08:17 | 07/03/2021

Nhiều mẫu hoa “độc lạ” dịp 8/3

VOV.VN - Không chỉ có hoa tươi truyền thống, thị trường hoa 8/3 (Ngày Quốc tế Phụ nữ) năm nay còn có nhiều sản phẩm được làm từ các chất liệu mới lạ: Bó hoa từ lụa, tiền, sáp…

Theo khảo sát của PV VOV, thị trường hoa tươi cho ngày 8/3 năm nay khá sôi động và phong phú với nhiều kiểu dáng và chủng loại. Cùng với hoa tươi truyền thống như mọi năm, năm nay, nhiều cửa hàng hoa tại Hà Nội còn đưa ra các mẫu hoa bó, lẵng… được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: Lụa, sáp… và cả bằng tiền thật.

Chị Nguyễn Thị Xuân - chủ cửa hàng hoa tươi Việt Xuân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, năm nay, bên cạnh những mẫu hoa tươi truyền thống, cửa hàng chị còn tung ra các sản phẩm hoa được làm từ lụa, sáp, và tiền thật để tăng sự độc đáo, mới lạ.

nhieu mau hoa doc la dip 83
Các kiểu bó hoa được làm từ lụa và trang trí đẹp mắt có giá từ 400.000 - 500.000 đồng/bó.
nhieu mau hoa doc la dip 83
Mẫu quà tặng được kết từ tiền thật và hoa lụa.

“Năm nào cũng vậy, đến dịp 8/3, cửa hàng tôi luôn cố gắng tung ra những sản phẩm độc đáo để thu hút khách hàng. Năm nay, cùng với hoa tươi bó và lẵng truyền thống, tôi đã cho làm những bó hoa bằng lụa, sáp và tiền thật với nhiều kiểu dáng khác nhau” – chị Xuân chia sẻ.

Cũng theo chị Xuân, những sản phẩm này có giá không quá cao, hoa lụa và sáp chỉ từ 400.000 – 500.000 đồng/bó tùy vào kích thước và kiểu dáng, độ cầu kỳ. Các bó hoa bằng tiền thật thì có giá nhỉnh hơn từ 1 – 2 triệu đồng/bó, khách muốn loại cao cấp hơn thì cửa hàng của chị cũng sẽ đáp ứng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm hoa tươi khác cũng vẫn rất thu hút khách hàng với nhiều mẫu mã, mức giá khác nhau để khách dễ lựa chọn.

Cụ thể hoa tươi Đà Lạt có giá giao động từ 300.000 – 500.000 đồng/bó hoặc lẵng tùy thuộc vào mức độ nhiều hoa hay ít.

nhieu mau hoa doc la dip 83
Hoa tươi vẫn là mặt hàng được nhiều người lựa chọn làm quà tặng ngày 8/3.

nhieu mau hoa doc la dip 83

Chị Nguyễn Vân Anh – chủ cửa hàng hoa Sunny Flower (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, giá hoa năm nay không biến động cho lắm, các mẫu hoa được khách lựa chọn chủ yếu là hoa Đà Lạt, một số người thích cao cấp hơn thì chọn hoa nhập.

“Hoa hồng Đà Lạt mua lẻ khoảng 30.000 – 50.000 đồng/bông tùy vào kích thước, còn hoa bó thì chỉ tầm 400.000 đồng/bó, lẵng là đẹp” – chị Vân Anh cho biết.

Nhiều chủ cửa hàng hoa chia sẻ, năm nay, dịp 8/3 vào thời điểm dịch Covid-19 cũng đã tạm được kiểm soát nên hy vọng sẽ sôi động và bán được nhiều hàng hơn.

“8/3 năm nay dịch bệnh cũng đã ổn hơn nên tôi mạnh dạn cho nhập thêm hoa bán dịp này, hy vọng mọi việc được thuận lợi. Riêng ngày 8/3, cửa hàng tôi đã có tới mười mấy đơn của công ty và tập thể đặt với số lượng lớn nên rất phấn khởi” - chị Nguyễn Thị Xuân, chủ cửa hàng hoa tươi Việt Xuân chia sẻ./.

Bảo Linh/VOV.VN

Theo: https://vov.vn/

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/nhieu-mau-hoa-doc-la-dip-83-7843.html

In bài viết