Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 – 2025, HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG YÊN BÁI PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC

Khai mạc hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng)

Sáng nay, 19/10, Tỉnh ủy Yên Bái đã khai mạc hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Buổi sáng nay hội nghị dành toàn bộ thời gian để tổng kết đánh giá công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh.    
khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Quang cảnh hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng)

Phát biểu khai mạc hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, được Đoàn công tác của Ban Tổ chức Trung ương đánh giá là một trong những đại hội tiêu biểu về sự đoàn kết, thống nhất. Có được kết quả đó là  nhờ sự nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, sự đồng lòng, nhất trí, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội cũng không tránh khỏi những hạn chế, sơ suất. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, thảo luận, đóng góp ý kiến tổng thể, toàn diện vào toàn quá trình từ khâu chuẩn bị đến tổ chức đại hội và triển khai các công việc sau Đại hội, chú trọng vào những vấn đề còn hạn chế, những kinh nghiệm cần rút ra để khắc phục trong những nhiệm kỳ Đại hội tiếp theo.

khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng)

Đối với việc thực hiện kết quả 9 tháng, đồng chí Đỗ Đức Duy nhấn mạnh: trong bối cảnh có nhiều khó khăn do tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 và thiệt hại do thiên tai gây ra, song, với sự nỗ lực và quyết tâm cao tình hình KTXH của tỉnh tiếp tục có nhiều khởi sắc; một số chỉ tiêu chủ yếu tiếp tục giữ được đà tăng trưởng so với cùng kỳ như: tổng vốn đầu tư phát triển tăng 19%, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản tăng 22%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 5,85%, chuyển dịch cơ cấu lao động tăng 30%... Khởi công và khánh thành nhiều công trình trọng điểm, tạo khí thế phấn khởi và sức lan tỏa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; một số chỉ tiêu có rất nhiều khó khăn trong thời điểm đầu năm thì nay đã có dấu hiệu phục hồi, nhất là dịch vụ du lịch. Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm chăm lo; các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội được đảm bảo, triển khai hiệu quả vượt mục tiêu Đề án hỗ trợ làm nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều tiến bộ…

khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh những kết quả nổi bật, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thẳng thắn nhìn nhận, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh vẫn còn một số  hạn chế và những thách thức cần nhận diện, đánh giá. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận, nghiêm túc, thẳng thắn chỉ rõ nguyên nhân của những bất cập, hạn chế, yếu kém; chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình hiệu quả của ngành, địa phương mình; đề xuất, kiến nghị nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, hiệu quả để khắc phục; tiếp tục tăng tốc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong thời gian còn lại của năm.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái, đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy gửi lời thăm hỏi, chia sẻ ân cần và sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, lượng lực vũ trang và nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai; đặc biệt gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân, gia đình các cán bộ, chiến sỹ, đồng bào gặp nạn trong đợt thiên tai thảm khốc vừa qua.  Để thiết thực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh về vận động ủng hộ các tỉnh miền Trung, đồng chí Đỗ Đức Duy đã phát động ủng hộ trong toàn thể các đại biểu dự Hội nghị và kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên trong hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân Yên Bái, bằng tình cảm, trách nhiệm của mình, tích cực sẻ chia, giúp đỡ thiết thực về tinh thần và vật chất, để phần nào làm vơi bớt những khó khăn, mất mát, giúp đồng chí, đồng bào mình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Ngay sau đó các đại biểu dự hội nghị đã quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ đồng bào miền Trung
khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Các đồng chí lãnh  đạo tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung
khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Các đồng chí lãnh đạo ủng hộ miền Trung
khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong
Các đại biểu dự hội  nghị tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng phát động ủng hộ của đ/c Bí thư Tỉnh ủy, các đại biểu dự hội nghị đã tiến hành quyên góp tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Những thông tin tiếp theo về hội nghị chúng tôi sẽ cập nhật trong các chương trình TS của Đài PTTH Yên Bái./.

 

Nhóm phóng viên

Tin mới hơn

tu 27 2811 tuyen duong 400 tam guong sang tham lang vi cong dong

Từ 27-28/11: Tuyên dương 400 tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng

Dân trí: Lễ tuyên dương "Những tấm gương sáng thầm lặng vì cộng đồng" là sự kiện lớn, lần đầu tiên được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân tiêu biểu, có nhiều đóng góp với cộng đồng.

cong khai gia trang thiet bi y te lieu co ngan duoc nang khong

Công khai giá trang thiết bị y tế liệu có ngăn được "nâng khống"?

VOV.VN - “Khi công khai giá trang thiết bị y tế trên Cổng công khai y tế, dần dần thị trường sẽ điều chỉnh về đúng giá trị thực”- ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế cho biết.

ban hanh 34 van ban qppl trong thang 9 102020

Ban hành 34 văn bản QPPL trong tháng 9, 10/2020

(Chinhphu.vn) - Theo Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp, trong tháng 9 và tháng 10/2020, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ đã ban hành 34 văn bản quy phạm pháp luật, gồm 28 Nghị định của Chính phủ và 6 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

argentina quoc tang 3 ngay tuong nho diego maradona

Argentina quốc tang 3 ngày tưởng nhớ Diego Maradona

TPO - Tổng thống Argentina, Alberto Fernandez tuyên bố quốc tang sau cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona.

noi lo tu diem ban le xang tu phat

Nỗi lo từ điểm bán lẻ xăng tự phát

(HNM) - Việc bán lẻ xăng qua can, chai hay những trụ bơm lắc tay, cây xăng mi ni, cột bơm xăng di động… vốn bị cấm do không bảo đảm chất lượng và yêu cầu về phòng, chống cháy, nổ. Tuy nhiên, những hình thức này vẫn xuất hiện trên nhiều tuyến đường, phố; tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn chung. Nỗi lo từ những điểm bán lẻ xăng này đang đặt ra yêu cầu phải có giải pháp để xóa bỏ triệt để loại hình kinh doanh này.

yen bai tham du hoi nghi gap go nhat ban 2020

Yên Bái tham dự Hội nghị "Gặp gỡ Nhật Bản 2020"

Ngày 25/11, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức  hội nghị " Gặp gỡ Nhật Bản 2020". Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên BCH TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao; ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam;  đại biểu lãnh đạo đại diện một số bộ ngành, tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản, lãnh đạo các địa phương của Việt Nam. Về phía tỉnh Yên Bái, có đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái, đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh.

ba lan bo sung cac han che covid 19 cho ky nghi dong

Ba Lan bổ sung các hạn chế Covid-19 cho kỳ nghỉ đông

VOV.VN - Người phát ngôn của Bộ Y tế Ba Lan cho biết các khách sạn và nhà hàng có thể sẽ phải đóng cửa trong kỳ nghỉ đông dự kiến ​​từ ngày 4-17/1/2021.

so nguoi nhiem covid 19 tren the gioi tien sat moc 60 trieu ca

Số người nhiễm COVID-19 trên thế giới tiến sát mốc 60 triệu ca

VTV.vn - Đến sáng 25/11, thế giới đã có trên 59,97 triệu người nhiễm COVID-19, trong đó hơn 1,4 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
boi duong giao vien ve thuc hien chuong trinh sach giao khoa moi

Bồi dưỡng giáo viên về thực hiện chương trình sách giáo khoa mới

VOV.VN - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, hiện Bộ đang thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 và dự kiến sẽ ban hành sớm hơn so với năm trước, đảm bảo đủ thời gian để bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách.

thoi tiet ngay 2511 bac bo co mua sang va dem troi lanh

Thời tiết ngày 25/11: Bắc Bộ có mưa, sáng và đêm trời lạnh

VOV.VN - Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 25/11, tại Hà Nội và các tỉnh khu vực Bắc Bộ có mưa, sáng sớm và đêm trời lạnh.

chu tich ubnd tinh tran huy tuan du le hop long cong trinh cau co phuc huyen tran yen

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn dự Lễ hợp long công trình cầu Cổ Phúc, huyện Trấn Yên

Chiều ngày 24/11/2020 đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ hợp long công trình cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng thuộc địa bàn huyện Trấn Yên, cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.      

hoi thao cai thien moi truong kinh doanh phat huy loi the cac tinh mien nui phia bac

Hội thảo Cải thiện môi trường kinh doanh, phát huy lợi thế các tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 24/11, tại thành phố Yên Bái, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái, Quỹ Frendrich Naumann Foundation tổ chức Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi thương mại và đầu tư nhằm phát huy lợi thế so sánh các tỉnh miền núi phía Bắc”.   Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; TS Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của 4 tỉnh: Lào Cai, Phú Thọ, Cao Bằng, Yên Bái và hơn 20 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái.  

yen bai tham du hoi nghi cap cao truc tuyen ve thanh pho thong minh nam 2020

Yên Bái tham dự Hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020

Sáng nay Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam đã tổ chức hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020 với 27 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã và đang có nhu cầu triển khai Đề án đô thị thông minh. Hội nghị cũng được kết nối với các chuyên gia đến từ các nước Malaysia và Thái Lan. Tại điểm cầu Yên Bái, dự hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ban ngành có liên quan:

tinh yen bai tham du hoi nghi truc tuyen cua chinh phu ve cong tac xay dung hoan thien phap luat va thi hanh phap luat

Tỉnh Yên Bái tham dự hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật

Sáng ngày 24/11, Hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ. Về phía tỉnh Yên Bái, dự hội nghị có đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.    

bi thu tinh uy do duc duy du dai hoi lien hiep cac hoi khoa hoc va ky thuat tinh yen bai lan thu v nhiem ky 2020 2025

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Duy-Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Tạ Văn Long-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 140 đại biểu đại diện cho hơn 210.000 hội viên trong toàn tỉnh.

bo truong y te va nhung thay doi quyet liet theo yeu cau cua thu tuong

Bộ trưởng Y tế và những thay đổi quyết liệt theo yêu cầu của Thủ tướng

Dân trí: 5 lĩnh vực y tế được công khai thông tin để người dân có thể biết được giá cả và tự quyết định lựa chọn. Đây được coi như là cuộc “cách mạng” ra mắt của tân Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại