09:42 | 26/10/2021

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm việc với TP Yên Bái

Tiếp tục đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong công tác thu ngân sách, sáng nay 26/10, đồng chí Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các thành viên của đoàn công tác số 1 đã có buổi làm việc với thành phố Yên Bái.

Năm 2021, thành phố Yên Bái được tỉnh giao dự toán thu ngân sách 628,8 tỷ đồng và được Thường trực Tỉnh ủy giao bổ sung dự toán năm 2021 là 680,6 tỷ đồng. Với việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp trong công tác thu ngân sách, đến nay thành phố Yên Bái đã thu đạt trên 520 tỷ đồng, bằng 83% dự toán tỉnh giao đầu năm và bằng 76% dự toán giao bổ sung với nhiều khoản thu góp phần quan trọng đóng góp vào số thu của tỉnh. Trong đó, thuế phí thu đạt trên 336 tỷ đồng, tiền giao đất thu đạt trên 183 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm việc với TP Yên Bái

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Yên Bái phát biểu tại buổi làm việc

Mặc dù đạt nhiều kết quả khả quan, tuy nhiên, qua phân tích từng nguồn thu về công tác thu ngân sách trong những tháng cuối năm, TP Yên Bái còn gặp một số khó khăn. Trong đó, trong tháng 5, tháng 6 thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, tạm thời đóng cửa nhà hàng, quán ăn và các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn, tác động không nhỏ đến công tác thu ngân sách dẫn đến tình trạng nợ đọng thuế giảm chậm; một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng giảm doanh thu, giảm thuế,… Do vậy, để hoàn thành kế hoạch được giao về thu ngân sách từ nay đến hết năm 2021 thu đạt 686,6 tỷ đồng, TP Yên Bái đã đề xuất nhiều giải pháp.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh làm việc với TP Yên Bái

Thành viên tổ công tác số 1 phát biểu tại buổi làm việc

Đôn đốc và tháo gỡ khó khăn với thành phố Yên Bái trong công tác thu ngân sách, lãnh đạo các sở, ngành trong tỉnh là thành viên của tổ công tác số 1 cũng đã chia sẻ, trao đổi với những khó khăn trong thu ngân sách từ nay đến hết năm. Trên cơ sở số thu còn lại từ nay đến hết năm, các thành viên tổ công tác cũng đề nghị địa phương cần có kịch bản thu ngân sách chi tiết theo tiến độ để có thể điều chỉnh kịp thời.

Hoài Giang - Nguyễn Hà

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/dong-chi-nguyen-the-phuoc-pho-chu-tich-tt-ubnd-tinh-lam-viec-voi-tp-yen-bai-9631.html

In bài viết