Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2021 CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 – 2025, HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG YÊN BÁI PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC

Bộ trưởng Bộ NN và PTNT thăm 1 số mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị và sản phẩm OCOP tại Yên Bái

Chiều ngày 2/12/2020, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và đoàn công tác đã đi thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo chuỗi giá trị và các sản phẩm OCOP tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Cùng đi có đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái và lãnh đạo sở NN&PTNT ; lãnh đạo thành phố Yên Bái và huyện Trấn Yên.

          Tại huyện Trấn Yên, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT và đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã đến thăm dây chuyền sản xuất Quế hữu cơ của Hợp tác xã quế hồi Việt Nam, đóng tại xã Đào Thịnh. Được thành lập 2017, với tổng số vốn điều lệ 10 tỷ đồng với sự tham gia của 22 thành viên, Hợp tác xã đã thu hút được hơn 100 lao động ổn định và hơn 200 lao động thời vụ; nhờ đó đã đẩy mạnh kinh tế hợp tác xã và phát triển phong trào kinh tế của xã; đồng thời khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh và nâng cao giá trị cho sản phẩm quế của địa phương. Hợp tác xã còn được tạo điều kiện cho thuê đất, để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà máy chế biến quế hữu cơ Yên Bái có công suất chế biến tinh dầu quế  40.000 lít/ năm,  2.000 tấn sản phẩm quế khô/ năm, với tổng vốn đầu tư trên 88tỷ đồng. Dự án đã hoàn thành giai đoạn 1, chính thức đi vào hoạt động từ năm 2019. Doanh thu của sản phẩm năm 2019 đạt 200 tỷ đồng. Năm 2020 ước tính đạt 300 tỷ đồng. Hoạt động của hợp tác xã đã góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người lao động, gắn kết chặt chẽ giữa HTX với các thành viên và người lao động. HTX Quế Hồi đã đạt được nhiều chứng nhận hữu cơ quốc tế, nhờ đó các sản phẩm quế bán được giá cao hơn, xuất khẩu sang những thị trường cao cấp như Mỹ, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật bản, Hàn Quốc.

Đồng chí Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực của HTX với những giải pháp hiệu quả đưa những sản phẩm Quế hữu cơ của Yên Bái ra thị trường quốc tế; đồng chí cũng gợi ý cho HTX nghiên cứu sản xuất thêm một số sản phẩm từ quế và thêm sản phẩm nông sản hữu cơ khác sang thị trường khó tính như Nhật Bản, dựa trên quy trình sản xuất, trang thiết bị hiện đại của HTX.

bo truong bo nn va ptnt tham 1 so mo hinh san xuat theo chuoi gia tri va san pham ocop tai yen bai
Bộ trưởng Bộ NN và PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy thăm  Hợp tác xã Quế hồi Việt Nam tại xã Đào Thịnh huyện Trấn Yên

Tại TP Yên Bái, đoàn đã đi thăm mô hình sản xuất miến đao tại HTX Miến đao Giới Phiên. Tại đây, đoàn đã được tìm hiểu về quá trình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.  Từ năm 2016, HTX Miến đao Giới Phiên  đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ độc quyền nhãn hiệu tập thể "Miến đao Giới Phiên”. Từ đó đến nay, HTX đã ký hợp đồng với các chuỗi siêu thị lớn, các nhà phân phối ở các tỉnh, không những tăng thu nhập cho người dân mà còn khẳng định chất lượng, thương hiệu miến đao Giới Phiên trước những thị trường khó tính. Sản phẩm miến được các thành viên HTX sản xuất an toàn, trong đó tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.  Nhờ làm tốt việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm, cải tiến mẫu mã cũng như đạt tiêu chuẩn OCOP, do đó trung bình mỗi năm HTX xuất bán khoảng 100 tấn miến đao ra thị trường, trong đó có những thị trường khó như hệ thống siêu thị Big C ở miền Bắc trên 20 tấn/năm, ngoài ra là các nhà phân phối ở các khắp các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc…  

Sau đây là 1 số hình ảnh đoàn công tác thăm mô hình sản xuất miến đao tại HTX Miến đao Giời Phiên, TP Yên Bái:

bo truong bo nn va ptnt tham 1 so mo hinh san xuat theo chuoi gia tri va san pham ocop tai yen bai
 

 

bo truong bo nn va ptnt tham 1 so mo hinh san xuat theo chuoi gia tri va san pham ocop tai yen bai
bo truong bo nn va ptnt tham 1 so mo hinh san xuat theo chuoi gia tri va san pham ocop tai yen bai
 

Thông tin chi tiết chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật. 

Đình Nguyên - Nguyễn Minh

Tin mới hơn

bien the sars cov 2 co de khang voi cac vaccine hien nay khong

Biến thể SARS-CoV-2: Có đề kháng với các vaccine hiện nay không?

VOV.VN - Nhận định ban đầu cho rằng, biến thể mới không ảnh hưởng (không đề kháng) với các vaccine, bởi vì, các nhà nghiên cứu đã hiểu rõ cơ chế biến đổi của SARS-CoV-2 và đã tính đến yếu tố này trong hoạt động bào chế vaccine.

con it bang chung de who dieu tra ve covid 19 o vu han trung quoc

Còn ít bằng chứng để WHO điều tra về Covid-19 ở Vũ Hán (Trung Quốc)?

VOV.VN - Các chuyên gia WHO tới Trung Quốc để điều tra vấn đề nguồn gốc của SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19. Nhưng liệu họ có thành công?

thi tuyen chuc danh lanh dao quan ly chu truong tot nhung nhieu noi chua man ma

Thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý: Chủ trương tốt nhưng nhiều nơi chưa mặn mà

VOV.VN - Rõ ràng, chúng ta bảo vấn đề đó rất tốt. Tuy nhiên, khi thực hiện một số nơi chần chừ, một số nơi muốn kéo dài thời gian và chưa hào hứng.

10 su kien thien van dang mong doi nhat nam 2021

10 sự kiện thiên văn đáng mong đợi nhất năm 2021

VTV.vn - Đây là 10 sự kiện đáng chú ý và mong chờ nhất dành cho những người yêu thích các thiên thể và bầu trời đêm trong năm sắp đến, được tổng hợp bởi National Geographic.

mien bac nhiet do tang nhe truoc khi don dot khong khi lanh moi

Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ trước khi đón đợt không khí lạnh mới

VTV.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 15/1, miền Bắc tăng nhiệt rõ rệt.

mien bac lai sap don gio mua dong bac gay ret dam ret hai

Miền Bắc lại sắp đón gió mùa đông bắc gây rét đậm, rét hại

VOV.VN - Ngày 17, 18/1 dự báo sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh ảnh hưởng đến nước ta và tạo ra một đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ…

vai tro chu muu cua bi can te tri dung trong vu ong tat thanh cang

Vai trò chủ mưu của bị can Tề Trí Dũng trong vụ ông Tất Thành Cang

VOV.VN - Cơ quan điều tra xác định, bị can Dũng có vai trò chính trong việc phát hành cổ phiếu Công ty Nguyễn Kim, gây thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng.

gioi thieu sach trang ve the thao dien tu dau tien tai viet nam

Giới thiệu Sách trắng về thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam

VOV.VN - Nhân dịp kỷ niệm 12 năm ngày thành lập,Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) đã tổ chức Lễ giới thiệu Sách trắng thể thao điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
hom nay 3 tinh nguyen vien dau tien nhom 1 tiem lieu nanocovax 25 mcg thu hai

Hôm nay, 3 tình nguyện viên đầu tiên nhóm 1 tiêm liều Nanocovax 25 mcg thứ hai

VOV.VN - Hôm nay 14/1, ba tình nguyện viên gồm hai nam, một nữ được tiêm liều Nanocovax 25mcg thứ hai. Trước đó, ngày 17/12/2020, họ đã được tiêm liều đầu tiên. 

xem xet truong hop dac biet dat ra tu nhu cau phat trien

Xem xét “trường hợp đặc biệt” đặt ra từ nhu cầu phát triển

VOV.VN - “Đây là những vị trí đòi hỏi phải có sự cân nhắc hết sức kỹ lưỡng, chu đáo, đảm bảo sự ổn định, yêu cầu phát triển, tính kế thừa, đáp ứng được yêu cầu của nhiệm vụ cách mạng, nhất là những vị trí then chốt, những lĩnh vực đặc biệt”.

bang gia mua tuyet se giam dan thoi tiet mien bac bat dau am len

Băng giá, mưa tuyết sẽ giảm dần, thời tiết miền Bắc bắt đầu ấm lên

VTV.vn - Sau một chuỗi ngày rét buốt ở miền Bắc gây rất nhiều ảnh hưởng tới đời sống của người dân, việc miền Bắc sắp có nắng ấm là thông tin nhiều người mong đợi.

tet nguyen dan tan suu lieu co ret dam ret hai

Tết nguyên đán Tân Sửu liệu có rét đậm rét hại?

VOV.VN - Từ ngày 12/1 nắng bắt đầu xuất hiện, kéo nhiệt độ ban ngày tăng lên 16-18 độ. Nắng tiếp tục gia tăng trong những ngày tiếp theo. Tình trạng rét đậm rét hại sẽ được cải thiện đáng kể.    

kinh te viet nam thoi hoi nhap giu vung tay cheo vuot song du

Kinh tế Việt Nam thời hội nhập, giữ vững tay chèo vượt sóng dữ

VOV.VN - Quá trình “dong thuyền ra biển lớn” của Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần thúc đẩy đổi mới toàn diện, cũng như phát triển kinh tế đất nước.

the gioi ghi nhan gan 91 trieu ca mac covid 19

Thế giới ghi nhận gần 91 triệu ca mắc COVID-19

VTV.vn - Tính đến sáng nay (12/1), thế giới đã ghi nhận gần 91 triệu ca mắc COVID-19, trong đó gần 2 triệu ca tử vong.

chi trong vong 10 tuan the gioi co so ca nhiem covid 19 tang gap doi

Chỉ trong vòng 10 tuần, thế giới có số ca nhiễm COVID-19 tăng gấp đôi

VTV.vn - Theo dữ liệu của Viện Johns Hopkins, cuối tháng 10/2020, số ca nhiễm trên toàn thế giới mới chỉ là 45 triệu ca, so với con số 90 triệu ca nhiễm hiện nay.

ung cu dai bieu quoc hoi hdnd khong dat tren 50 tin nhiem se bi loai

Ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND: Không đạt trên 50% tín nhiệm sẽ bị loại

VOV.VN - Người được dự kiến giới thiệu ứng cử có tỷ lệ tín nhiệm của cử tri không đạt trên 50% thì không đưa vào danh sách ứng cử trình Hội nghị hiệp thương lần 3.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại