Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX Quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 190 – Ctr/TU của Tỉnh ủy Yên Bái

Ngày làm việc thứ 2, kỳ họp thứ 17- HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng 4/7/ 2020, dưới sự chủ trì của đồng chí  Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư  Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII tiếp tục thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông qua một số nghị quyết  quan trọng.    

Bước vào ngày làm việc thứ 2, đoàn  thư ký của kỳ họp  đã báo cáo tổng  hợp ý  kiến và giải trình tiếp thu ý kiến thảo  luận tại tổ. Theo đó, tại phiên thảo luận tại tổ đã có 40 ý kiến tham gia vào báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng  cuối năm 2020, cho ý kiến vào các tờ trình đề án dự thảo nghị quyết trình  kỳ họp.

ngay lam viec thu 2 ky hop thu 17 hdnd tinh khoa xviii nhiem ky 2016 2021
Quang cảnh kỳ họp

Cơ bản các ý kiến đều nhất trí với các báo cáo của UBND tỉnh và thống nhất nhận định: Trong 6 tháng đầu năm 2020, tác động của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Song với sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự điều hành quyết liệt, linh hoạt của UBND tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân, tỉnh Yên Bái đã tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ kép: Vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa từng bước phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế, chăm lo an sinh xã hội, bảo đảm phúc lợi xã hội; tổ chức thành công các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh, tạo khí thế phấn khởi, khơi dậy, khích lệ tinh thần tự hào dân tộc trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, nhiều ý kiến đề nghị tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, không chủ quan, bằng lòng với những kết quả đã đạt được; nhất là tập trung kiểm soát chặt chẽ người nước ngoài, người từ vùng có dịch di chuyển vào địa bàn tỉnh, không để dịch xâm nhập từ bên ngoài. Một số ý kiến đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các địa phương tập trung các giải pháp để tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong lĩnh vực nông nghiệp như: Phát triển các sản phẩm nông nghiệp hàng hóa; hỗ trợ các chuỗi giá trị sản phẩm đặc sản địa phương, sớm phê duyệt kinh phí hỗ trợ để thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 13/2020/NQ-HĐND về một số chính sách đặc thù hỗ trợ sản xuất nông nghiệp năm 2020 ứng phó với dịch bệnh Covid-19; phê duyệt kinh phí hỗ trợ đối với những địa phương thực hiện vượt chỉ tiêu kế hoạch các Đề án phát triển nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2020; tập trung khuyến khích phát triển mạnh các thành phần kinh tế, đặc biệt doanh nghiệp tư nhân, HTX, hộ kinh doanh cá thể; đồng thời quan tâm tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; tăng cường hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành, địa phương để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình dự án, nhất là vai trò của các địa phương; rà soát các dự án phát triển quỹ đất dân cư, nghiên cứu điều chỉnh giảm giá đất ở một số vị trí để phù hợp với khả năng tài chính của các tổ chức, cá nhân trong bối cảnh hiện nay, góp phần kích cầu tiêu dùng, bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách năm 2020.

 Về báo cáo của HĐND tỉnh về hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và các dự thảo nghị quyết trình kỳ họp, hầu hết các ý kiến nhất trí với báo cáo và dự thảo nghị quyết.

ngay lam viec thu 2 ky hop thu 17 hdnd tinh khoa xviii nhiem ky 2016 2021

Đ/c Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phiên thảo luận

ngay lam viec thu 2 ky hop thu 17 hdnd tinh khoa xviii nhiem ky 2016 2021
Đ/c Nông Việt Yên - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải phát biểu thảo luận

 Tiếp đó kỳ họp đã  tiến  hành  thảo  luận  tại hội  trường  về  một số vấn đề lớn, mang tính cấp thiết  và còn có ý  kiến  khác nhau. Theo đó lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư, sở Tài chính, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái và các huyện Trấn  Yên, Mù Cang Chải đã tham gia ý kiến làm rõ các giải pháp trọng tâm trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để đảm bảo hoàn thành mục tiêu tăng trưởng của tỉnh năm 2020. Đồng thời nêu một số giải pháp để triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản năm 2020; về các giải pháp linh hoạt để phục hồi và phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn các địa phương; giải pháp để hoàn thành dự toán ngân sách cấp tỉnh năm 2020 sau khi điều chỉnh do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; các giải pháp trọng tâm để  hoàn thành  mục tiêu  thực hiện Nghị quyết số 08 của HĐND tỉnh về hỗ trợ nhà ở cho hộ người có công, hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020. Cũng trong sáng nay, kỳ họp tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và thông qua một số  nghị quyết quan trọng. Thông tin sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật./.

Kiều Loan, Nguyễn Hà

Tin mới hơn

thu tuong dot dich lan nay nguoi dan binh tinh hon

Thủ tướng: “Đợt dịch lần này, người dân bình tĩnh hơn”

VOV.VN - Thủ tướng lưu ý, tuần này đến giữa tuần sau sẽ là đỉnh dịch nên các bộ, ban, ngành phải thực hiện quyết liệt công tác phòng dịch.

du bao thoi tiet hom nay nang nong o bac bo sap cham dut

Dự báo thời tiết hôm nay: Nắng nóng ở Bắc Bộ sắp chấm dứt

VOV.VN - Hà Nội mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng nóng.

thi tot nghiep thpt 2020 dau an ky thi dac biet dat muc tieu kep

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Dấu ấn kỳ thi đặc biệt đạt “mục tiêu kép”

VOV.VN - Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 từ ngày 8 - 10/8 đã kết thúc, kỳ thi vừa đảm bảo an toàn chống dịch vừa đáp ứng yêu cầu tổ chức thi.

viet nam co them 3 ca mac covid 19 duoc cach ly sau khi nhap canh

Việt Nam có thêm 3 ca mắc Covid-19 được cách ly sau khi nhập cảnh

VOV.VN - Các bệnh nhân mắc Covid-19 từ Nhật Bản về Việt Nam ngày 10/8/2020 trên chuyến bay VN331, đã được cách ly tại Hải Phòng sau khi nhâp cảnh.

da nang tiep tuc cach ly xa hoi tu 0h ngay 128

Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 12/8

VTV.vn - Dịch COVID-19 vẫn rất phức tạp, Đà Nẵng tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 0h ngày 12/8 đến khi có thông báo mới.

yen bai khoi cong xay dung nha may san xuat va che bien da voi trang vu gia

Yên Bái: Khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất và chế biến đá vôi trắng Vũ Gia

Sáng nay 11/8/2020 Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty Cổ phần khai thác và chế biến khoáng sản Vũ Gia Yên Bái long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất, chế biến đá vôi trắng Vũ Gia tại thôn Hợp Nhất xã Thịnh Hưng huyện Yên Bình. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.   Dự lễ khởi công có đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đại diện các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.  

ky thi tot nghiep thpt dac biet mua covid ket thuc tot dep

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt mùa COVID kết thúc tốt đẹp

(PL)- Kỳ thi được đánh giá là an toàn, không có tình trạng lộn xộn, chưa phát hiện gian lận, nhất là gian lận có tổ chức.

viet nam khong co ca mac moi covid 19 trong sang 118 45 benh nhan am tinh voi virus sars cov 2

Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong sáng 11/8, 45 bệnh nhân âm tính với virus SARS-CoV-2

VTV.vn - 45 bệnh nhân đang điều trị bắt đầu có kết quả âm tính từ 1-2 lần với virus SARS-CoV-2. Sáng 11/8 là sáng thứ hai liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
thong bao le vieng le truy dieu va le an tang dong chi le kha phieu

Thông báo Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng đồng chí Lê Khả Phiêu

VOV.VN - Tang lễ đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức theo nghi thức Quốc tang vào ngày 14 và 15/8/2020.

4 benh nhan covid 19 dau tien o o dich da nang khoi benh

4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên ở ổ dịch Đà Nẵng khỏi bệnh

Dân trí: Ngày 10/8, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho biết, 4 bệnh nhân Covid-19 đầu tiên của thành phố trong đợt dịch này được công bố khỏi bệnh.  

kho co mua diem 10 o bai thi to hop khoa hoc tu nhien

Khó có “mưa” điểm 10 ở bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

Dân trí: Dự kiến phổ điểm chủ yếu của bài thi tổ hợp từ 5-7 điểm. Ở môn Vật lý và Sinh học, mức 8-9 điểm sẽ ít và khó có “mưa”điểm 10 vì sự phân hoá của đề khá cao.  

thoi tiet ngay 108 nang nong dien rong o trung bo va dong bang bac bo

Thời tiết ngày 10/8: Nắng nóng diện rộng ở Trung bộ và Đồng bằng Bắc bộ

VOV.VN -Hôm nay, nắng nóng trên diện rộng ở Trung bộ và Đồng bằng Bắc bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

ngay dau tien khong ghi nhan ca mac moi trong dot dich phuc tap tai da nang

Ngày đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới trong đợt dịch phức tạp tại Đà Nẵng

Dân trí: Sáng 10/8, Bộ Y tế cho biết sau 18 ngày diễn biến dịch phức tạp ở Đà Nẵng không phát hiện ca mắc mới Covid-19. Nhiều địa phương đang tiến hành làm xét nghiệm PCR để sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh.  

san sang khoi cong du an nha may san xuat che bien da voi trang vu gia yen bai

Sẵn sàng khởi công dự án Nhà máy sản xuất, chế biến đá vôi trắng Vũ Gia Yên Bái

Tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thời điểm này bên cạnh việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, phấn khởi trong toàn Đảng bộ và Nhân dân. Tỉnh Yên Bái đang nỗ lực tập trung các giải pháp, quyết tâm chỉ đạo khởi công các công trình, dự án trọng điểm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp.

867000 thi sinh bat dau thi tot nghiep thpt mon van trong dich covid 19

867.000 thí sinh bắt đầu thi tốt nghiệp THPT môn Văn trong dịch Covid-19

Dân trí: Sáng nay 9/8, cả nước có 866.946 thí sinh đến trường làm bài thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ Văn. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên 26.186 thí sinh không thể dự thi đợt này.  

them 2 ca mac moi covid 19 ha noi ghi nhan benh nhan thu 7

Thêm 2 ca mắc mới Covid-19, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân thứ 7

Dân trí: Sáng 9/8, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc mới Covid-19 ở Hà Nội, Bắc Giang. Cả hai bệnh nhân này đều là người tiếp xúc gần (F1) với trường hợp mắc Covid-19 sau khi trở về từ Đà Nẵng.  

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại