15:23 | 22/11/2021

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 làm việc tại huyện Yên Bình

Chiều ngày 22/11, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 do đồng chí Nguyễn Phước Lộc-Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện ủy Yên Bình về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 43. Tham dự buổi làm việc về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Hoàng Thị Vĩnh-Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Giàng A Tông-Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện ủy Yên Bình.
Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 làm việc tại huyện Yên Bình
Quang cảnh buổi làm việc

Ngay sau khi Trung ương ban hành Chỉ thị số 43 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về”Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Hội chữ thập đỏ Việt Nam”, huyện ủy Yên Bình đã tổ chức quán triệt, học tập triển khai Chỉ thị tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Qua đó cấp ủy Đảng, chính quyền đã nhận thức đúng đắn về mục đích, chức năng, nhiệm vụ của Hội Chữ thập đỏ(CTĐ), tạo điều kiện cho các cấp hội hoạt động. Hội CTĐ đã phối hợp với các ngành liên quan thực hiện tốt chương trình y tế quốc gia, hội viên CTĐ cùng cán bộ y tế luôn là lực lượng nòng cốt trong các cuộc vận động tiêm chủng mở rộng. Đặc biệt trong năm 2021 đã vận động nhân dân tham gia tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đạt trên 85%. Hội CTĐ đã chủ trì thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo, bình quân mỗi năm các cơ sở y tế đã khám, cấp thuốc cho 120-180 lượt người. Trong 10 năm đã hỗ trợ, tặng quà cho trên 7.400 lượt đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các hộ gia đình gặp khó khăn với tổng giá trị trên 2,7 tỷ đồng.

Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Trung ương tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 43 làm việc tại huyện Yên Bình
Đồng chí Nguyễn Phước Lộc-Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo định hướng nội dung buổi làm việc

Đặc biệt năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc triển khai chính thức “Tháng nhân đạo”, huyện Yên Bình đã triển khai thực hiện với chủ đề”Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Trong đó Hội CTĐ huyện đã vận động xã hội ủng hộ cho cán bộ và nhân dân đang làm việc tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn huyện với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Cùng với đó Hội CTĐ của huyện Yên Bình đã thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Hàng năm huy động gần 2 tỷ đồng để khắc phục hậu quả thiên tai, giúp đỡ các gia đình gặp rủi ro, trẻ em tật nguyền và trẻ mồ côi…Hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho 9 gia đình nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 40 triệu đồng/nhà.

Thùy Trang, Nguyễn Minh

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/doan-kiem-tra-cua-ban-chi-dao-trung-uong-tong-ket-10-nam-thuc-hien-chi-thi-so-43-lam-viec-tai-huyen-yen-binh-9851.html

In bài viết