Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Khai mạc hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 mở rộng

Sáng nay, 18/1/2021,  Tỉnh ủy Yên Bái khai mạc hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 5 (mở rộng), nhằm đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020; bàn phương hướng, nhiệm vụ giải pháp thực hiện năm 2021 và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh:    
khai mac hoi nghi bch dang bo tinh lan thu 5 mo rong
Toàn cảnh Hội nghị lần thứ 5 ( mở rộng), BCH Đảng bộ tỉnh Yên Bái

Phát biểu khai mạc hội nghị,  đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy nhấn mạnh: Kết thúc năm 2020 - năm cuối triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XVIII và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020 với rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng Yên Bái cũng để lại rất nhiều dấu ấn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Với mục tiêu phấn đấu về đích toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ tỉnh, ngay từ cuối năm 2019, Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 190 để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm với quyết tâm chính trị cao nhất. Trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức cùng với tác động, ảnh hưởng tiêu cực, sâu rộng của dịch bệnh COVID-19. Song, với tinh thần đoàn kết, cùng sự nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt của các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Yên Bái đã hoàn thành nhiệm vụ đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

khai mac hoi nghi bch dang bo tinh lan thu 5 mo rong
Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Yên Bái đã rất thành công trong công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả vừa phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, cũng đã linh hoạt, chủ động trong ứng phó với những tác động tiêu cực từ dịch bệnh; Kịp thời điều chỉnh kế hoạch và kịch bản điều hành phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 ứng phó với dịch bệnh Covid-19 cho phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện cụ thể của địa phương; với phương châm chỉ điều chỉnh, bổ sung nhiệm vụ, giải pháp, vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tăng trưởng chung; tỉnh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kết thúc năm 2020, 24/32 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế cả nước đều chậm lại, cá biệt một số địa phương tăng trưởng âm, tỉnh Yên Bái vẫn duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, cao gấp gần 2 lần so với cả nước và đứng thứ 4/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Nhiều chỉ tiêu khó trong bối cảnh ảnh hưởng, tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 nhưng đã có sự phục hồi, bứt phá nhanh, nhất là dịch vụ du lịch. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 3.592 tỷ đồng, vượt 43,6% dự toán Trung ương giao, vượt 9,6% dự toán Hội đồng Nhân dân tỉnh giao, là một trong 3 tỉnh của cả nước thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi trội, đi đầu trong các tỉnh khu vực Tây Bắc, có thêm 11 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, lũy kế toàn tỉnh hiện có 75 xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt (bằng 50% số xã toàn tỉnh). Hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông được tập trung đầu tư, tạo sự đổi thay rõ rệt từ thành thị đến nông thôn.

Văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% (vượt kế hoạch đề ra); đã huy động nhiều nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ xây dựng 929 căn nhà cho người có công và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quốc phòng - an ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ. Tổ chức đại hội đảng các cấp và Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 thành công, được Trung ương đánh giá cao, đồng thời, ngay sau Đại hội cũng đã bắt tay triển khai ngay các nhiệm vụ theo Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đã đề ra; các nội dung triển khai sau Đại hội được triển khai sớm hơn từ 6 tháng đến 1 năm so với nhiệm kỳ trước và là một trong các tỉnh triển khai xong các nhiệm vụ sau đại hội sớm nhất cả nước.

Cùng với những kết quả đạt được, Bí thư Tỉnh ủy cũng nêu rõ: năm 2020 vẫn còn  những hạn chế, có mặt yếu kém. Điển hình là việc hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm còn chậm, hiện tượng khai thác khoáng sản trái phép còn diễn ra; thực hiện các dự án phát triển quỹ đất thu ngân sách chưa đạt chỉ tiêu, một số dự án đã quá thời gian thực hiện theo quyết định phê duyệt nhưng vẫn chưa hoàn thành… Kết thúc năm 2020, còn 08 chỉ tiêu không đạt. Bên cạnh nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 thì nguyên nhân chủ yếu, sâu xa và quan trọng hơn là do một số sở, ngành cấp tỉnh, nhất là một số người đứng đầu thiếu chủ động, sáng tạo, thiếu quyết tâm, chưa sâu sát cơ sở, tinh thần phối hợp không cao, còn trông chờ vào sự chỉ đạo của tỉnh.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn thảo luận, phân tích chỉ rõ nguyên nhân của những hạn chế, khuyết điểm, đặc biệt là nguyên nhân chủ quan và đề xuất nhiệm vụ, giải pháp khả thi sớm khắc phục. Đồng thời, từ thực tiễn, chia sẻ những những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của ngành, địa phương mình để nhân rộng, góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu chung của Đảng bộ tỉnh năm 2021 đề ra.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đã trình bày tóm tắt dự thảo Báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Theo đó với những đổi mới, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phân công nhiệm vụ của Tỉnh ủy, sự cố gắng nỗ lực quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid19 nhưng kết thúc năm 2020, KTXH của tỉnh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng đạt nhiều kết quả quan trọng.

Tết Nguyên đán năm nay, bên cạnh thăm hỏi, chúc Tết các đối tượng chính sách, người có công thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương và giao cho Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành kế hoạch hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho 100% hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng số 15.372 hộ nghèo. Mỗi suất quà trị giá tối thiểu 500.000 đồng, được huy động từ các nguồn xã hội hóa. Để thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh ngay tại Hội nghị, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, các đại biểu đã tiến hành ủng hộ với đồng bào nghèo của tỉnh, giúp người nghèo có thêm một cái tết ấm áp.

khai mac hoi nghi bch dang bo tinh lan thu 5 mo rong
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ủng hộ người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân sửu 2021

 

khai mac hoi nghi bch dang bo tinh lan thu 5 mo rong
Các đại biểu ủng hộ người nghèo

Nhân dịp này, Tỉnh ủy kêu gọi cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, hãy tích cực hưởng ứng phát động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, dành cho người nghèo, phát huy tinh thần “đoàn kết, tương thân, tương ái”, hỗ trợ chia sẻ cho các hộ nghèo, để mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết đầm ấm, đẩy đủ, hạnh phúc; “không ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin về HN sẽ được chúng tôi tiếp tục cập nhật!

Nhóm Phóng viên

Tin mới hơn

uy ban bau cu tinh yen bai trien khai cong tac chuan bi bau cu dai bieu quoc hoi khoa xv va dai bieu hdnd tinh nhiem ky 2021 2026

Ủy ban bầu cử tỉnh Yên Bái triển khai công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026

 Sáng 4/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử tỉnh. Ủy ban bầu cử (UBBC) tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.  

khoi to nam thanh nien bop co nu sinh lop 10 den tu vong

Khởi tố nam thanh niên bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến tử vong

VOV.VN - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Hùng (22 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “giết người”.

xuat khau khoi sac lam mo bong ma covid 19

Xuất khẩu khởi sắc làm mờ “bóng ma” Covid-19

VOV.VN - Kim ngạch xuất khẩu 2 tháng tăng 23,2% so với cùng kỳ là mức tăng ấn tượng khi dịch Covid-19 vẫn đang gây tác động lớn đến hoạt động thương mại.

thu tuong chu tri hop ve cac du an cham tien do kem hieu qua cua nganh cong thuong

Thủ tướng chủ trì họp về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương

VOV.VN - Chiều nay, 3/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

quyen luc mem cua viet nam tang hang sau mot nam chong dich covid 19

“Quyền lực mềm” của Việt Nam tăng hạng sau một năm chống dịch COVID-19

VOV.VN - Việt Nam tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng “quyền lực mềm” toàn cầu, từ vị trí 50 của năm 2020 lên bậc 47 trong xếp hạng năm 2021.

sang nay 43 viet nam khong co ca mac covid 19 moi

Sáng nay (4/3), Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 3/3 đến 6h ngày 4/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

hon 115 trieu nguoi mac covid 19 tren the gioi nhieu nuoc dna ghi nhan ca nhiem bien the moi

Hơn 115 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước ĐNÁ ghi nhận ca nhiễm biến thể mới

VTV.vn - Đến sáng 3/3, thế giới có trên 115,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 2,55 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

uy vien trung uong khong tai cu co the duoc xem xet bo nhiem chuc danh lanh dao trong chinh phu

Ủy viên Trung ương không tái cử có thể được xem xét bổ nhiệm chức danh lãnh đạo trong Chính phủ

VTV.vn - Ban Cán sự Đảng Chính phủ được Bộ Chính trị giao xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo trong Chính phủ.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
cai cach hanh chinh huong den su hai long cua doanh nghiep va nhan dan

Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của doanh nghiệp và nhân dân

VOV.VN - Những năm gần đây, Quảng Bình được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh tốt. Địa phương này đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, từng bước giải quyết được tình trạng nhiều thủ tục rườm rà trước đây.

xa minh bao thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau nam 2020

Xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái được công nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Ngày 3/3/2021, UBND thành phố Yên Bái tổ chức lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Minh Bảo đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đây là xã thứ hai của Thành phố cũng như của tỉnh Yên Bái được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. 

sang nay viet nam co them 3 ca nhap canh mac covid 19

Sáng nay, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, 03 ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bình Dương và Kiên Giang.

hai duong chinh thuc ket thuc cach ly xa hoi toan tinh

Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh

VOV.VN - 0 giờ hôm nay 3/3, tỉnh Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

no luc chuyen doi so trong nganh dien

Nỗ lực chuyển đổi số trong ngành điện

Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) đã chọn chủ đề năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam” với mục tiêu tích hợp công nghệ số và mô hình quản trị phù hợp quá trình ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào sản xuất, kinh doanh (SXKD). Qua đó, tăng hiệu quả hoạt động, đổi mới sáng tạo, tối ưu hóa chi phí, nâng cao trải nghiệm và mức độ hài lòng khách hàng; phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản chuyển đổi hoạt động theo mô hình doanh nghiệp (DN) số.

thu tuong chu tri phien hop chinh phu thuong ky thang 22021

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021

(Chinhphu.vn) – Sáng nay (2/3), dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2/2021, tháng có Tết Nguyên đán Tân Sửu.

hoan thien the che dong luc cho dat nuoc cat canh

Hoàn thiện thể chế - động lực cho đất nước cất cánh

VOV.VN - Hoàn thiện pháp luật là nhu cầu thiết yếu trong bối cảnh nước ta đang tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập mạnh mẽ sâu rộng, toàn diện với thế giới.

duong pho hai duong vang lang nhu to trong nhung ngay cuoi cach ly

Đường phố Hải Dương "vắng lặng như tờ" trong những ngày cuối cách ly

Dân trí    Hết hôm nay (2/3), tỉnh Hải Dương sẽ kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Những ngày cuối của đợt cách ly này, người dân vẫn hạn chế ra khỏi nhà, đường phố rất vắng vẻ.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại