Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
Yên Bái quyết tâm thực hiện thắng lợi Chương trình hành động số 18 – CTr/TU của Tỉnh ủyQuyết tâm đưa Yên Bái phát triển nhanh, bền vững theo hướng “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc” trở thành tỉnh phát triển khá vào năm 2025.

Cải cách hành chính hướng đến sự hài lòng của doanh nghiệp và nhân dân

VOV.VN - Những năm gần đây, Quảng Bình được đánh giá là tỉnh có môi trường đầu tư kinh doanh tốt. Địa phương này đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, từng bước giải quyết được tình trạng nhiều thủ tục rườm rà trước đây.

Tỉnh Quảng Bình tiếp tục cải cách hành chính (CCHC) theo hướng rút ngắn thời gian hoàn thành, chú ý đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.  

Tại bộ phận một cửa liên thông xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, các quy định về thủ tục, hồ sơ, trình tự, thời gian, lệ phí... đều niêm yết công khai. Ông Phạm Quốc Nam, ở xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh cho biết, trước đây, khi đến UBND xã làm các giấy tờ, thủ tục, sau 3 ngày mới có kết quả nhưng nay chỉ trong vòng 6 tiếng đã làm xong thủ tục. "Tôi thấy cán bộ ở đây làm việc nhiệt tình, các thủ tục được kiểm tra chặt chẽ, thực hiện nhanh chóng. Tôi hài lòng về thái độ phục vụ, cách tiếp đón công dân của đội ngũ cán bộ ở đây."     

cai cach hanh chinh huong den su hai long cua doanh nghiep va nhan dan
Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính.

Để công tác CCHC đạt hiệu quả, các cán bộ cơ sở được tập huấn, phổ biến những quy định mới trong thực hiện cơ chế một cửa, kỹ năng giao tiếp hành chính khi thực hiện nhiệm vụ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Các cán bộ, nhân viên phải am hiểu vấn đề, có trình độ và kỹ năng giao tiếp tốt, tận tình hướng dẫn người dân thực hiện đúng thủ tục quy định.

Ông Phạm Trung Đông, Chủ tịch UBND huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cho biết, huyện đã đầu tư đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tiếp nhận và trả hồ sơ. Hệ thống quản lý văn bản và điều hành đã thay thế hoàn toàn sổ văn bản đi và đến thủ công, góp phần tiết kiệm thời gian và giảm thiểu văn bản giấy. Theo ông Phạm Trung Đông, việc xây dựng và triển khai phần mềm một cửa điện tử góp phần nâng cao chất lượng giải quyết hồ sơ, hạn chế tối đa hồ sơ chậm trễ và tồn đọng, góp phần thay đổi nhận thức, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức: “Trong cải cách hành chính, việc công khai các thủ tục hành chính là việc làm trước đây chưa được quan tâm lắm. Hiện nay thông qua các thông tin, các quy định hiện hành thì các chủ trương, thủ tục hành chính cơ bản đến được với người dân, người dân biết rõ được quyền và nghĩa vụ của mình. Theo tôi đây là việc cần quan tâm tốt hơn nữa”. 

Tại tỉnh Quảng Bình, lộ trình CCHC được tăng tốc và triển khai mạnh mẽ từ ngày thành lập Trung tâm Hành chính công tỉnh Quảng Bình vào năm 2018. Trung tâm này đã góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết các thủ tục hành chính; bảo đảm nhanh chóng, công khai, minh bạch, không có khâu trung gian, giảm chi phí thực hiện. Sau 3 năm hoạt động, Trung tâm Hành chính công đã tiếp nhận hàng chục ngàn hồ sơ, đa số là hồ sơ liên quan đến lĩnh vực xúc tiến đầu tư.

Bà Nguyễn Thị Tâm, ở thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình cho biết, người dân đến Trung tâm Hành chính công được hướng dẫn cụ thể, các thủ tục hồ sơ được giải quyết nhanh, giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp làm ăn thuận lợi: “Tôi đến đây làm các thủ tục, cung cấp các giấy phép, xin các hồ sơ thấy mọi người xếp hàng theo thứ tự chờ và được nhân viên Trung tâm hành chính công hướng dẫn. Tôi thấy công việc như vậy đã tạo thuận lợi rất nhiều”.

cai cach hanh chinh huong den su hai long cua doanh nghiep va nhan dan
Hiện đại hóa các thủ tục hành chính.

Phương châm đặt ra trong CCHC ở tỉnh Quảng Bình là “Lấy sự hài lòng của tổ chức, cá nhân làm thước đo chất lượng và hiệu quả phục vụ”. Hàng năm, tỉnh Quảng Bình ban hành kế hoạch CCHC với mục tiêu xây dựng nền hành chính dân chủ, hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, công khai, minh bạch, phục vụ nhân dân; cải cách tổ chức bộ máy, cơ quan hành chính nhà nước các cấp tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số, nâng cao chất lượng dịch vụ công sẽ giảm phiền hà cho người dân và doanh nghiệp; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh.

Ông Phan Ngọc Lâm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, trong nhiều năm liền, chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công của tỉnh nằm trong top 10 toàn quốc, chỉ số cải cách hành chính của tỉnh được đánh giá duy trì trong nhóm khá của cả nước. Theo ông Phan Ngọc Lâm, những phản ánh, vấn đề phát sinh trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính được xử lý kịp thời, tạo môi trường làm việc thống nhất, thuận tiện, văn minh, hiện đại, công khai cho người dân, doanh nghiệp.

 “Công tác cải cách hành chính là một trong 4 khâu đột phá nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025. Trong 10 năm triển khai, công tác cải cách hành chính của tỉnh đã có chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực từ xây dựng, hoàn thiện thể chế, cải cách hành chính, xây dựng tổ chức bộ máy, công tác cán bộ công chức, viên chức, cải cách hành chính công và hiện đại hóa hành chính. 16 mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong cải cách hành chính của tỉnh đã đạt theo yêu cầu”- ông Lâm nói.

Những nỗ lực và hiệu quả của công tác cải cách hành chính góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư, thực hiện chủ đề Quảng Bình là điểm đến “Tiềm năng- An toàn và Khác biệt''./.

Theo: Thanh Hiếu/VOV- Miền Trung

Tin mới hơn

gia vang bat ngo tang vot thanh noi tru an an toan

Giá vàng bất ngờ tăng vọt, thành nơi trú ẩn an toàn

Dân trí    Sáng nay 19/4, giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng lên 55,85 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới neo ở mức cao nhất 1 tháng.  

khi nao dong tien chay vao bat dong san bot du doi va sot ao bay bien

Khi nào dòng tiền "chảy" vào bất động sản bớt dữ dội và "sốt ảo" bay biến?

Dân trí    Chuyên gia dự báo, khi tình hình kinh tế ổn định, lấy lại được nhịp phát triển như bình thường cũng là lúc dòng vốn sẽ được rút bớt khỏi bất động sản. Lúc đó, giá đất sẽ được trả lại giá trị thật.  

hai giao vien 9x nguoi dan toc co tu ung cu dai bieu quoc hoi

Hai giáo viên 9X người dân tộc Cơ Tu ứng cử đại biểu Quốc hội

Dân trí    Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lập danh sách chính thức 10 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  

sieu bao surigae it kha nang vao bien dong bac bo nhiet do tang dan

Siêu bão Surigae ít khả năng vào biển Đông, Bắc Bộ nhiệt độ tăng dần

VTV.vn - Theo TT Dự báo KTTV Quốc gia, siêu bão Surigae vẫn đang hoạt động ở vùng biển miền Trung Philippines. Còn xu thế tăng nhiệt ở miền Bắc sẽ tiếp diễn đến cuối tuần.

sang 194 them 1 ca mac covid 19 tai da nang gan 80000 nguoi viet nam da tiem vaccine

Sáng 19/4, thêm 1 ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng; gần 80.000 người Việt Nam đã tiêm vaccine

VTV.vn - Ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.785 bệnh nhân. Đến nay, nhiều địa phương đang triển khai tiêm vaccine đợt 2.

khai mac ky hop thu 21 chuyen de hdnd tinh yen bai khoa xviii

Khai mạc kỳ họp thứ 21 ( Chuyên đề) - HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII

    Sáng nay, 19/4 HĐND tỉnh khoá 18 đã trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 21 (chuyên đề) để Tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và quyết định các nội dung thuộc thẩm quyền. Dự kỳ họp có các Đ/c Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Đ/c Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh:    

khai mac hoi nghi ban chap hanh dang bo tinh lan thu 7 mo rong

Khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 7 (mở rộng)

Sáng nay 16/4, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX tổ chức Hội nghị lần thứ 7 (mở rộng) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021; thông qua Nghị quyết của Tỉnh ủy về nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng, trọng tâm là cấp ủy cơ sở và cấp trên trực tiếp cơ sở giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030, đồng thời cho ý kiến vào một số nội dung theo thẩm quyền. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.      

lieu co ret nang ban trong thoi gian toi

Liệu có “rét nàng Bân” trong thời gian tới?

VOV.VN - Theo các chuyên gia, trong thời gian tới khả năng xuất hiện rét nàng Bân là không cao.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
gan 5800 nguoi o my van mac covid 19 sau khi duoc tiem phong

Gần 5.800 người ở Mỹ vẫn mắc Covid-19 sau khi được tiêm phòng

VOV.VN - Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ đã xác định một nhóm nhỏ gần 5.800 ca mắc Covid-19 trên tổng số 66 triệu người được tiêm phòng Covid-19 đầy đủ ở Mỹ.

sang 164 viet nam khong ghi nhan them ca mac covid 19 moi

Sáng 16/4, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới

VOV.VN - Bộ Y tế cho biết, tính từ 18h ngày 15/4 đến 6h ngày 16/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

du bao thoi tiet ngay 164 bac bo don khong khi lanh co mua to

Dự báo thời tiết ngày 16/4: Bắc Bộ đón không khí lạnh, có mưa to

VOV.VN - Từ đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

hom nay hiep thuong lan cuoi de chot danh sach ung cu vien dai bieu quoc hoi o trung uong

Hôm nay, hiệp thương lần cuối để chốt danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở Trung ương

VOV.VN - Sáng 16/4, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba để giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

dong chi nguyen duc hai uy vien ban chap hanh tw dang pho chu tich quoc hoi kiem tra cong tac bau cu tai yen bai

Đồng chí Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng – Phó Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác bầu cử tại Yên Bái

Sáng nay 15/4,  Đ/c Nguyễn Đức Hải - Ủy viên BCH TW Đảng – Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã đến thăm, kiểm tra và làm việc tại tỉnh Yên Bái. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Yên Bái có Đ/c Đỗ Đức Duy - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy, Đ/c Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy.

don khong khi lanh bac bo chuyen mua ret

Đón không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa rét

Từ chiều tối nay (15/4), Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông cục bộ, sau mưa rào và dông nhiều nơi, trời chuyển lạnh, vùng núi có nơi chuyển rét.

sang 154 viet nam co them 4 ca mac covid 19 the gioi tren 1387 trieu ca

Sáng 15/4: Việt Nam có thêm 4 ca mắc COVID-19; thế giới trên 138,7 triệu ca

Bản tin sáng 15/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh, ghi nhận tại Khánh Hoà và Kiên Giang, nâng tổng số ca mắc của Việt Nam lên 2.737. Đến sáng nay, thế giới đã ghi nhận trên 138,7 triệu bệnh nhân COVID-19.

Khai phiếu dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng: Những điều thí sinh cần lưu ý

Từ ngày 27-4 đến hết ngày 11-5, các thí sinh trên cả nước phải nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm năm 2021. Đây là khâu đặc biệt quan trọng, nếu nhầm lẫn có thể ảnh hưởng đến quyền lợi học tập sau này. Phóng viên Báo Hànộimới đã trao đổi với Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) Phạm Quốc Toản về những điều thí sinh cần lưu ý nhằm hạn chế tối đa sai sót.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại