Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020

Chiều ngày 19/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 nhằm nhìn nhận, đánh giá và biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy.   Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.  

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, nhất là kết quả thực hiện Chương trình hành động số 144. Ngay từ tháng 11/2019, Tỉnh ủy đã sớm ban hành Chương trình hành động số 190 về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 với nhiều chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu cao và những giải pháp quyết liệt.

Theo đó năm 2020, mặc dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn của thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép “vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”. Các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đều hoàn thành khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt kết quả nổi trội, tích cực và tiến bộ hơn so với năm 2019.

Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020
Đ/C Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị

Cùng với việc ngăn chặn thành công, không để dịch bệnh Covid -19 xâm nhập vào địa bàn, góp sức cùng với cả nước khống chế thành công dịch bệnh. Yên Bái là một trong số ít những tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, cao gấp 1,86 lần tốc độ tăng của cả nước, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc; xây dựng nông thôn mới là điểm sáng tiêu biểu trong khu vực và cả nước; Các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch có sự phục hồi nhanh chóng. Nhiều chỉ tiêu về đích sớm so với kế hoạch như: thành lập mới hợp tác xã, tổ hợp tác; tạo việc làm mới cho lao động; lượt khách du lịch tới địa bàn và doanh thu từ dịch vụ du lịch...

Thu ngân sách đạt kết quả quan trọng, là một trong 3 tỉnh của cả nước có số thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao, tiêu biểu trong công tác thu nhân sách là một số địa phương như: thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Yên Bình, huyện Lục Yên.

Đ/C Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy

Các cơ quan trong khối kinh tế đã hoàn thành cơ bản 57 nhiệm vụ của khối, đảm bảo tiến độ yêu cầu, chất lượng đề ra, ngoài ra còn hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ phát sinh, nhiệm vụ được giao thêm. Từ đó, góp phần quan trọng vào mảng màu tươi sáng trong bức tranh chung của kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Một số sở, ngành tích cực, chủ động tham mưu cho tỉnh ban hành các kịch bản, phương án ứng phó phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của tỉnh, tiêu biểu như: Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính...

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, thông tin truyền thông... tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ. Đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, với tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% (vượt kế hoạch đề ra), trong đó huyện Trạm Tấu giảm 7,91%; Mù Cang Chải giảm 8,54%.

Các cơ quan trong khối nội chính đã có nhiều cố gắng hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao trong năm. Quốc phòng an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo lập cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật, ấn tượng. Đặc biệt, đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao đồng bộ, bài bản công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Trung ương đánh giá cao, là Đại hội tiêu biểu cho sự đoàn kết, thống nhât trong toàn Đảng, toàn dân.

Tại hội nghị, Tỉnh ủy Yên Bái cũng sẽ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy./.

 
 
Các đại biểu dự hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020

Tin mới hơn

khoi to nam thanh nien bop co nu sinh lop 10 den tu vong

Khởi tố nam thanh niên bóp cổ nữ sinh lớp 10 đến tử vong

VOV.VN - Công an tỉnh Hà Nam cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Mạnh Hùng (22 tuổi) để điều tra làm rõ hành vi có dấu hiệu phạm tội “giết người”.

xuat khau khoi sac lam mo bong ma covid 19

Xuất khẩu khởi sắc làm mờ “bóng ma” Covid-19

VOV.VN - Kim ngạch xuất khẩu 2 tháng tăng 23,2% so với cùng kỳ là mức tăng ấn tượng khi dịch Covid-19 vẫn đang gây tác động lớn đến hoạt động thương mại.

thu tuong chu tri hop ve cac du an cham tien do kem hieu qua cua nganh cong thuong

Thủ tướng chủ trì họp về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương

VOV.VN - Chiều nay, 3/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về các dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành công thương.

quyen luc mem cua viet nam tang hang sau mot nam chong dich covid 19

“Quyền lực mềm” của Việt Nam tăng hạng sau một năm chống dịch COVID-19

VOV.VN - Việt Nam tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng “quyền lực mềm” toàn cầu, từ vị trí 50 của năm 2020 lên bậc 47 trong xếp hạng năm 2021.

sang nay 43 viet nam khong co ca mac covid 19 moi

Sáng nay (4/3), Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 3/3 đến 6h ngày 4/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

hon 115 trieu nguoi mac covid 19 tren the gioi nhieu nuoc dna ghi nhan ca nhiem bien the moi

Hơn 115 triệu người mắc COVID-19 trên thế giới, nhiều nước ĐNÁ ghi nhận ca nhiễm biến thể mới

VTV.vn - Đến sáng 3/3, thế giới có trên 115,1 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 2,55 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

uy vien trung uong khong tai cu co the duoc xem xet bo nhiem chuc danh lanh dao trong chinh phu

Ủy viên Trung ương không tái cử có thể được xem xét bổ nhiệm chức danh lãnh đạo trong Chính phủ

VTV.vn - Ban Cán sự Đảng Chính phủ được Bộ Chính trị giao xây dựng phương án giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn để đảm nhận chức danh lãnh đạo trong Chính phủ.

cai cach hanh chinh huong den su hai long cua doanh nghiep va nhan dan

Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của doanh nghiệp và nhân dân

VOV.VN - Những năm gần đây, Quảng Bình được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh tốt. Địa phương này đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, từng bước giải quyết được tình trạng nhiều thủ tục rườm rà trước đây.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
xa minh bao thanh pho yen bai duoc cong nhan xa nong thon moi kieu mau nam 2020

Xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái được công nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Ngày 3/3/2021, UBND thành phố Yên Bái tổ chức lễ công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Minh Bảo đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đây là xã thứ hai của Thành phố cũng như của tỉnh Yên Bái được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. 

sang nay viet nam co them 3 ca nhap canh mac covid 19

Sáng nay, Việt Nam có thêm 3 ca nhập cảnh mắc COVID-19

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, 03 ca mắc mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bình Dương và Kiên Giang.

hai duong chinh thuc ket thuc cach ly xa hoi toan tinh

Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh

VOV.VN - 0 giờ hôm nay 3/3, tỉnh Hải Dương chính thức kết thúc cách ly xã hội toàn tỉnh, gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với TP Chí Linh và huyện Cẩm Giàng, đồng thời tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

benh nhan ung thu co nen tiem phong vaccine covid 19

Bệnh nhân ung thư có nên tiêm phòng vaccine COVID-19?

VOV.VN - Cho đến nay chưa có dữ liệu nào cho thấy vaccine COVID-19 không hiệu quả và thiếu an toàn trên bệnh nhân ung thư. 

thoi tiet hom nay 13 mien bac mua phun gio ret troi am u

Thời tiết hôm nay 1/3: Miền Bắc mưa phùn gió rét, trời âm u

VOV.VN - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

sang 13 viet nam khong co ca mac moi covid 19

Sáng 1/3, Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19

VOV.VN - Đến 6h sáng 1/3, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Đến nay, số ca mắc mới do lây nhiễm trong nước tính từ ngày 27/1/2021 là 849 người.

du kien so luong dai bieu quoc hoi khoa xv o 63 tinh thanh

Dự kiến số lượng Đại biểu Quốc hội khóa XV ở 63 tỉnh, thành

VOV.VN - Trong số 500 Đại biểu Quốc hội của cả nước, TP. Hồ Chí Minh - dự kiến có 30 đại biểu - sẽ là địa phương có số lượng ĐBQH nhiều nhất.

pho chu tich mat tran hau a lenh cua danh cho nguoi tu ung cu con rat rong

Phó Chủ tịch Mặt trận Hầu A Lềnh: "Cửa" dành cho người tự ứng cử còn rất rộng

VOV.VN - Người ngoài Đảng, hay người tự ứng cử tỷ lệ tham gia Quốc hội từ 5-10%, khoảng 25-50 người. Sau hiệp thương lần thứ nhất, vẫn chưa đạt được tỷ lệ 10%. “Cửa” dành cho người tự ứng cử là thoải mái.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại