11:05 | 01/05/2021

Triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, để kịp thời triển khai các nhiệm vụ cấp bách trong phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn, sáng nay, 1/5, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid - 19 tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến với BCĐ PCDB Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy.

Hiện nay dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới, tại Việt Nam sau nhiều ngày kiềm chế dịch bệnh, đến sáng 1/5, cả nước đã ghi nhận 13 ca lây nhiễm Covid - 19 đều liên quan đến bệnh nhân ở Hà Nam sau khi thực hiện cách ly trở về địa phương. Đối với Yên Bái, đã phát hiện 5 ca dương tính là các chuyên gia Ấn Độ đã được cách ly sau khi nhập cảnh và 1 ca nhân viên khách sạn cũng đã được cách ly ngay sau khi tiếp xúc. Hiện nay tất cả các ca bệnh này đều được cách ly điều trị tại cơ sở điều trị Đông Anh, sức khỏe ổn định. Đối với 2 trường hợp F1 về Yên Bái hiện đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Tất cả 59 trường hợp F2 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính và được cách ly tại nhà. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Tỉnh ủy Yên Bái đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch. BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh cũng đã triển khai ngay nhiều biện pháp khẩn trương để phòng chống dịch bệnh, đến nay cơ bản đều truy vết được các F1, F2.

Triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Quang cảnh hội nghị
Triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái cũng thẳng thắn nhìn nhận thời gian qua trong công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh cũng còn những lúng túng cần phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, đặc biệt trong việc thực hiện tổ chức cách ly tập trung.

Triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái
Các đại biểu dự hội nghị

BCĐ Phòng chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan cần kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định của tỉnh. Yêu cầu các thành viên BCĐ phải có phương án cụ thể và chịu trách nhiệm cho từng lĩnh vực mình phụ trách. Tăng cường hơn nữa công tác khai báo y tế, theo dõi quản lý chặt chẽ các trường hợp tại các khu cách ly tập trung, tiếp tục triển khai truy vết các trường hợp liên quan đến các ca bệnh dương tính tại khu công nghiệp Hà Nội./.

Bích Thu - Đức Tình

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/trien-khai-cac-nhiem-vu-cap-bach-phong-chong-dich-benh-covid-19-tren-dia-ban-tinh-yen-bai-8179.html

In bài viết