Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
QUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Điện lực miền Trung sẵn sàng phương án ứng phó mưa bão

Những tháng cuối năm, ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên, bão thường xảy ra dồn dập, có cường độ mạnh, nguy cơ cao xảy ra mưa, lũ lớn. Do đó, để bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động kinh tế-xã hội và đời sống nhân dân trong mùa mưa bão, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chủ động kích hoạt, triển khai các phương án ứng phó với thiên tai.

Tham dự diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức, chúng tôi thấy các đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, xử lý linh hoạt các phương án, tình huống đặt ra. Theo lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Trung, cuộc diễn tập đã giúp các đơn vị củng cố kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp, đánh giá và lựa chọn phương án tốt nhất để khắc phục nhanh hậu quả, sự cố do thiên tai, kịp thời khôi phục điện, nâng cao độ tin cậy và sự hài lòng của khách hàng; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản do thiên tai gây ra...”.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng, Phó tổng giám đốc, Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết: “Để ứng phó kịp thời, hiệu quả các tình huống trong mùa mưa bão, bảo đảm cấp điện lại nhanh nhất, cùng với việc tổ chức diễn tập PCTT&TKCN, Ban chỉ huy PCTT&TKCN Tổng công ty Điện lực miền Trung đã yêu cầu các đơn vị thành viên kiểm tra, rà soát các phương án PCTT&TKCN theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ) và “3 sẵn sàng” (phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả), cập nhật, bổ sung, điều chỉnh sát với thực tế”.

Điện lực miền Trung sẵn sàng phương án ứng phó mưa bão

Thực hành dựng nhanh cột lưới điện trung thế trong diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022 do Tổng công ty Điện lực miền Trung tổ chức.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, các công ty điện lực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Trung đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phát quang, chặt tỉa cành cây ngoài hành lang có khả năng ngã đổ, gây sự cố trước mùa mưa bão; kiểm tra hạ tầng hệ thống viễn thông dùng riêng và công nghệ thông tin, bảo đảm an toàn thông tin liên lạc phục vụ sản xuất, kinh doanh khi có ảnh hưởng của thiên tai; chủ động xử lý những tồn tại, các vị trí khắc phục tạm sau bão lụt những năm trước. Bên cạnh đó, các công ty điện lực đã liên hệ với các doanh nghiệp xây lắp trên địa bàn chuẩn bị lao động, phương tiện chuyên dùng để xem xét huy động lực lượng, phương tiện trong các trường hợp cần thiết...

Để kịp thời khắc phục nhanh sự cố và huy động các đơn vị trong Tổng công ty Điện lực miền Trung hỗ trợ khi cần thiết, lãnh đạo tổng công ty chỉ đạo các công ty điện lực, công ty dịch vụ, công ty thí nghiệm điện thành lập từ 1 đến 2 đội xung kích ứng phó sự cố, khắc phục hậu quả sau mưa bão (mỗi đội có đầy đủ về nhân sự, trang bị xe chuyên dụng, công cụ, dụng cụ, cột sắt lắp ghép tạm, hậu cần). Đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã thành lập 28 đội xung kích tại các đơn vị, với 764 người, 98 phương tiện, 668 trang bị an toàn, dụng cụ thi công; 159 cột sắt lắp ghép tạm để sẵn sàng huy động khắc phục hậu quả sau mưa bão. Cùng với đó, Tổng công ty Điện lực miền Trung yêu cầu các nhà máy thủy điện trực thuộc tuân thủ vận hành theo các quy trình vận hành liên hồ, đơn hồ, tuyệt đối tuân thủ lệnh điều tiết của các cấp chính quyền; chủ động, thường xuyên liên lạc với ban chỉ huy PCTT&TKCN địa phương để kịp thời nắm bắt, trao đổi thông tin; thực hiện tuyên truyền, thông báo cho địa phương, nhân dân nhằm bảo đảm vận hành an toàn công trình đập và vùng hạ du.

Trước dự báo tình hình mưa, lũ ở miền Trung những tháng cuối năm 2022 có nhiều yếu tố phức tạp, khó lường, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do sự cố về điện trong mùa mưa bão, Tổng công ty Điện lực miền Trung và các đơn vị điện lực đã phối hợp với các địa phương làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền để các hộ gia đình và mỗi người dân nâng cao tinh thần trách nhiệm về an toàn điện, quan tâm bảo đảm an toàn đường dây, hệ thống điện của gia đình, sử dụng các loại dây, thiết bị điện đạt tiêu chuẩn. Khi phát hiện đường dây điện bị đứt, rơi xuống đất hoặc cây cối ngã đổ vào đường dây, trạm điện thì không được đến gần và tìm cách báo hiệu, ngăn chặn, không cho người, phương tiện qua lại khu vực có sự cố; đồng thời gọi ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Trung qua số điện thoại: 19001909 để kịp thời xử lý, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản...

Bài và ảnh: THÀNH NAM

Theo qdnd.vn

Tin mới hơn

Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển đất nước

Đối ngoại nhân dân phục vụ phát triển đất nước

Dù gặp không ít thách thức sau đại dịch Covid-19, công tác đối ngoại nhân dân vẫn đạt nhiều thành quả đáng khích lệ trong năm 2022. Tiếp nối thành công đó, công tác đối ngoại nhân dân được xác định đóng vai trò then chốt trong năm 2023, góp phần thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025 cũng như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Dự báo thời tiết 1/2: Miền Bắc nắng muộn, sắp chuyển nồm ẩm

Dự báo thời tiết 1/2: Miền Bắc nắng muộn, sắp chuyển nồm ẩm

Dự báo thời tiết ngày 1/2, miền Bắc phổ biến tình trạng nhiều mây, sáng có sương mù và trưa chiều mới có nắng. Từ đêm trời chuyển mưa nhỏ, mưa phùn.

Truyền tải năng lượng tích cực

Truyền tải năng lượng tích cực

(PLVN) - Chúng ta vừa bước vào tháng thứ 2 của năm 2023. Đây là năm giữa nhiệm kỳ, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết của Quốc hội về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025.

Đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, chỉ trừ Tết Nguyên đán

Đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, chỉ trừ Tết Nguyên đán

(VTC News) - Bộ Công Thương đề xuất sẽ điều chỉnh giá xăng dầu vào mỗi thứ Năm hàng tuần, kể cả ngày nghỉ lễ, chỉ trừ ngày 1, 2 và 3 Tết Nguyên đán.

[Infographic] Chính sách mới có hiệu lực từ đầu tháng 2/2023

[Infographic] Chính sách mới có hiệu lực từ đầu tháng 2/2023

Quy định lệ phí đăng ký thường trú, tạm trú là một trong những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 2/2023

Tiếp sức cho doanh nghiệp

Tiếp sức cho doanh nghiệp

Theo giới chuyên gia, ngành ngân hàng cần tiếp tục triển khai có hiệu quả các cơ chế, chính sách tín dụng góp phần hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp (DN), thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh, đặc biệt tập trung tín dụng vào các lĩnh vực ưu tiên...

Bắc Bộ rét đậm về đêm và sáng, vùng núi khả năng có băng giá, sương muối

Bắc Bộ rét đậm về đêm và sáng, vùng núi khả năng có băng giá, sương muối

NDO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (31/1), ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục rét, ngày nắng, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại dưới 8 độ C. Vùng núi cao đêm có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

Người dân xếp hàng từ 5 giờ sáng, đợi mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài

NDO - Sáng sớm ngày 31/1 (tức ngày mùng 10 Âm lịch), người dân Hà Nội đã tấp nập đến các cửa hàng vàng để mua sắm, cầu may cho năm mới. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Nhân Dân, có những người thậm chí đã xếp hàng từ 5 giờ sáng để đợi chờ.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Tập trung xây dựng lộ trình cải cách tiền lương; thực hiện 'Ba đột phá'

Tập trung xây dựng lộ trình cải cách tiền lương; thực hiện 'Ba đột phá'

(Chinhphu.vn) – Năm 2023, Bộ Nội vụ sẽ tập trung thực hiện "Ba đột phá" và "Bốn trọng tâm". Đồng thời phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương sớm hoàn thành việc xác định vị trí việc làm và mô tả khung năng lực vị trí việc làm. Tiến hành xây dựng lộ trình cho cải cách chính sách tiền lương từ năm 2024 trở đi.

Hôm nay (mùng 10 tháng Giêng), khai hội Xuân Yên Tử 2023

Hôm nay (mùng 10 tháng Giêng), khai hội Xuân Yên Tử 2023

VTV.vn -Sau 2 năm "lỡ hẹn" vì đại dịch COVID-19, ngày 31/1 (mùng 10 tháng Giêng), Lễ hội Xuân Yên Tử chính thức khai hội. Lễ hội sẽ kéo dài suốt 3 tháng đầu năm với nhiều điểm mới.

Công an huyện Mù Cang Chải tìm người bị hại và chủ sở hữu phương tiện liên quan đến vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản"

Công an huyện Mù Cang Chải tìm người bị hại và chủ sở hữu phương tiện liên quan đến vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản"

Công an huyện Mù Cang Chải tìm người bị hại và chủ sở hữu phương tiện liên quan đến vụ án hình sự "Trộm cắp tài sản"

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại