14:44 | 19/07/2021

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Ngày 19/7, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng 1 số thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 1 số chốt kiểm dịch và nhà máy trên địa bàn tỉnh.

Qua đi kiểm tra thực tế tại chốt kiểm dịch IC 12 và chốt kiểm dịch tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên cho thấy, lực lượng chức năng làm việc tại các chốt đã nỗ lực khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao trong công tác phòng chống dịch như tiếp nhận khai báo y tế, công tác lấy mẫu test nhanh Covid -19, phân luồng xe. Các lái xe và người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm các yêu cầu về phòng chống dịch của lực lượng chức năng. Tuy nhiên, do lượng xe nhiều, lực lượng chức năng còn hạn chế, vì vậy vẫn còn xảy ra tình trạng ùn ứ.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác kiểm tra tại chốt kiểm dịch IC 12

Đoàn đã đi kiểm tra đột xuất tại Công ty Deaseung Golbal tại xã Phú Thịnh huyện Yên Bình và Công ty CP An Tiến Industries, KCN phía Nam, thành phố Yên Bái. Hai công ty này có số lượng công nhân tập trung đông nhưng bám sát sự chỉ đạo của các cấp chính quyền, các nhà máy đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid -19 như khai báo y tế tất cả người đến công ty, yêu cầu rửa tay khử khuẩn,đo thân nhiệt. Các công ty cũng có sổ ghi chép hàng ngày. Tại khu vực nhà ăn, để đảm bảo khoảng cách, không tụ tập đông người, các công ty đều bố trí hệ thống rửa tay khử khuẩn, bố trí các giờ ăn khác nhau cho công nhân, có vách ngăn giữa các bàn ăn, thậm chí là xây dựng phương án để tiêm phòng Covid-19 cho cán bộ, người lao động trong công ty. Các nhà máy cũng đã có phương án sẵn sàng phục vụ cho công nhân có chỗ ăn ở tại chỗ để vừa làm việc vừa cách ly y tế. Tuy nhiên để làm tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, đoàn công tác cũng yêu cầu các nhà máy phải có sổ ghi chép người đến công ty là người trong tỉnh và ngoài tỉnh để phục vụ cho công tác truy vết nếu có trường hợp F0 xảy ra trên địa bàn.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19
Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng đoàn công tác kiểm tra tại 1 số nhà máy trên địa bàn tỉnh

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã tìm hiểu, nắm bắt những khó khăn gặp phải tại các chốt kiểm dịch và 1 số công ty. Tại buổi hội ý nhanh của đoàn công tác ngay sau buổi kiểm tra, đ/c Vũ Thị Hiền Hạnh đã chỉ đạo ngành Y tế, Công an, quân đội ngay trong chiều này phải bổ sung thêm các tổ lấy mẫu kiểm dịch Covid -19 tại chốt IC 12, chốt tại xã Minh Quân huyện Trấn Yên, phối hợp với các ngành liên quan để ngăn chặn, xử lý trường hợp lái xe hoặc phụ xe không chấp hành khai báo y tế, hoặc khai báo không trung thực, không thực hiện việc lấy mẫu test nhanh Covid- 19, thực hiện việc đóng dấu đã kiểm dịch đối với người đã khai báo, có thêm các khuyến cáo, tờ rơi tuyên truyền tại các chốt để nâng cao ý thức, nhận thức cho nhân dân. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng giao cho Trung tâm CNTT khẩn trương triển khai các biện pháp ứng dụng CNTT phục vụ việc khai báo y tế tại các chốt kiểm dịch nhằm đảm bảo việc khai báo nhanh gọn, không để bỏ sót người khai báo./.

Thu Hương - Đức Tình

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/dong-chi-vu-thi-hien-hanh-pho-chu-tich-ubnd-tinh-yen-bai-kiem-tra-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-8756.html

In bài viết