Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Học sinh Đà Nẵng bước vào chặng "nước rút", tăng tốc ôn thi vào lớp 10

VOV.VN - Hiện đang là thời điểm học sinh khối lớp 9 bước vào giai đoạn “nước rút” để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp. Tại Đà Nẵng, các trường THCS đang nỗ lực củng cố kiến thức, dành thêm thời gian ôn tập, giảm áp lực cho học sinh lớp 9, giúp các em yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Suốt những ngày này, em Nguyễn Phan Quỳnh Chi, học sinh lớp 9/2, trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng phân chia thời gian cụ thể ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10. Thường thì sau buổi sáng học chính trên lớp, buổi chiều Chi dành thời gian làm bài môn Toán và Anh, buổi tối học môn Văn. Nguyễn Phan Quỳnh Chi cho biết, nguyện vọng thi vào trường THPT Phan Châu Trinh, là trường tốp đầu của Đà Nẵng nên em phải cố gắng thật nhiều mới đạt được nguyện vọng của mình.

Học sinh lớp 9 tại Đà Nẵng tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT.

“Em cũng có chút hơi lo vì sau khi công bố tỷ lệ chọi thì em thấy trường em đăng ký có tỷ lệ chọi khá cao. Năm nay cũng là năm đông học sinh dự thi nữa. Em phải cố gắng ôn tập một cách kỹ càng hơn. Em được các thầy cô hỗ trợ hệ thống lại kiến thức ôn, giải các đề năm trước. Chúng em cũng có trao đổi đề với nhau, mỗi người làm một đề sau đó đổi lại để chấm cho nhau", em Quỳnh Chi cho biết.

Từ cuối tháng 3 đến nay, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, học sinh lớp 9 tại thành phố Đà Nẵng được học phụ đạo trực tiếp tại trường, chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Trường THCS Lê Độ, quận Sơn Trà thường xuyên tổ chức cho học sinh thi thử để phân loại học sinh trong quá trình ôn tập. Qua đó, giúp học sinh xác định được năng lực của mình khi lựa chọn trường, lựa chọn nguyện vọng để đăng ký dự thi, xét tuyển. Năm nay, trường có gần 450 học sinh lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Sau khi thống kê số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường THPT công lập, nhờ tư vấn, hướng dẫn của giáo viên, có khoảng 10% học sinh xin điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp với năng lực. Cô giáo Phạm Thị Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Lê Độ cho biết, trước kỳ thi quan trọng này, thầy cô tập trung rèn kỹ năng, khả năng trình bày bài thi cho học sinh. Để giảm áp lực cho học sinh, giáo viên giúp các em ôn tập bằng hình thức thảo luận nhóm, thiết kế thêm các buổi học trải nghiệm.

Giáo viên củng cố kiến thức, cho học sinh làm quen với đề thi của các năm trước.

“Nhà trường cũng chú ý phân công những giáo viên có năng lực, kinh nghiệm để tham gia giảng dạy. Nhà trường cũng tổ chức ôn luyện để các em học sinh củng cố, nâng cao kiến thức cũng như luyện giải các dạng đề tuyển sinh lớp 10 của những năm học trước. Qua đó, giúp các em làm quen, bình tĩnh tự tin và đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT sắp tới”, cô Hoa nói.

Năm nay, số lượng thí sinh đăng ký thi vào lớp 10 THPT tại thành phố Đà Nẵng tăng 1.720 em so với kỳ thi của năm học trước. Thành phố Đà Nẵng tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 kết hợp cả phương thức thi tuyển và xét tuyển. Về thi tuyển, học sinh dự thi 3 môn Toán, Văn và Ngoại ngữ. Điểm chuẩn của mỗi trường ở nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 bằng nhau.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng cho biết, năm học này học sinh học trực tuyến kéo dài. Đây là thiệt thòi lớn, không chỉ ảnh hưởng đến kết quả học tập mà còn ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. Sở chỉ đạo các trường phối hợp với phụ huynh xây dựng một bảng thời gian biểu để cân bằng việc học tập và nghỉ ngơi, giúp các em thật thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi sắp tới.

“Hiện nay, chúng tôi cũng đã thu nhận xong hồ sơ của thí sinh dự thi. Chúng tôi cũng tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh nào đủ điều kiện thì sẽ được dự thi vào các trường mà các em mong muốn. Về phía cơ quan quản lý, đầu tháng 3, chúng tôi cũng đã tổ chức các đoàn đi kiểm tra công tác xây dựng kế hoach phụ đạo cho học sinh, thì hiện nay các trường cũng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện", ông Linh thông tin thêm./.

Theo: Phương Cúc/VOV-Miền Trung

Tin mới hơn

Viettel FC - Phnom Penh Crown: Khó cản đội bóng áo lính?

Viettel FC - Phnom Penh Crown: Khó cản đội bóng áo lính?

VOV.VN - Đối đầu với Phnom Penh Crown ở lượt trận thứ 2 bảng I AFC Cup 2022 là cơ hội tốt để Viettel FC tiếp tục duy trì mạch trận thắng.

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%

VOV.VN - Hàng loạt hàng hóa tăng giá, nhất là mặt hàng thiết yếu, quan trọng của nền kinh tế như xăng dầu đã khiến nguy cơ lạm phát tăng cao. Tăng nguồn cung hàng hóa, giảm một số loại thuế để giảm giá đầu vào sản xuất là giải pháp được cho là cần ưu tiên hàng đầu.

Thời tiết ngày 27/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 27/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

VOV.VN - Dự báo thời tiết 27/6, miền Bắc và Trung Bộ lại tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, trời oi bức. Nam Bộ dịu mát khi chỉ nắng nóng vào ban này, đến chiều tối lại đón mưa giông.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ rất vui mừng đến thăm “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Phát huy vai trò của UBKT các cấp trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Phát huy vai trò của UBKT các cấp trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

VOV.VN - Thực tế công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua đã cho thấy vị trí, vai trò rất quan trọng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Lãng phí từ những công trình tiền tỷ: Chợ bỏ không, khu dân cư hoang tàn

Lãng phí từ những công trình tiền tỷ: Chợ bỏ không, khu dân cư hoang tàn

Nguồn vốn đầu tư, nhất là đầu tư công là đòn bảy, vốn mối trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những công trình, dự án được đầu tư thiếu hiệu quả hoặc không sử dụng tới gây lãng phí rất lớn.

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Thủ tướng khảo sát một số nhà máy, dự án công nghệ cao tại Đà Nẵng

Sáng 26/6, trong chương trình công tác tại Đà Nẵng, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã tới thăm, khảo sát một số nhà máy, dự án lớn trong các lĩnh vực công nghệ cao trên địa bàn thành phố.

Công an làm việc với ông Đặng Anh Quân “cố vấn pháp lý” cho bà Phương Hằng

Công an làm việc với ông Đặng Anh Quân “cố vấn pháp lý” cho bà Phương Hằng

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, sáng 26/6, Công an TP.HCM đã mời ông Đặng Anh Quân lên làm việc. Trước đó, ông Quân từng tham gia nhiều buổi livestream với bà Nguyễn Phương Hằng.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Sập tường gây chết người tại TP.HCM

Sập tường gây chết người tại TP.HCM

Ngày 26/6, vụ tai nạn lao động do sập tường xảy ra tại đường Đặng Nguyên Cẩn (phường 14, Quận 6, TP.HCM) khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương.

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên - từ cô gái nặng 90kg đến Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên - từ cô gái nặng 90kg đến Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Từng sở hữu thân hình quá khổ nhưng bằng quyết tâm và nỗ lực hết mình, Thuỷ Tiên đã chạm đến ngôi vị Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Sau hai năm đại dịch, đông đảo du khách trở lại Đông Nam Á

Sau hai năm đại dịch, đông đảo du khách trở lại Đông Nam Á

Sau hơn hai năm phong tỏa và kiểm soát biên giới vì dịch COVID-19, Đông Nam Á cuối cùng cũng đang đón một lượng khách du lịch lớn trở lại.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại