Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 10 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng sớm hôm nay (8/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.
Dự báo diễn biến không khí lạnh trong 24 giờ đến 48 giờ tới: Trên đất liền: ngày 08/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.
Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.
Khu vực Hà Nội: trời rét. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 15-18 độ.
Trên biển: ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao 2,0-3,0m.
Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 4,0-6,0m; ở vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau, khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao 3,0-5,0m; ở khu vực Bình Định đến Bình Thuận có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.
Dự báo ngày và đêm 8/12: Bắc Bộ Nhiệt độ thấp nhất 15-18, vùng núi 12-14, vùng núi cao có nơi dưới 10; Nhiệt độ trung bình 18-20; vùng núi 16-18, có nơi dưới 16; Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ.
Ngày và đêm 09/12 : Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, vùng núi 13-16 độ, vùng núi cao có nơi dưới 12; nhiệt độ trung bình khoảng 19-21 độ; vùng núi 17-19, có nơi dưới 16; Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ.
Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có nơi mưa to và dông.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Trời rét có khả năng ảnh hưởng tới cây trồng, vật nuôi.
Tin mới hơn
Cảnh báo đột quỵ khi trời lạnh
VTV.vn - Thời gian gần đây, tại Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) ghi nhận gia tăng các ca đột quỵ ở độ tuổi còn rất trẻ.
5 hình thức sắp xếp lại, xử lý tài sản công là nhà, đất
VTV.vn - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 03/2025/NĐ-CP quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công là nhà, đất.
Ủy ban nhân dân cấp xã được chứng thực các văn bản do nước ngoài cấp
VTV.vn - Nghị định số 07/2025/NĐ-CP đã bổ sung thẩm quyền, trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã trong chứng thực các văn bản do nước ngoài cấp.
Vi phạm do nhường đường cho xe ưu tiên không bị xử phạt
VTV.vn - Những trường hợp vi phạm luật giao thông do nhường đường cho xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ khẩn cấp sẽ không bị xử phạt.
Cảnh báo các loại tội phạm thường xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán
VTV.vn - Trộm cắp, cướp giật, tín dụng đen... là các loại tội phạm phổ biến dịp Tết Nguyên đán, người dân cần cảnh giác. Đây là khuyến cáo của Công an TP...
Miền Bắc rét đậm, vùng núi có khả năng xuất hiện băng giá
VTV.vn - Ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Huế trời tiếp tục rét, vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.
WHO tiếp tục cảnh báo nguy cơ từ bệnh đậu mùa khỉ tại châu Phi
VTV.vn - WHO thông báo đợt bùng phát đang diễn ra do nhiều nhánh của virus, bao gồm cả biến thể Clade Ib, lây lan chủ yếu ở CHDC Congo và các quốc gia lân...
Trực tiếp: Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ
VOV.VN - Ngày 13/1, tại Hội trường Diên Hồng – Nhà Quốc hội, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
Tin cũ hơn
[Xem thêm]Thời tiết ngày 13/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm
VOV.VN - Thời tiết ngày 13/1, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng, trời rét đậm.
Cách tra cứu tờ khai thuế kinh doanh online đã nộp đến cơ quan thuế năm 2025
VOV.VN - Việc tra cứu tờ khai thuế kinh doanh online đã nộp đến cơ quan thuế năm 2025 sẽ thực hiện trên Cổng thông tin điện tử dành cho hộ, cá nhân kinh doanh đăng ký, kê khai, nộp thuế từ thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số.
Cải tạo chung cư cũ có giúp giá nhà “hạ nhiệt” trong năm 2025?
VOV.VN - Trong bối cảnh giá nhà tăng cao, nguồn cung khan hiếm, việc cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ có thể góp phần làm hạ nhiệt “cơn sốt” căn hộ chung cư đang diễn ra ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM.
Giải pháp nào giúp phân loại rác tại nguồn hiệu quả trên cả nước?
VOV.VN - Cần có cơ chế, sự đồng bộ, vận hành nhịp nhàng từ khâu rác thải phát sinh rồi thu gom, vận chuyển, chung chuyển xử lý tái chế tới chôn lấp và tiêu hủy.
Tận dụng cơ hội bứt phá cho ngành logistics
Việt Nam hiện được đánh giá là quốc gia có nhiều cơ hội phát triển ngành logistics nhờ hạ tầng giao thông đường bộ, cảng hàng không, cảng biển, kho bãi,... không ngừng được mở rộng với quy mô lớn, rộng khắp. Đồng thời, các dịch vụ đi kèm đã và đang đáp ứng kịp thời yêu cầu đa dạng của thị trường cũng như sự bùng nổ của thương mại điện tử thời gian gần đây.
Hỗ trợ để sản phẩm OCOP vươn xa
Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn và Thái Nguyên đã áp dụng, thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, “tiếp sức” cho các chủ thể sản xuất sản phẩm OCOP để kết nối, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm.
Chuyên gia Uruguay đánh giá cao tốc độ phát triển của Việt Nam
Giám đốc Viện Thương mại Quốc tế, Đại học Công giáo Uruguay đánh giá tiềm năng hợp tác kinh tế và thương mại song phương giữa Việt Nam và Uruguay là rất lớn.
Xuất hiện băng giá và sương muối tại vùng cao tại Lào Cai, Yên Bái
Không khí lạnh tăng cường khiến nhiệt độ giảm sâu, một số khu vực núi cao phía Bắc đã xuất hiện băng giá và sương muối.