07:23 | 08/03/2021

“Khách sạn ngoài vũ trụ" đầu tiên khởi xây vào năm 2026

VTV.vn - Dự án trạm du hành kết hợp khách sạn không gian “Voyager” được dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2027.

khach san ngoai vu tru dau tien khoi xay vao nam 2026

Mới đây, một công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố rằng, họ đang trong quá trình để bắt đầu xây dựng khách sạn không gian đầu tiên trên giới. Trải nghiệm có một không hai này dự kiến sẽ hoàn thành trước khi kết thúc thập kỷ.

Dự án trạm không gian “Voyager” đang được phát triển bởi Gateway Foundation, với mục tiêu đặt ra là đáp ứng nhu cầu của 400 khách. Khung quay tròn của Voyager sẽ giúp cấu trúc này mô phỏng trọng lực nhân tạo tương tự như trên sao Hỏa, tương đương 40% trọng lực Trái đất. Đây được kỳ vọng sẽ là dự án đầu tiên tạo ra một môi trường đáng sống và lâu dài hơn cho con người ngoài không gian.

Trạm du hành Voyager sẽ cung cấp nhiều dịch vụ với hình thức giống như các du thuyền (cruise) để du khách có thể ăn uống, thư giãn và làm việc. Các dịch vụ bao gồm spa chăm sóc sức khỏe, rạp chiếu phim và quán bar. “Khách sạn” độc đáo này sẽ có khả năng bay quanh Trái Đất chỉ trong vòng 90 phút.

khach san ngoai vu tru dau tien khoi xay vao nam 2026

Quy mô của Voyager sẽ được xây dựng đủ lớn để có thể chứa gọn các buồng có diện tích khoảng 12m x 18m, có vai trò như những “biệt thự” đặc biệt có thể được rao bán và sở hữu. Trạm du hành cũng sẽ có không gian dành cho nhân sự của các cơ quan như NASA có thể sinh sống và làm việc.

khach san ngoai vu tru dau tien khoi xay vao nam 2026

Công việc hậu cần của dự án được đảm nhiệm bởi Orbital Assembly, một công ty xây dựng không gian. Orbital Assembly đã phát triển Structure Trust Assembly Robot (STAR), mang nhiệm vụ xây dựng khách sạn trên quỹ đạo Trái đất sau khi hoàn tất thành công khâu thử nghiệm trọng lực.

Nguyên mẫu của công trình đầy tham vọng này bắt nguồn từ ý tưởng của nhà khoa học tên lửa đột phá Wernher von Braun, ông là nhân vật chủ chốt trong sứ mệnh không gian Apollo của NASA. Các minh họa ý tưởng cho dự án mô tả những hình ảnh thường nhật của thiết kế công trình cuối cùng, với các cửa sổ vát tròn cũng như rất nhiều kiến trúc tối giản.

khach san ngoai vu tru dau tien khoi xay vao nam 2026

Khách sạn độc đáo trên trạm du hành Voyager được ấn định khởi công xây dựng vào năm 2025. Theo dự kiến của Gateway Foundation, công trình sẽ bắt đầu đi vào hoạt động hoàn toàn vào năm 2027. Ông John Blincow, người sáng lập Gateway Foundation háo hức bày tỏ: “Đây sẽ là cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo”.

Theo VTV.vn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/khach-san-ngoai-vu-tru-dau-tien-khoi-xay-vao-nam-2026-7846.html

In bài viết