Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 – 2025, HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG YÊN BÁI PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC

Họp báo trước Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chiều ngày 21/9/2020 đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo trước khi diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cùng tham dự họp báo còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí của TW và địa phương.    

Tại buổi họp báo, đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát tình hình, kết quả Đại hội cấp cơ sở và trên cơ sở của tỉnh Yên Bái. Theo đó đến ngày 18/5/2020, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành 100% đại hội đảng bộ cấp cơ sở; đến ngày 22/7/2020 đã tổ chức thành công 12/12 đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, là một trong những địa phương hoàn thành đại hội đảng bộ cấp cơ sở và cấp trên cơ sở sớm nhất cả nước.

hop bao truoc dai hoi dai bieu dang bo tinh yen bai lan thu xix nhiem ky 2020 2025
Quang cảnh buổi họp báo trước Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX

Đối với cấp cơ sở, tỷ lệ nhân sự bầu đủ, bầu đúng và trúng cử cao hơn hẳn so với nhiệm kỳ trước, vượt yêu cầu Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị; là nhiệm kỳ đầu tiên bố trí được 46% Bí thư Đảng ủy hoặc chủ tịch UBND cấp xã không phải là người địa phương.

Đối với cấp trên cơ sở, 100% nhân sự do cấp ủy khóa trước chuẩn bị đều trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao; 100% đại hôi đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy thực hiện bầu trực tiếp bí thư cấp ủy tại đại hội với kết quả bầu cử rất cao. Sau đại hội, cơ bản các địa phương đã hoàn thành việc kiện toàn các chức danh lãnh đạo chủ chốt; ban hành kịp thời nghị quyết và chương trình hành động thực hiện nghị quyết đại hội.

Đối với công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, tỉnh đã chuẩn bị chặt chẽ, khách quan, dân chủ, công phu, khoa học các văn kiện Đại hội. Tỉnh ủy Yên Bái đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị nhân sự cấp ủy khóa XIX từ rất sớm với cách làm bài bản, thận trọng, dân chủ, công tâm, khách quan, toàn diện, đảm bảo tuân thủ đúng yêu cầu của TW và các quy định của tỉnh. Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng đã thống nhất thông qua phương án nhân sự Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh theo đúng đề xuất của Tỉnh ủy Yên Bái.

Cùng với đó, tỉnh cũng đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự và các điều kiện khác phục vụ Đại hội.

hop bao truoc dai hoi dai bieu dang bo tinh yen bai lan thu xix nhiem ky 2020 2025
Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy chủ trì buổi họp báo

Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết – Đổi mới – Sáng tạo – Phát triển” và chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát triển nhanh, bền vững theo hướng xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc; quyết tâm đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2030”. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ ngày 22 đến hết ngày 24/9/2020) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh với gần 400 đại biểu tham dự.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cũng thông tin về những kết quả nổ bật mà tỉnh Yên Bái đạt được trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

hop bao truoc dai hoi dai bieu dang bo tinh yen bai lan thu xix nhiem ky 2020 2025
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy định hướng công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã gợi ý một số vấn đề về công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh đối với các cơ quan thông tấn, báo chí.

Theo đó, cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về sự ra đời, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Yên Bái cũng như ý nghĩa, phương châm, chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX; những bài học kinh nghiệm rút ra từ đại hội cấp cơ sở và cấp trên cơ sở; những thành tựu quan trọng, toàn diện đạt được của tỉnh trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt sau hơn 34 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng; tuyên truyền về các gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tuyên truyền về công tác chuẩn bị cho Đại hội, đặc biệt là công tác nhân sự và các văn kiện trung tâm của Đại hội.

Trong thời gian diễn ra Đại hội cần tuyên truyền từ phiên trù bị đến các phiên chính thức, đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng về những bài phát biểu quan trọng của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo TW tại Đại hội. Cùng với đó là không khí chính trị, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh hướng về Đại hội.

Sau Đại hội cần tuyên truyền rộng rãi thông báo kết quả của Đại hội, cùng các mục tiêu, nghị quyết mà Đảng bộ tỉnh đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng lưu ý một số vấn đề để hoạt động tác nghiệp báo chí được thuận lợi, đảm bảo yêu cầu tuyên truyền một cách tốt nhất về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX. Cùng với đó các cơ quan thông tấn, báo chí cần chủ động, tích cực nắm bắt tâm trạng, dư luận xã hội, đấu tranh phản bác đối với quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trước, trong và sau thời gian diễn ra Đại hội.

hop bao truoc dai hoi dai bieu dang bo tinh yen bai lan thu xix nhiem ky 2020 2025
Đại diện phóng viên Báo VietNamNet đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã đưa ra nhiều câu hỏi như: Các nhiệm vụ mà tỉnh đề ra để thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá vào năm 2025 và và nằm trong nhóm tỉnh phát triển hàng đầu của vùng Trung du và miền núi phía Bắc; Công tác đào tạo, bồi dưỡng và tạo nguồn cán bộ của tỉnh trong thời gian qua; Định hướng phát triển du lịch của tỉnh trong thời gian tới để thực hiện mục tiêu đưa Yên Bái trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của vùng Tây Bắc; Những giải pháp của tỉnh để thực hiện thành công nhiệm vụ xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Các phóng viên cũng đặt câu hỏi về cơ cấu, thành phần đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng bộ tỉnh; những điểm mới trong chủ đề và công tác nhân sự của Đại hội Đảng bộ tỉnh; làm rõ giải pháp thực hiện mục tiêu “chỉ số hạnh phúc” trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh XIX; Mục tiêu, giải pháp của tỉnh trong phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong nhiệm kỳ tới…

Các câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí xung quanh chủ đề Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã được đồng chí Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh giải đáp một cách thỏa đáng./.

Trung Dũng, Nguyễn Minh

Tin mới hơn

de nghi xu ly nghiem doi tuong dang thong tin gia ve bao so 8

Đề nghị xử lý nghiêm đối tượng đăng thông tin giả về bão số 8

VOV.VN - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia đề nghị xử lý các đối tượng đăng tải thông tin dự báo thời tiết không chính xác trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

ngay lam viec thu 2 bch dang bo tinh mo rong

Ngày làm việc thứ 2 – BCH Đảng bộ tỉnh (mở rộng)

Hôm nay bước vào ngày làm việc thứ 2 hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), các đại biểu tập trung làm việc tại hội trường, nghe Tổng hợp báo cáo tại tổ, bầu bổ sung chức danh Ủy viên Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy:    

tap hop va phat huy tri tue cua nhan dan doi voi van kien dang

Tập hợp và phát huy trí tuệ của nhân dân đối với Văn kiện Đảng

VOV.VN - Việc thảo luận, lấy ý kiến nhân dân góp phần nâng cao chất lượng dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

hom nay 2010 khai mac ky hop thu 10 quoc hoi khoa xiv bang hinh thuc hop truc tuyen

Hôm nay (20/10), khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV bằng hình thức họp trực tuyến

VTV.vn - Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

sang 2010 khong ca mac covid 19 moi co tinh trang chua thuc hien dung ve phong chong dich

Sáng 20/10, không ca mắc COVID-19 mới, có tình trạng chưa thực hiện đúng về phòng chống dịch

VTV.vn - Đến nay đã 48 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng và đã chữa khỏi 1.046 bệnh nhân.

hoi nghi bch dang bo tinh lan thu 2 mo rong danh gia tinh hinh thuc hien nhiem vu 9 thang nam 2020

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2020

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 19/10,  của Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng)  đã nghe tóm tắt những nội dung quan trọng của các báo cáo tờ trình. Trong đó có tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dự thảo Báo cáo 9 tháng năm 2020 của Tỉnh ủy.    

khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 2 mo rong

Khai mạc hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng)

Sáng nay, 19/10, Tỉnh ủy Yên Bái đã khai mạc hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2020. Buổi sáng nay hội nghị dành toàn bộ thời gian để tổng kết đánh giá công tác tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí: Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh.    

thu tuong quyet dinh xuat cap 4000 tan gao ho tro nhan dan mien trung

Thủ tướng quyết định xuất cấp 4.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung

VOV.VN - Thủ tướng Chính phủ giao UBND các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
viet nam nhat ban thuc day manh me quan he doi tac chien luoc

Việt Nam-Nhật Bản: Thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ Đối tác chiến lược

VOV.VN - Chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và thực chất.

noi lo nui vui lap 22 can bo chien sy am anh tieng keng trong mua

Nơi lở núi vùi lấp 22 cán bộ, chiến sỹ: Ám ảnh tiếng kẻng trong mưa!

Dân trí: Sau hồi kẻng dồn dập là tiếng ầm ầm của hàng trăm nghìn tấn đất đá đổ xuống. Chưa bao giờ người dân thôn Cợp (Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị) phải chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như hôm nay.

quyet tam mo duong vao thuy dien rao trang 3 tim nguoi con mat tich

Quyết tâm mở đường vào Thủy điện Rào Trăng 3 tìm người còn mất tích

VOV.VN - Sáng 17/10, tại tỉnh Thừa Thiên Huế trời mưa nhỏ, nhưng nước qua ngầm dâng cao khiến công việc tìm kiếm nạn nhân mất tích tiếp tục khó khăn.

du bao mien trung mua rat to 5 ngay lien tiep

Dự báo miền Trung mưa rất to 5 ngày liên tiếp

VTV.vn - Từ nay đến ngày 21/10 ở Trung Bộ có mưa to đến rất to, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng mưa đặc biệt to.

13 liet sy o rao trang 3 menh lenh cua trai tim

13 liệt sỹ ở Rào Trăng 3: Mệnh lệnh của trái tim

VOV.VN - Những người lính khi đồng bào cần, họ sẵn sàng lên đường, chấp nhận hiểm nguy ở phía trước, đó là Mệnh lệnh của trái tim.

45 ngay viet nam khong ghi nhan ca mac covid 19 o cong dong

45 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng

VTV.vn - Bản tin sáng ngày 17/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới.

khan truong chay dua tim kiem cong nhan mat tich tai thuy dien rao trang 3

Khẩn trương chạy đua tìm kiếm công nhân mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3

VOV.VN - Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn yêu cầu tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành khắc phục các điểm còn sạt lở trên trục đường 71, chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động vào thuỷ điện Rào Trăng 3.

sang 1610 khong ca mac covid 19 viet nam chua khoi 1030 benh nhan

Sáng 16/10 không ca mắc COVID-19, Việt Nam chữa khỏi 1.030 bệnh nhân

VTV.vn - Bản tin sáng ngày 16/10 của Ban Chỉ đạo Quốc gia cho biết không có thêm ca mắc COVID-19 mới, 44 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc ở cộng đồng.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại