày 30/7, thí sinh có 12 ngày để đăng ký, điều chỉnh và bổ sung nguyện vọng xét tuyển không giới hạn số lần.

Bắc bộ mưa giông kéo dài nhiều ngày

Bắc bộ mưa giông kéo dài nhiều ngày

ANTD.VN - Trong ngày hôm nay 19/7, khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ tiếp tục có mưa rào và giông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại