11:08 | 22/01/2021

Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng 22/1, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh dự và chủ trì Hội nghị.    
ban an toan giao thong tinh yen bai trien khai nhiem vu nam 2021
Toàn cảnh Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Các ngành thành viên đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT bằng nhiều hình thức, góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. Ban ATGT các huyện đã xây dựng các kế hoạch thực hiện đảm bảo ATGT trên địa bàn, không để xảy ra các tình huống phức tạp và tai nạn đặc biệt nghiêm trọng. Trong năm, trên địa bàn tỉnh Yên Bái xảy ra 127 vụ TNGT làm chết 37 người, bị thương trên 140 người, hư hỏng 78 xe ô tô, 136 xe mô tô, 2 xe máy, 2 xe đạp điện, 53 xe đạp, thiệt hại tài sản ước tính trên 2,5 tỷ đồng. So với năm 2019, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình vi phạm trật tự ATGT vẫn diễn ra thường xuyên như vi phạm phần đường, làn đường, tránh vượt, chuyển hướng sai quy định, không nhường đường, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, vượt quá tốc độ quy định, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm dẫn đến TNGT giảm nhưng vẫn ở mức cao. Ý thức người dân về chấp hành quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, văn hóa giao thông còn hạn chế như vẫn còn trường hợp người điều khiển phương tiện không chấp hành yêu cầu kiểm tra của lực lượng chức năng có hành động, lời lẽ lăng mạ người thi hành công vụ hoặc điều khiển phương tiện giao thông để gây nguy hiểm đến tính mạng người thực thi nhiệm vụ.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của các cấp, các ngành trong công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2020. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT trong năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục triển khai có hiệu quả các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, kế hoạch thực hiện của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác tăng cường đảm bảo trật tự, ATGT và chống ùn tắc giao thông. Ban ATGT tỉnh, các sở, ban, ngành thành viên, Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao tinh thần tự giác, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT. Các lực lượng chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; mở các đợt kiểm tra chuyên đề về nồng độ cồn, tốc độ, làn đường… Tăng cường công tác bảo trì, sửa chữa nền, mặt đường, làm tốt công tác quản lý hành lang an toàn đường bộ. Tiếp tục nâng cao năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, nâng cao việc thực hiện quy định pháp luật về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe đối với các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe; việc đăng ký, đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định của pháp luật.

ban an toan giao thong tinh yen bai trien khai nhiem vu nam 2021
Các tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh năm 2020./.

Thu Hương - Mạnh Tuấn

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/ban-an-toan-giao-thong-tinh-yen-bai-trien-khai-nhiem-vu-nam-2021-7576.html

In bài viết