08:44 | 23/11/2021

BCĐ Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư làm việc tại Yên Bái

Sáng ngày 23/11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội Chữ thập đỏ do đồng chí Nguyễn Phước Lộc-Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Yên Bái. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Tạ Văn Long-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Vĩnh-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Giàng A Tông-Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh-Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
BCĐ Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư làm việc tại Yên Bái
Quang cảnh buổi làm việc

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 43 nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp của tỉnh Yên Bái đối với công tác Hội CTĐ được nâng lên; nhiều chủ trương chính sách hỗ trợ, tạo điệu kiện về công tác CTĐ được ban hành và thực hiện hiệu quả. Đến nay, Hội CTĐ tỉnh có 11 hội trực thuộc, 100% xã, phường, thị trấn có tổ chức hội.

BCĐ Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư làm việc tại Yên Bái
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc-Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu định hướng nội dung buổi làm việc

10 năm qua, Hội đã chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong vận động nguồn lực cho hoạt động nhân đạo. Trong đó đã trợ giúp cho trên 288.600 người với tổng kinh phí trên 174 tỷ đồng. Hỗ trợ và trợ giúp ban đầu cho trên 41.500 gia đình và cá nhân bị thiệt hại do ảnh hưởng của thiên tai với trị giá trên 23, 4 tỷ đồng; phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 63.800 người. Bên cạnh đó Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, trong đó đã tiếp nhận gần 30.000 đơn vị máu.

BCĐ Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư làm việc tại Yên Bái
Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Yên Bái báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chỉ thị số 43

Hội CTĐ tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, địa phương trong triển khai các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Phát động các phong trào ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Qũy bảo trợ nạn nhân chất độc da cam, sổ vàng nhân đạo, xây nhà tình nghĩa, tình thương. Tiếp nhận, quản lý chặt chẽ, sử dụng hiệu quả các Quỹ nhân đạo, quỹ cứu trợ khẩn cấp, Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam…Từ năm 2010 đến năm 2017, Hội CTĐ đã tiếp nhận các dự án với trị giá trên 3,7 tỷ đồng, gồm: dự án hỗ trợ kế hoạch phòng chống thiên tai và thúc đẩy các hoạt động giảm nhẹ thiên tai trong trường học, nước sạch và vệ sinh môi trường, cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ…

Thùy Trang, Nguyễn Minh

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/bcd-trung-uong-tong-ket-10-nam-thuc-hien-chi-thi-so-43-cua-ban-bi-thu-lam-viec-tai-yen-bai-9855.html

In bài viết