15:55 | 28/10/2021

Hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp

Chiều ngày 28/10, Sở Công Thương tỉnh Yên Bái phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại tổ chức Chương trình xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Yên Bái và một số tỉnh Đà nẵng, Gia lai, Long An, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Lào Cai, Tuyên Quang tăng cường xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài bằng hình thức trực tuyến. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục Xúc tiến thương mại, sở Công thương tỉnh Yên Bái, các Thương vụ thuộc Bộ Công thương, đông đảo các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và doanh nghiệp nước ngoài.
Hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp
Hội nghị kết nối giao thương được tổ chức tại Yên Bái

Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại tại Yên Bái được tổ chức trong bối cảnh cả nước bước vào trạng thái bình thường mới, vừa thực hiện hiệu quả mục tiêu phòng, chống dịch Covid-19 vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế - xã hội.

Hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp
Nhiều mặt hàng của Yên Bái đang mong muốn tìm kiếm thị trường để xuất khẩu

Tại Hội nghị này, các doanh nghiệp trong nước được kết nối trực tuyến với tham tán Thương mại, các thương vụ của Việt Nam tại các thị trường mục tiêu, giàu tiềm lực như Nga, Thụy Điển, Pakistan, Trung Quốc. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong nước tự đánh giá lại khả năng để tái sản xuất, lựa chọn phương án, kế hoạch đầu tư sản xuất sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường các nước nhập khẩu, có phương án liên doanh, liên kết hướng đến giảm dần tỷ trọng sản xuất sản phẩm thô, tăng cường đầu tư sản xuất sản phẩm cuối cùng, cho giá trị gia tăng cao và tiết kiệm tài nguyên.

Hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp
Các Tham tán Thương mai và Thương vụ Việt Nam tại các nước đã cung cấp thông tin về nhu cầu thị trường, tiêu chuẩn nhập khẩu đối với những mặt hàng nông lâm sản của Việt Nam

Hội nghị nhằm giúp các doanh nghiệp có cơ hội kết nối, phát triển sản xuất bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế, quốc tế sâu rộng, nhất là khi các Hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương mà Việt Nam đã ký kết và có hiệu lực thi hành được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực cho xuất khẩu những tháng cuối năm 2021 và những năm tới đây. Mặt khác, đại diện các Thương vụ Việt Nam tại các nước cũng đã thông tin về nhu cầu thị trường tại các nước; các yêu cầu về tiêu chuẩn hàng hóa xuất khẩu; trong đó có cà phê, chè, hạt điều, nhiều sản phẩm nông sản qua chế biến.

Đình Nguyên, Viết Công

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/ho-tro-xuc-tien-thuong-mai-cho-cac-doanh-nghiep-9650.html

In bài viết