Đài Phát thanh & Truyền hình Yên Bái
CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2020 – 2025, HƯỚNG TỚI ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG YÊN BÁI PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN NHANH, BỀN VỮNG THEO HƯỚNG XANH, HÀI HÒA, BẢN SẮC VÀ HẠNH PHÚC

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy làm việc tại huyện Văn Chấn

Thực hiện chương trình công tác, ngày 27/10, đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác triển khai nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy tại huyện Văn Chấn.  Cùng đi có đồng chí Giàng A Tông, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải,Cục Thuế tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy.

Trong chương trình công tác tại huyện Văn Chấn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác đã dành phần lớn thời gian đi tìm hiểu thực tế các mô hình phát triển kinh tế đã và đang mang lại hiệu quả cao, tạo việc làm và thu nhập cho người nông dân; trong đó thăm một số mô hình trồng cam, mô hình chăn nuôi lợn, chăn nuôi bò tại thị trấn Nông trường Trần Phú và xã Minh An của huyện Văn Chấn. Đây là các mô hình tiêu biểu của người nông dân trong phát triển kinh tế, đồng thời được thụ hưởng từ một số chính sách hỗ trợ của tỉnh về phát triển cây ăn quả có múi; chính sách đặc thù hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để ứng phó với dịch COVID – 19 theo Nghị quyết 13 ngày 14/4/2020 của HĐND tỉnh.

bi thu tinh uy do duc duy lam viec tai huyen van chan
Đồng chí Đỗ Đức Duy, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái nghe lãnh đạo thị trấn Nông trường Trần Phú, huyện Văn Chấn báo cáo về mô hình trồng cam

Tại thị trấn Nông trường Trần Phú, theo báo cáo của lãnh đạo thị trấn, những năm qua có rất nhiều hộ nông dân trên địa bàn làm giàu từ trồng cam, mang lại thu nhập cao, ổn định đời sống. Tổng diện tích cây ăn quả các loại 328 ha; trong đó có 265 ha cây ăn quả có múi, sản lượng cây ăn quả có múi ước đạt 2.500 tấn. Trong giai đoạn 2016 – 2020 tiến hành hỗ trợ trồng mới được trên 200 ha, tương đương với kinh phí hỗ trợ: 3 tỷ 800 triệu đồng. Tuy nhiên thời điểm này diện tích cam không chỉ thị trấn Nông trường Trần Phú mà các xã trong vùng đang xuất hiện bệnh vàng lá, thối rễ, phải chặt bỏ khoảng 400 ha, nhiều hộ đã chặt bỏ diện tích cam, quýt bị bệnh và chuyển đổi sang cây trồng khác.

Thăm mô hình chăn nuôi lợn khép kín được hỗ trợ theo Nghị quyết 13 HĐND tỉnh; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những vận dụng của địa phương và người dân khi triển khai chính sách hỗ trợ của tỉnh cho phát triển chăn nuôi lợn vừa kịp thời, vừa đáp ứng được nhu cầu phát triển chăn nuôi nông hộ đã mang lại hiệu quả, trong đó có hỗ trợ chăn nuôi lợn nái sinh sản, lợn thịt và tổ chức chăn nuôi an toàn sinh học trong bối cảnh dịch bệnh Tả lợn Châu Phi đã và đang gây ảnh hưởng tới ngành chăn nuôi trên địa bàn tỉnh thời gian qua. Theo đó, đ/c Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giải quyết căn cơ về sản xuất con giống cần có hỗ trợ của chính sách và quan tâm đến chăn nuôi an toàn, phù hợp với đặc thù của tỉnh miền núi, với điều kiện của nông hộ.

bi thu tinh uy do duc duy lam viec tai huyen van chan
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm mô hình chăn nuôi lợn được hỗ trợ theo Nghị quyết 13 của HĐND tỉnh về chính sách đặc thù hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để ứng phó với dịch COVID – 19

Toàn huyện Văn Chấn đã tiến hành nghiệm thu và chi trả hỗ trợ cho tổng số 166 cơ sở thực hiện theo Nghị quyết số 13; trong đó: 71 cơ sở chăn nuôi lợn thịt quy mô từ 50 con trở lên; 62 cơ sở chăn nuôi lợn nái quy mô từ 5 con trở lên; 19 cơ sở chăn nuôi kết hợp 3 con lợn nái và 30 con lợn thịt trở lên; hàng chục cơ sở chăn nuôi gia cầm đặc sản, với tổng kinh phí hỗ trợ 2.443 triệu đồng. Bên cạnh chăn nuôi lợn, trồng cây ăn quả, hiện có nhiều hộ nông dân cũng đã chủ động chuyển sang chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa. Nhờ áp dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo giống bò BBB (3B), nên việc chăn nuôi bò cũng mang lại hiệu quả kinh tế; tuy nhiên qua tìm hiểu từ phía người chăn nuôi cũng vẫn còn khó khăn về đầu ra, nên chưa khuyến khích mở rộng quy mô chăn nuôi.

bi thu tinh uy do duc duy lam viec tai huyen van chan
Mô hình nuôi bò BBB tại xã Minh An đang mang lại hiệu quả cho người nông dân

Kiểm tra việc thực hiện dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, gắn với tiêu thụ sản phẩm chè búp tươi, cũng như sản xuất một số sản phẩm đồ uống có sử dụng nguyên liệu từ quả Sơn Tra tại một số HTX và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Văn Chấn, đ/c Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy và đoàn công tác đánh giá cao những nỗ lực của doanh nghiệp đã nỗ lực vượt qua khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19; liên kết hiệu quả với người nông dân trong cung cấp nguồn nguyên liệu ổn định sản xuất. Đi thăm dây truyền khép kín sản xuất nước và trà, hoa quả có sử dụng nguyên liệu chính từ quả Sơn Tra tại Công ty TNHH Sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia ở thị trấn Sơn Thịnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư nhà máy với trang thiết bị hiện đại, có quy mô vào địa bàn để sản xuất các sản phẩm như: nước giải khát, trà, hoa quả, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, thuốc y học cổ truyền, thuốc ngoài da, thuốc đông dược theo quy chuẩn GMP –WHO; gắn với vùng nguyên liệu, xây dựng sản phẩm OCOP và nâng cao giá trị cho chuỗi sản phẩm, hướng tới sản xuất hàng hóa có chất lượng cao và xuất khẩu các sản phẩm này ra nước ngoài.

bi thu tinh uy do duc duy lam viec tai huyen van chan
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh thăm nhà máy sản xuất trà trà, hoa quả có sử dụng nguyên liệu chính từ quả Sơn Tra tại Công ty TNHH Sản xuất Y học cổ truyền và Đông dược Thế Gia, thị trấn Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn

Đình Nguyên, Nguyễn Minh

Tin mới hơn

hoi thao cai thien moi truong kinh doanh phat huy loi the cac tinh mien nui phia bac

Hội thảo Cải thiện môi trường kinh doanh, phát huy lợi thế các tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 24/11, tại thành phố Yên Bái, Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách thuộc trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái, Quỹ Frendrich Naumann Foundation tổ chức Hội thảo “Cải thiện môi trường kinh doanh, tạo thuận lợi thương mại và đầu tư nhằm phát huy lợi thế so sánh các tỉnh miền núi phía Bắc”.   Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái; PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn – Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương; TS Đặng Xuân Thanh – Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; lãnh đạo các sở, ngành liên quan của 4 tỉnh: Lào Cai, Phú Thọ, Cao Bằng, Yên Bái và hơn 20 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Yên Bái.  

yen bai tham du hoi nghi cap cao truc tuyen ve thanh pho thong minh nam 2020

Yên Bái tham dự Hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020

Sáng nay Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam đã tổ chức hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020 với 27 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước đã và đang có nhu cầu triển khai Đề án đô thị thông minh. Hội nghị cũng được kết nối với các chuyên gia đến từ các nước Malaysia và Thái Lan. Tại điểm cầu Yên Bái, dự hội nghị có đồng chí Ngô Hạnh Phúc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở ban ngành có liên quan:

tinh yen bai tham du hoi nghi truc tuyen cua chinh phu ve cong tac xay dung hoan thien phap luat va thi hanh phap luat

Tỉnh Yên Bái tham dự hội nghị trực tuyến của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật

Sáng ngày 24/11, Hội nghị trực tuyến toàn quốc chuyên đề của Chính phủ về công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật và thi hành pháp luật đã diễn ra dưới sự chủ trì của Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng dự hội nghị còn có các đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ. Về phía tỉnh Yên Bái, dự hội nghị có đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.    

bi thu tinh uy do duc duy du dai hoi lien hiep cac hoi khoa hoc va ky thuat tinh yen bai lan thu v nhiem ky 2020 2025

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy dự Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng nay, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Đức Duy-Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Tạ Văn Long-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng 140 đại biểu đại diện cho hơn 210.000 hội viên trong toàn tỉnh.

bo truong y te va nhung thay doi quyet liet theo yeu cau cua thu tuong

Bộ trưởng Y tế và những thay đổi quyết liệt theo yêu cầu của Thủ tướng

Dân trí: 5 lĩnh vực y tế được công khai thông tin để người dân có thể biết được giá cả và tự quyết định lựa chọn. Đây được coi như là cuộc “cách mạng” ra mắt của tân Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

chinh thuc ban hanh huong dan tuoi nghi huu tu ngay 112021

Chính thức ban hành hướng dẫn tuổi nghỉ hưu từ ngày 1/1/2021

Dân trí: Trong điều kiện làm việc bình thường, tuổi nghỉ hưu của người lao động là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ, tính từ ngày 1/1/2021.

sua sgk tieng viet lop 1 sang tao tu cai sai chi cang them sai

Sửa SGK Tiếng Việt lớp 1: “Sáng tạo từ cái sai chỉ càng thêm sai”

VOV.VN - Đã có những phản hồi về tài liệu điều chỉnh SGK Tiếng Việt 1 Cánh Diều, sau khi cuốn sách này làm dư luận bức xúc vì “chi chít sạn”.

anh xem xet ke hoach kiem soat covid 19 bang he thong kiem soat phan cap

Anh xem xét kế hoạch kiểm soát Covid-19 bằng hệ thống kiểm soát phân cấp

VOV.VN - Văn phòng Thủ tướng Anh mới đây thông báo, nước Anh sẽ kết thúc đợt phong tỏa toàn quốc vào ngày 2/12 tới và xem xét áp dụng hệ thống kiểm soát phân cấp theo từng khu vực.

Tin cũ hơn

[Xem thêm]
dieu chinh bo sung sgk tieng viet 1 lieu co nhat het san

Điều chỉnh, bổ sung SGK Tiếng Việt 1: Liệu có nhặt hết “sạn”?

VOV.VN - Câu chuyện về những sai sót của Sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1- bộ sách Cánh Diều đến giờ vẫn thu hút sự chú ý của dư luận và gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn.

thu tuong neu van de hop tac ve vacine covid 19 tai hoi nghi g20

Thủ tướng nêu vấn đề hợp tác về vacine COVID-19 tại Hội nghị G20

VTV.vn - Đêm 21/11, Hội nghị G20 đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng.

mien bac don 2 dot khong khi lanh trong tuan toi

Miền Bắc đón 2 đợt không khí lạnh trong tuần tới

VTV.vn - Đợt 1 chỉ mang đến cảm giác lạnh cho người dân ở miền Bắc với nhiệt độ cao nhất không quá 24 độ C còn đợt không khí lạnh thứ 2 vào cuối tuần sau sẽ có cường mạnh hơn.

dong chi tran quoc vuong thuong truc ban bi thu tiep xuc cu tri khu vuc phia tay cua tinh

Đồng chí Trần Quốc Vượng – Thường trực Ban Bí thư tiếp xúc cử tri khu vực phía Tây của tỉnh

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ X, Quốc hội khóa XIV, sáng nay 21/11/2020 đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư TW Đảng và Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri các huyện Văn Chấn, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.    

viet nam duoc moi tham du g20 dau an thanh cong tu asean 2020

Việt Nam được mời tham dự G20 - Dấu ấn thành công từ ASEAN 2020

VOV.VN - Thành công nổi bật trong việc tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN 2020 đã giúp Việt Nam trở thành khách mời đặc biệt của Hội nghị Thượng đỉnh G20.

thuong truc ban bi thu tran quoc vuong chuc mung doi ngu nha giao tai xa tu le huyen van chan

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc mừng đội ngũ nhà giáo tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn

Chiều 20/11, đồng chí Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng thầy và trò các đơn vị trường học trên địa bàn xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Cùng tham gia đoàn công tác có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái.    

dot pha chien luoc de vung kinh te soi dong nhat ca nuoc tang toc

Đột phá chiến lược để vùng kinh tế sôi động nhất cả nước tăng tốc

(Chinhphu.vn) - Dân số chiếm khoảng 18% nhưng đóng góp khoảng 40% tổng thu ngân sách và khoảng 38% GDP cả nước, Đông Nam Bộ - vùng kinh tế sôi động nhất cả nước – sẽ còn phát triển hơn nếu giải quyết tốt bài toán kết nối vùng. Trong đó, giao thông luôn phải đi trước.

mien bac chuan bi don khong khi lanh

Miền bắc chuẩn bị đón không khí lạnh

Suckhoedoisong.vn - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 19-29/11, không khí lạnh sau khi ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ, tiếp tục ảnh hưởng đến khu vực Trung Bộ, trời dần chuyển lạnh.

Phiên bản điện thoạiPhiên bản điện thoại