Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Hà Nội phát hiện thêm 19 F0, đa số là ca mắc tại cộng đồng

Từ 18h ngày 3/8 đến 6h sáng 4/8, Hà Nội ghi nhận 19 ca mắc COVID-19 mới, gồm 12 ca tại cộng đồng và 7 ca khu cách ly.

Báo cáo cập nhật đến 6h sáng 4/8 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, 12 ca mắc mới ghi nhận trên địa bàn phân bố theo 4 chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt (02); Ho, sốt thứ phát (14); liên quan 95 Láng Hạ, Đống Đa (02); liên quan Bắc Giang tại công ty SEI (01).

Ho sốt cộng đồng

- L.T.K.O, nữ, sinh năm 1978, địa chỉ Viên An, Ứng Hòa. Ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện ngứa họng, được làm test nhanh cho kết quả dương tính tại bệnh viện đa khoa Đống Đa, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm cùng ngày khẳng định bệnh nhân dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- V.K.H, nữ, sinh năm 1987, địa chỉ Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân. Bệnh nhân bị bỏng ở mặt sau cẳng chân, ngày 2/8, đến bệnh viện bỏng quốc gia khám, tại đây được làm test nhanh có kết quả dương tính. Ngày 3/8, bệnh nhân có kết quả PCR khẳng định dương tính (do Học viện Quân y thực hiện).

Thống kê và cập nhật số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội từ ngày 27/4/2021.
Thống kê và cập nhật số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội từ ngày 27/4/2021.

Chùm ho, sốt thứ phát

- N.B.N, nữ, sinh năm 2019, địa chỉ Liên Ninh, Thanh Trì, bệnh nhân sống trong khu phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- L.B.V, nữ, sinh năm 2005 và N.T.T.T, nữ, sinh năm 1985, đều ở Thổ Quan, Đống Đa, là F1 của bệnh nhân N.T.N.T. Hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả xét nghiệm dương tính ngày 3/8 (do CDC Hà Nội thực hiện).

- T.T.H, nữ, sinh năm 1997, địa chỉ Tiến Xuân, Thạch Thất, là F1 của BN65753. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện rát họng, được lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm dương tính ngày 3/8 (do CDC Hà Nội thực hiện).

- N.M.T, nam, sinh năm 2012, địa chỉ Liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân N.M.T, được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Thạch Thất. Ngày 3/8, có kết quả xét nghiệm dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- N.T.N, nữ, sinh năm 1966, địa chỉ Minh Khai, Hai Bà Trưng, là F1 của bệnh nhân V.N.A, được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 31/7 cho kết quả âm tính. Ngày 3/8, bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho, khó thở, được lấy mẫu và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- N.N.D, nữ, sinh năm 1980 và T.N.K, nam, sinh năm 2010, đều ở TT Thường Tín, là F1 (con và cháu) của bệnh nhân N.V.K. Ngày 3/8, hai bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- H.T.T, nữ, sinh năm 1966, địa chỉ liên Ninh, Thanh Trì, là F1 của bệnh nhân N.T.M, được chuyển cách ly tập trung ngày 29/7. Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau mỏi người, ớn lạnh, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm ngày 3/8 dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- Đ.Q.A, nam, sinh năm 2004, địa chỉ Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân có liên quan đến công ty Thanh Nga. Ngày 2/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 3/8, có kết quả xét nghiệm dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- N.T.T, nữ, sinh năm 1990, địa chỉ Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, là F1 của bệnh nhân H.V.K, tiếp xúc lần cuối ngày 2/8. Ngày 3/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- N.T.V, nam, sinh năm 1994, địa chỉ Quỳnh Mai, Hai Bà Trưng, là nhân viên công ty Thanh Nga, nghỉ làm từ 29/7. Ngày 3/8, bệnh nhân có triệu chứng bệnh, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- N.T.L, nam, sinh năm 2009, địa chỉ Trung Văn, Nam Từ Liêm, là F1 (con) của bệnh nhân T.T.P, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 3/8 cho kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- Đ.D.T, nam, sinh năm 1986, địa Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, là F1 (chồng) của bệnh nhân V.K.H. Ngày 3/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (do HV Quân Y thực hiện).

Chùm ca bệnh liên quan 95 Láng Hạ, Đống Đa

- P.B.Y, nữ, sinh năm 1987, địa chỉ Dịch Vọng, Cầu Giấy, là F1 (con) của bệnh nhân L.T.C.T, cách ly cùng mẹ tại khu cách ly tập trung Binh Đoàn 12. Ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

- V.T.L, nữ, sinh năm 1951, địa chỉ Văn Miếu, Đống Đa, là F1 của bệnh nhân N.T.H, được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung. Ngày 3/8, có kết quả xét nghiệm dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm liên quan Bắc Giang tại công ty SEI

- N.T.T, nữ, sinh năm 1985, địa chỉ Nam Hồng, Đông Anh, làm việc tại công ty SEI, được cách ly tập trung từ ngày 5/7. Ngày 3/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, đau đầu, mất vị giác, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính (do CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, trong đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4/2021), Hà Nội ghi nhận 1.429 ca mắc COVID-19, gồm 864 ca ngoài cộng đồng và 565 ca là đối tượng đã được cách ly./.

Thiên Bình/VOV.VN

Tin mới hơn

Dự báo thời tiết hôm nay 27/9: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông diện rộng

Dự báo thời tiết hôm nay 27/9: Bắc Bộ tiếp tục mưa dông diện rộng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 27/9, miền Bắc tiếp tục có mưa dông trên diện rộng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khi Đảng khuyến khích, bảo vệ cán bộ “vượt rào”, không vụ lợi

Khi Đảng khuyến khích, bảo vệ cán bộ “vượt rào”, không vụ lợi

Những cán bộ mạnh dạn “vượt rào”, đưa ra những chủ trương đột phá vì sự phát triển chung, động cơ trong sáng, không vụ lợi thì Đảng cần có cơ chế để bảo vệ họ.

Sáng 27/9, Hà Nội không có F0, nhiều địa phương không ca cộng đồng

Sáng 27/9, Hà Nội không có F0, nhiều địa phương không ca cộng đồng

Hà Nội không có F0. Hà Tĩnh tiếp tục là địa phương đã qua nhiều ngày không Covid-19. Nhiều địa phương còn lại ghi nhận số ca mắc thấp và đều trong khu cách ly.

Chủ tịch TPHCM: Chúng tôi nhận thiếu sót và mong sự lượng thứ của đồng bào!

Chủ tịch TPHCM: Chúng tôi nhận thiếu sót và mong sự lượng thứ của đồng bào!

Ông Phan Văn Mãi nhìn nhận, trước tình huống rất khắc nghiệt của dịch Covid-19, có những lúc, công tác điều hành của thành phố không tránh khỏi lúng túng, hạn chế, bất cập.

Đề xuất tăng mức phạt gấp 10 lần người đi xe máy không biển số, che biển

Đề xuất tăng mức phạt gấp 10 lần người đi xe máy không biển số, che biển

Bộ Giao thông vận tải đề xuất Chính phủ tăng nặng mức phạt lên gấp đôi so với hiện nay nếu người điều khiển xe máy tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, thiếu giấy phép lái xe,…

Ngày 26/9: Thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 5.121 ca

Ngày 26/9: Thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã 5.121 ca

SKĐS - Bản tin dịch COVID-19 ngày 26/9 của Bộ Y tế cho biết có thêm 10.011 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM đã chiếm hơn một nửa với 5.121 ca. Trong ngày có 11.477 bệnh nhân khỏi, cao hơn số mắc 1.466 ca.

Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương

Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương

Trong bối cảnh đại dịch Covid19 vẫn còn những diễn biến phức tạp, sáng nay, 26/9 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến của Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương trong cả nước . Hội nghị đánh giá kết quả triển khai các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp thời gian qua, đồng thời triển khai các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới. Dự hội nghị tại điểm cầu Yên Bái có đ/c Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, Đ/c Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đ/c Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh:

Thủ tướng chủ trì hội nghị tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Thủ tướng chủ trì hội nghị tìm giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi

Sáng 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

Đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội

TP - Kết luận cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sáng 25/9, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm chuyển trạng thái từ mục tiêu “không có COVID” sang thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cố gắng từ nay đến 30/9, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội có kiểm soát để khôi phục phát triển kinh tế- xã hội.

Nếu không góp sức thì cũng đừng làm “nhiễu” công cuộc chống dịch!

Nếu không góp sức thì cũng đừng làm “nhiễu” công cuộc chống dịch!

VOV.VN - Trong khi cả nước đang gồng mình chống dịch, việc một số người lợi dụng thơ ca, hò vè, mượn mác văn nghệ sỹ để châm biếm cả những việc làm đáng trân trọng là việc làm cần phải lên án.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cuba và dự Phiên họp cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng LHQ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Cuba và dự Phiên họp cấp cao Khóa 76 Đại hội đồng LHQ

VTV.vn - Tối 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tới Cuba và Hoa Kỳ.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại