Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
YÊN BÁI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG SỐ 56 – CTr/TU CỦA TỈNH ỦYQUYẾT TÂM ĐƯA YÊN BÁI PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG “ XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC” TRỞ THÀNH TỈNH PHÁT TRIỂN KHÁ VÀO NĂM 2025

Đại biểu Quốc hội: Cần đẩy nhanh các giải pháp để phục hồi kinh tế

Đại biểu Vũ Tiến Lộc cho rằng, Chính phủ đã có chương trình phục hồi và phát triển nền kinh tế, tuy nhiên việc triển khai các giải pháp còn khá chậm trễ.

Bên lề phiên khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, các đại biểu kỳ vọng với khối lượng chương trình Quốc hội xem xét, thảo luận, thông qua, kỳ họp sẽ đưa ra những quyết sách thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong tình hình mới cũng như trong công tác lập pháp và giám sát.

Đánh giá cao sự lãnh đạo của Đảng, với những quyết sách đúng đắn đã kiểm soát dịch covid 19 hiệu quả để làm nền tảng phát triển kinh tế - xã hội, các đại biểu cho rằng, chiến lược vaccine và thích ứng linh hoạt, thực sự là chìa khóa tạo ra bước chuyển mới.

Khai mạc kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV

Đại biểu Nguyễn Anh Trí, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội chia sẻ, gần như trên cả nước, tình hình dịch đã đi vào ổn định. Đó là thành công rất to lớn của toàn Đảng, toàn dân. Ngay tại kỳ họp thứ nhất của QH khóa XV, Nghị quyết 30 đã kịp thời đề ra những quyết sách rất quan trọng cho cả nước đồng tâm hiệp lực chống dịch. Sau đó một loạt các nghị quyết của UB TVQH để tháo gỡ những khó khăn để chống dịch. Từ một nước có số người được tiêm vaccine rất ít, lượng vaccine đặt mua gần như không có, vậy mà chỉ trong vài tháng, chúng ta đã trở thành 1 trong 6 nước hàng đầu trên thế giới tiêm chủng được vaccine.

Đại biểu Nguyễn Anh Trí- đoàn Hà Nội.

Bày tỏ phấn khởi về tốc độ tăng trưởng kinh tế quý 1 năm nay có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên một số ý kiến cho rằng, trong điều kiện kiểm soát được dịch bệnh như hiện nay cần có sự tăng tốc hơn nữa. Theo đại biểu Vũ Tiến Lộc, đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, kỳ họp lần này, Quốc hội đưa ra những quyết sách quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và thông qua các Nghị quyết để ban hành các cơ chế đặc thù và cơ chế cấp bách đảm bảo phù hợp với yêu cầu của giai đoạn hiện nay.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc kỳ vọng những thảo luận trong Quốc hội và những quyết định của Quốc hội trong Nghị quyết sẽ tiếp tục thúc đẩy quá trình triển khai một cách mạnh mẽ hơn các giải pháp để phục hồi kinh tế. Có thể nói, Chính phủ đã có chương trình phục hồi và phát triển nền kinh tế, tuy nhiên việc triển khai các giải pháp còn khá chậm trễ, làm sao có thể đẩy nhanh được quá trình triển khai những giải pháp phục hồi nền kinh tế và hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc.

Về công tác xây dựng luật, theo các đại biểu, kỳ họp đã có sự sát cánh giữa Chính phủ và Quốc hội trong xây dựng các dự án luật, đảm bảo tính chuyên nghiệp, tuân thủ pháp luật và bám sát yêu cầu thực tiễn cuộc sống. Theo đại biểu Nguyễn Thanh Hải, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, công tác xây dựng luật góp phần tháo gỡ vướng mắc khó khăn trong thực tiễn.

Đại biểu Nguyễn Thanh Hải cho rằng, những dự án luật này đã được chuẩn bị hết sức công phu, đã được lấy ý kiến rộng rãi. Đặc biệt đều mang hơi thở thực tiễn, phản ánh được nguyện vọng của nhân dân. Kỳ này với những dự án luật được chuẩn bị rất kỹ lưỡng công phu, thận trọng và có tính thực tiễn cao như vậy, đại biểu Nguyễn Thanh Hải kỳ vọng những dự án luật này khi ban hành sẽ tháo gỡ được nhiều điểm nghẽn mà trong quá trình thực thi, các địa phương gặp phải./.

Nguyên Nhung-Trung Hiều/VOV1

Tin mới hơn

Ra mắt cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh tập III (2001 - 2020)”

Ra mắt cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh tập III (2001 - 2020)”

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Yên Bái (30/6/1945 - 30/6/2022), sáng ngày 28/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái tổ chức Hội nghị ra mắt, phát hành cuốn sách “Lịch sử Đảng bộ tỉnh tập III (2001 - 2020)” và cung cấp thông tin định kỳ trong Đảng. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hà - Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, báo cáo viên Trung ương, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cơ sở Đảng, Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, nguyên trưởng ngành và tương đương qua các thời kỳ đã nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Xu hướng “mở” trong đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp

Xu hướng “mở” trong đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp

Chiến lược phát triển khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 có nêu một trong các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là triển khai mạnh mẽ các nền tảng đổi mới sáng tạo mở và mạng lưới đổi mới sáng tạo mở nhằm thu hút mọi nguồn lực đầu tư trong nước và nước ngoài tạo ra các công nghệ mới, sản phẩm mới, hình thành doanh nghiệp mới. Đây là lần đầu tiên giải pháp đổi mới sáng tạo mở được đề cập, khẳng định vai trò của nó trong đổi mới sáng tạo nói chung và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp nói riêng.

Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau COVID-19

Hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau COVID-19

Để phục hồi sau 2 năm dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, cộng đồng doanh nghiệp mong muốn cơ quan chức năng có giải pháp nhằm kéo giảm chi phí logistic, tiếp cận vốn vay để khôi phục sản xuất.

Vùng áp thấp sẽ di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và mạnh dần lên

Vùng áp thấp sẽ di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và mạnh dần lên

VTV.vn - Khoảng 1h ngày 29/6, vùng áp thấp di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng hoạt động mạnh dần lên.

[Infographic] Những điều cần biết về bệnh đậu mùa khỉ

[Infographic] Những điều cần biết về bệnh đậu mùa khỉ

VTV.vn - Người dân cần biết các biện pháp phòng chống tạm thời bệnh đậu mùa khỉ, cập nhật thường xuyên thông tin tình hình căn bệnh này để chủ động ứng phó.

Viettel FC - Phnom Penh Crown: Khó cản đội bóng áo lính?

Viettel FC - Phnom Penh Crown: Khó cản đội bóng áo lính?

VOV.VN - Đối đầu với Phnom Penh Crown ở lượt trận thứ 2 bảng I AFC Cup 2022 là cơ hội tốt để Viettel FC tiếp tục duy trì mạch trận thắng.

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%

Nguy cơ lạm phát năm 2022 vượt mức 4%

VOV.VN - Hàng loạt hàng hóa tăng giá, nhất là mặt hàng thiết yếu, quan trọng của nền kinh tế như xăng dầu đã khiến nguy cơ lạm phát tăng cao. Tăng nguồn cung hàng hóa, giảm một số loại thuế để giảm giá đầu vào sản xuất là giải pháp được cho là cần ưu tiên hàng đầu.

Thời tiết ngày 27/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

Thời tiết ngày 27/6: Miền Bắc và Trung Bộ tiếp diễn nắng nóng gay gắt

VOV.VN - Dự báo thời tiết 27/6, miền Bắc và Trung Bộ lại tiếp diễn nắng nóng đến gay gắt, trời oi bức. Nam Bộ dịu mát khi chỉ nắng nóng vào ban này, đến chiều tối lại đón mưa giông.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Hungary

VOV.VN - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ rất vui mừng đến thăm “ngôi nhà chung” của cộng đồng người Việt Nam tại Hungary.

Phát huy vai trò của UBKT các cấp trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Phát huy vai trò của UBKT các cấp trong phòng chống tham nhũng, tiêu cực

VOV.VN - Thực tế công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua đã cho thấy vị trí, vai trò rất quan trọng của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Uỷ ban Kiểm tra các cấp trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng.

Lãng phí từ những công trình tiền tỷ: Chợ bỏ không, khu dân cư hoang tàn

Lãng phí từ những công trình tiền tỷ: Chợ bỏ không, khu dân cư hoang tàn

Nguồn vốn đầu tư, nhất là đầu tư công là đòn bảy, vốn mối trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những công trình, dự án được đầu tư thiếu hiệu quả hoặc không sử dụng tới gây lãng phí rất lớn.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại