Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Đảng viên ở Bình Định gương mẫu đi đầu bàn giao mặt bằng làm cao tốc Bắc - Nam

VOV.VN - Để kịp thời bàn giao 70% mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước ngày 20/11, các cấp ủy đảng ở tỉnh Bình Định đã phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên tuyên truyền về chủ trương xây dựng đường cao tốc đến các hộ dân bị ảnh hưởng, tạo sự đồng thuận.

Tỉnh Bình Định đang tập trung giải phóng mặt bằng tuyến cao tốc Bắc - Nam để kịp bàn giao 70% mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trước ngày 20/11. Các cấp ủy đảng ở tỉnh Bình Định phân công nhiệm vụ cho từng đảng viên tuyên truyền chủ trương về xây dựng đường cao tốc đến hộ dân bị ảnh hưởng để tạo sự đồng thuận, nêu cao vai trò của đảng viên trong công tác giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam.

Đảng viên ở Bình Định gương mẫu đi đầu bàn giao mặt bằng làm cao tốc Bắc   Nam
Ông Ngô Đình Ý, ở khu phố Lại Khánh Tây, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn hướng dẫn người dân các thủ tục trước khi nhận tiền đền bù cao tốc Bắc-Nam.

Gia đình ông Ngô Đình Ý, ở khu phố Lại Khánh Tây, phường Hoài Đức, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định có diện tích đất hoa màu và mồ mả nằm trong hành lang tuyến cao tốc Bắc - Nam. Ông Ngô Đình Ý là đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ khu phố Lại Khánh Tây. Mặc dù chưa nhận tiền đền bù nhưng ông Ngô Đình Ý đã chuẩn bị di dời mồ mả để bàn giao mặt bằng cho địa phương.

“Khi nghe chủ trương như vậy, mình biết tuyến này là công trình quốc gia, bằng mọi giá vận động người dân đều phải thực hiện. Bản thân là đảng viên, mình phải gương mẫu trước, giải thích cho bà con về khâu đền bù thỏa đáng. Đa số bà con đều thống nhất”, ông Ngô Đình Ý cho biết.

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 qua địa bàn thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định dài hơn 29km, hơn 3.400 hộ bị ảnh hưởng. Đến nay, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất thị xã Hoài Nhơn đã thực hiện công tác kiểm kê đo đạc khoảng 99%, áp giá bồi thường cho 1.526 hộ đạt 77,26%. Thị xã Hoài Nhơn cũng là địa phương đầu tiên ở tỉnh Bình Định thực hiện phê duyệt và chi trả bồi thường cho 156 hộ dân ở các xã, phường: Hoài Thanh Tây, Hoài Sơn, Hoài Đức, Hoài Phú.

Để làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, Ban Thường vụ Thị ủy Hoài Nhơn đã ra Chỉ thị về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư thực hiện dự án Công trình đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía đông giai đoạn 2021-2025, đoạn qua địa bàn thị xã trong toàn hệ thống chính trị và đảng viên. Hầu hết các đảng viên đều gương mẫu chấp hành các phương án giải phóng mặt bằng và đảng viên đi đầu trong thực hiện giải phóng mặt bằng.

Dang vien o binh Dinh guong mau di dau ban giao mat bang lam cao toc bac - nam hinh anh 2
Thị xã Hoài Nhơn chi trả tiền bồi thường cho người dân bị ảnh hưởng bởi cao tốc Bắc-Nam.

Để đáp ứng công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian rất ngắn, các thành viên giúp việc và Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 thị xã Hoài Nhơn làm việc cả ban đêm. Ngoài ra, dọc tuyến, ở các nhà văn hóa thôn, khu phố đều có các tổ công tác giải đáp thắc mắc của người dân tránh xảy ra khiếu kiện, khiếu nại liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Ông Phạm Trương, Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn cho biết, địa phương đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, nâng cao trách nhiệm cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đảm bảo tiến độ công tác bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án.

"Cả hệ thống quán triệt phương châm để nhanh chóng giải phóng mặt bằng. Cán bộ, đảng viên và gia đình cán bộ, đảng viên là người tiên phong, nêu gương. Chúng tôi giao nhiệm vụ cho từng đảng viên phụ trách nhóm hộ gia đình có ảnh hưởng để vận động, cùng với đó nêu gương của cán bộ đảng viên. Qua đó, tạo sự lan tỏa để nhân dân noi theo”, Bí thư Thị ủy Hoài Nhơn cho biết.

Đến nay, tất cả địa phương ở tỉnh Bình Định có cao tốc Bắc-Nam đi qua đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư; thực hiện đo đạc, xuất hồ sơ kỹ thuật địa chính, kiểm kê đất đai và tài sản trên đất bị ảnh hưởng; Xác định sơ bộ tổng mức, lập dự toán quy hoạch chi tiết các khu tái định cư trên cơ sở quy mô đã được xác định. UBND tỉnh Bình Định cũng kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải sớm có văn bản hướng dẫn cụ thể khung chính sách bồi thường giải phóng mặt bằng đoạn Hoài Nhơn-Quy Nhơn để địa phương triển khai đúng tiến độ.

Ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, những trường hợp đã đo vẽ, kiểm kê, xác nhận nguồn đất xong thì áp giá và phê duyệt ngay, không phải đợi. Đoạn nào đã trả tiền cho dân thì địa phương mời chủ đầu tư bàn giao đoạn đó. Mục tiêu đặt ra cho các địa phương đến 20/11 khối lượng bàn giao phải đạt ít nhất trên 70% đúng như tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, đồng thời bàn giao đất cho chủ đầu tư./.

Theo: Thanh Thắng/VOV-Miền Trung

Tin mới hơn

Xây dựng hệ giá trị văn hóa, con người Việt Nam

Xây dựng hệ giá trị văn hóa, con người Việt Nam

Những năm gần đây, đất nước ta đã có sự thay đổi nhanh chóng về điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là giao lưu quốc tế trong thời đại 4.0. Ðiều ấy bên cạnh những thuận lợi đặt ra không ít thách thức khi một số giá trị cũ không còn phù hợp, việc du nhập những giá trị mới thiếu sự chọn lọc làm nảy sinh nhiều hệ lụy. Do đó, việc xây dựng hệ giá trị văn hóa, chuẩn mực con người phù hợp với tình hình là vô cùng cấp thiết.

Đưa quan hệ song phương Việt Nam-Australia lên tầm cao mới

Đưa quan hệ song phương Việt Nam-Australia lên tầm cao mới

Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành chia sẻ về quan hệ hợp tác nghị viện giữa hai nước và ý nghĩa chuyến thăm Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

[Infographics] Phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bằng Sông Hồng

[Infographics] Phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bằng Sông Hồng

Vùng đồng bằng Sông Hồng là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, môi trường, quốc phòng, an ninh và đối ngoại của cả nước...

Nhộn nhịp thị trường xuất khẩu nông sản

Nhộn nhịp thị trường xuất khẩu nông sản

VTV.vn - Trong thời gian ngắn, nhiều loại nông sản được cấp phép vào thị trường lớn như Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Anh… Vào dịp cuối năm, xuất khẩu nông sản nhộn nhịp.

Từ 1/1/2023, quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định RCEP sẽ áp dụng một số điểm mới

Từ 1/1/2023, quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định RCEP sẽ áp dụng một số điểm mới

VTV.vn - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 32/2022/TT-BCT sửa đổi Thông tư số 05/2022/TT-BCT ngày 18/2/2022 quy định Quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định RCEP.

Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và rét

Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và rét

Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và rét

Đã có thuốc nhắm đích điều trị ung thư máu được bảo hiểm thanh toán

Đã có thuốc nhắm đích điều trị ung thư máu được bảo hiểm thanh toán

VOV.VN - Ung thư máu là 1 trong 7 bệnh ung thư có số ca mắc mới cao nhất tại Việt Nam. Tỷ lệ bệnh nhân mắc một số bệnh ung thư máu điều trị biện pháp mới có thể sống thêm trên 10 năm lên tới 70-80%.

Hôm nay (28/11), Việt Nam xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Hoa Kỳ

Hôm nay (28/11), Việt Nam xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Hoa Kỳ

VOV.VN - Hôm nay (28/11), tại tỉnh Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ”.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Đón không khí lạnh mạnh, miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi dưới 5 độ C

Đón không khí lạnh mạnh, miền Bắc nhiệt độ giảm sâu, có nơi dưới 5 độ C

VOV.VN - Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ đêm 29-30/11 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, nhiệt độ giảm sâu có nơi xuống dưới 5 độ C.

Lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay 28/11: Bồ Đào Nha và Brazil gặp khó

Lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay 28/11: Bồ Đào Nha và Brazil gặp khó

VOV.VN - Lịch thi đấu World Cup 2022 hôm nay 28/11 và rạng sáng 29/11, Bồ Đào Nha và Brazil gặp những đối thủ khó chịu.

Xóa bỏ tư duy làm cán bộ "chỉ có lên không có xuống"

Xóa bỏ tư duy làm cán bộ "chỉ có lên không có xuống"

VOV.VN - Hiệu quả rõ nhất từ công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua là công tác cán bộ được thực hiện theo đúng nguyên tắc "có vào có ra, có lên có xuống".

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại