Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Đại hội XIII của Đảng: Hướng đến một Việt Nam thịnh vượng, bền vững

VOV.VN - Thịnh vượng dựa trên sự phát triển bền vững, dựa trên đổi mới, sáng tạo, dựa trên cải cách thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Thịnh vượng là sự giàu có của nhân dân chứ không chỉ tập trung ở một nhóm người.
dai hoi xiii cua dang huong den mot viet nam thinh vuong ben vung

Suốt một tuần nay, từ thành thị đến nông thôn, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, đâu đâu trên dải đất hình chữ S cũng rợp màu cờ đỏ, đâu đâu cũng rực lên một niềm tin. Hàng triệu, triệu người dân Việt Nam ở trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài đều hướng về một sự kiện trọng đại của đất nước: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chính thức khai mạc sáng nay 26/1 tại Thủ đô Hà Nội.

Tin tưởng, kỳ vọng là cảm xúc chung, rất thật của số đông. Tin tưởng là bởi Đại hội Đảng lần thứ XIII diễn ra vào thời điểm đất nước vừa đi qua một nhiệm kỳ “lịch sử” đầy khó khăn, thử thách mà ở đó nếu Đảng không thật sự vững vàng, quyết liệt, nếu Chính phủ không hành động vì dân, nếu không phát huy được tinh thần đoàn kết, cần cù, sáng tạo của gần 100 triệu dân thì chúng ta không thể có được những thành quả to lớn như ngày hôm nay.

Kinh tế tăng trưởng liên tục trong 4 năm đầu của nhiệm kỳ và ngay cả năm 2020, dù thiên tai, dịch bệnh tàn phá nặng nề, dù đặt mục tiêu “sức khỏe của nhân dân” lên trên hết nhưng Việt Nam vẫn trở thành điểm sáng trong bức tranh u ám toàn cầu. Thành quả đó không chỉ thể hiện bằng những con số tăng trưởng mà còn hiện diện trong chất lượng cuộc sống của người dân không ngừng cải thiện, tỷ lệ đói nghèo giảm xuống và tuổi thọ trung bình của người dân tăng lên. Thành quả ấy là chính trị - xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại được mở rộng, uy tín quốc tế không ngừng tăng lên, toàn vẹn lãnh thổ và các lợi ích chiến lược của đất nước được giữ vững.

Đạt những thành quả đó trong bối cảnh thế giới đầy phức tạp, nghi kỵ và chia rẽ mới thấy hết niềm tin của nhân dân là hoàn toàn có cơ sở.

Nhiệm kỳ “lịch sử” ấy cũng ghi dấu bằng cuộc đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng trong nội bộ đảng để làm trong sạch đội ngũ, giữ vững niềm tin trong nhân dân. Thông điệp “lò đã nóng thì củi tươi vào cũng cháy” đã khẳng định quan điểm nhất quán: không ai có quyền vi phạm các quy định của Đảng, đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật, dù người đó từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương, từng là Anh hùng hay tướng lĩnh. Cụm từ "chưa bao giờ" được nhân dân nhắc đến đầy ấn tượng khi nói về cuộc đấu tranh xây dựng, chỉnh đốn đảng trong nhiệm kỳ qua.

Với năm 2020 - năm cuối cùng của nhiệm kỳ 5 năm cũng là năm thử thách nhiều nhất vai trò của người cầm lái. Cái tên Việt Nam được bạn bè nhắc đến với tất cả sự khâm phục, ngưỡng mộ. Nhắc đến Việt Nam không chỉ bởi mô hình chống dịch hiệu quả mà trên hết là lòng tin của người dân đối với Đảng, Chính phủ, là truyền thống đoàn kết trên dưới một lòng, là tính ưu việt của chế độ XHCN.

Những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ khóa XII là cơ sở quan trọng, tạo tiền đề cho những nhiệm kỳ tiếp theo.

Đại hội Đảng lần thứ XIII không chỉ hoạch định tương lai đất nước trong 5 năm sắp tới mà còn có tầm nhìn dài rộng 25 năm sau. Dự thảo Văn kiện đề ra các mục tiêu cụ thể: Đến năm 2025, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp; đến năm 2030 - kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, Việt Nam là nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao; đến năm 2045 - kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam trở thành nước phát triển, thu nhập cao...

Đại hội cũng sẽ bầu chọn một Ban lãnh đạo mới vừa tài, vừa đức, trong đó đức là gốc, để gánh vác công việc hệ trọng của đất nước.

Hơn 2 năm để chuẩn bị đường lối phát triển đất nước, hoàn thiện các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, hơn 2 năm để chuẩn bị nhân sự, sàng lọc và lựa chọn kỹ càng, qua nhiều khâu, nhiều bước. Dù là dự thảo văn kiện hay nhân sự thì cũng phải dựa trên cơ sở tổng kết thực tiễn, trong đó có những bài học đắt giá về phát triển kinh tế- xã hội, về công tác cán bộ. Tất cả cũng đều hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một nước phát triển, thu nhập cao vào giữa thế kỷ 21. Trên con đường hướng tới sự thịnh vượng đó phải đi qua các nấc thang nhưng đó phải là những nấc thang bền vững.

Thịnh vượng không phải bằng cách đánh đổi tất cả để đạt mục tiêu tăng trưởng, khai thác tối đa “rừng vàng, biển bạc”, biến của công thành của riêng để giàu lên nhanh chóng, tư duy nhiệm kỳ, tầm nhìn ngắn hạn, tập trung phát triển kinh tế mà coi nhẹ văn hóa, đạo đức xã hội… Thịnh vượng phải dựa trên sự phát triển bền vững, dựa trên đổi mới, sáng tạo, dựa trên cải cách thể chế, nguồn nhân lực và kết cấu hạ tầng. Thịnh vượng là sự giàu có của nhân dân chứ không chỉ tập trung ở một nhóm người.

Hơn 90 năm qua, 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc quan trọng của Đảng và đất nước. Đại hội XIII đánh dấu 35 năm thực hiên công cuộc đổi mới đất nước với những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, khẳng định con đường đi lên CNXH của nước ta là phù hợp với thực tiễn Việt Nam và xu thế phát triển của thời đại, khẳng định sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

“Chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay”- lời nói đầy tự hào của người đứng đầu Đảng và Nhà nước đã thắp lên niềm tin, hy vọng của toàn dân về con đường đi lên của đất nước.

Đại hội diễn ra vào tháng đầu tiên của năm mới 2021, cũng là lúc nhân dân ta đang chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu - mà như người Việt thường tâm niệm: Đó là thời khắc để suy nghĩ, để chiêm nghiệm những gì đã qua, kỳ vọng và tin tưởng vào một tương lai tươi sáng.

Những hậu quả nặng nề của đại dịch Covid-19 không dễ khắc phục trong thời gian ngắn, những khó khăn, thách thức khó lường vẫn đang ở phía trước. Song, với những thành quả chúng ta đã đạt được trong nhiệm kỳ "lịch sử" vừa qua, với niềm tin mà nhân dân dành cho Đảng thì nhất định chúng ta sẽ đạt được mục tiêu đề ra, xây dựng Tổ quốc Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, thịnh vượng hơn. Và nhất định, sự thịnh vượng đó phải thật sự bền vững./.

Quốc Phong/VOV.VN

Theo: https://vov.vn/

Tin mới hơn

xay dung chinh don dang la nhiem vu uu tien hang dau trong nhiem ky dai hoi xiii

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu trong nhiệm kỳ Đại hội XIII

VOV.VN - Nhiệm vụ đầu tiên trong 6 nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ XIII là: Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và hệ thống chính trị toàn diện, trong sạch, vững mạnh.

nguoi dan giao dich khong mang giay to buoc tien lon ve chinh phu dien tu

Người dân giao dịch không mang giấy tờ: Bước tiến lớn về Chính phủ điện tử

VOV.VN - Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Hệ thống sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân đi vào hoạt động sẽ cung cấp các thông tin cơ bản có đầy đủ tính pháp lý về công dân.

vu sat hai ban gai o ha nam can lam ro loi khai cua nghi pham

Vụ sát hại bạn gái ở Hà Nam: Cần làm rõ lời khai của nghi phạm

VOV.VN - Theo quan điểm của luật sư, đây chỉ là lời khai ban đầu của nghi phạm, cơ quan điều tra cần phải làm rõ bản chất hành vi phạm tội.

niem tin noi tuyen dau chong dich

Niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch

VOV.VN - Dịch bệnh chưa qua, những thầy thuốc áo trắng vẫn ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch. Họ vẫn miệt mài điều trị cho bệnh nhân và truy vết, khoanh vùng dập dịch.

sang nay 262 viet nam co 1 ca nhap canh mac covid 19

Sáng nay (26/2), Việt Nam có 1 ca nhập cảnh mắc COVID-19

VOV.VN - Bệnh nhân nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ngày 23/02, được cách ly ngay tại tỉnh Tây Ninh. Ngày 25/02, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

viet nam se co nhung loai vaccine covid 19 nao

Việt Nam sẽ có những loại vaccine COVID-19 nào?

VTV.vn - Vaccine COVID-19 Việt Nam sẽ có được trong năm 2021 đến từ 3 nguồn.

day truc tuyen chi hieu qua khi dung coi do la giai phap tinh the

Dạy trực tuyến chỉ hiệu quả khi đừng coi đó là giải pháp tình thế

VOV.VN - "Dạy và học trực tuyến nhiều khi cả người dạy, người học như đang ngồi xem một bộ phim không yêu thích trong khoảng thời gian dài 45 đến 90 phút dẫn đến sự mệt mỏi." - Thầy Trần Mạnh Tùng chia sẻ.

yen bai tham du hoi nghi truc tuyen toan quoc huong dan nghiep vu cong tac to chuc bau cu

Yên Bái tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc: Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử

Sáng nay, 25/2, tỉnh Yên Bái tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 do Bộ Nội vụ tổ chức. Đ/c Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên BCH TW Đảng – Phó Trưởng Ban Tổ chức TW, Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo bầu cử chủ trì Hội nghị. Tại đầu cầu  tỉnh Yên Bái, dự và chủ trì hội nghị có đ/c Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh. Lãnh đạo HĐND, Ủy ban MTTQ tỉnh, các đ/c trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành có liên quan. Hội nghị cũng đã được tổ chức truyền hình trực tuyến tới tất cả các điểm cầu các huyện, thị, TP:    

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
nhung chien si ao trang lang tham o tuyen dau chong dich

Những chiến sĩ áo trắng lặng thầm ở tuyến đầu chống dịch

VOV.VN - Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát, hàng trăm cán bộ y tế Gia Lai đã tình nguyện làm việc xuyên Tết trong vùng dịch. Đến nay, cơ bản dịch bạch hầu và Covid-19 tại Gia Lai được kiểm soát, nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh.

gia vang trong nuoc dung yen gia vang the gioi giam nhe

Giá vàng trong nước đứng yên, giá vàng thế giới giảm nhẹ

VOV.VN - Đầu giờ sáng ngày 25/2, giá vàng SJC đứng mức 56,05 - 56,50 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ về mức 1.801,7 USD/ounce, tương đương 50,16 triệu đồng/lượng.

sang nay 252 viet nam khong ghi nhan ca mac covid 19 moi

Sáng nay (25/2), Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Sáng nay, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới. Đến thời điểm này, Việt Nam có tổng cộng 1513 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước.

trien khai tong dieu tra kinh te va co so hanh chinh nam 2021

Triển khai tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021

Chiều ngày 24/2/2021, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Thế Phước, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị triển khai việc tổng điều tra kinh tế năm 2021 và  điều tra về cơ sở hành chính trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Nội vụ, Cục Thống kê, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố là thành viên Ban chỉ đạo.

tang truong cua viet nam se tiep tuc dan dau dong nam a

‘Tăng trưởng của Việt Nam sẽ tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á’

(Chinhphu.vn) - Nikkei Asia cho rằng, xuất khẩu của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể vẫn kéo dài trong những năm tới.

dich covid 19 toan cau dang thuyen giam

Dịch COVID-19 toàn cầu đang thuyên giảm

Dù nước Mỹ vừa bước qua dấu mốc đau buồn khi hơn 500.000 người đã chết vì COVID-19, thế giới đã thấy tia hi vọng cuối đường hầm khi tình hình dịch bệnh đã thuyên giảm thấy rõ ở một số điểm nóng.

du bao thoi tiet hom nay bac bo sang som va dem troi ret

Dự báo thời tiết hôm nay: Bắc Bộ sáng sớm và đêm trời rét

VOV.VN - Khu vực Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời rét, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm không mưa.

nong vac xin covid 19 da chinh thuc ve viet nam

Nóng: Vắc xin Covid-19 đã chính thức về Việt Nam

Dân trí    Lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được nhập khẩu chính thức về Việt Nam vào sáng 24/2, đây là tin vui cho cuộc chiến sớm đẩy lùi tiến tới chấm dứt đại dịch.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại