16:32 | 19/01/2021

Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020

Chiều ngày 19/1/2021, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức Hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 nhằm nhìn nhận, đánh giá và biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của năm theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy.   Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh.  

Tiếp nối những thành tựu đã đạt được, nhất là kết quả thực hiện Chương trình hành động số 144. Ngay từ tháng 11/2019, Tỉnh ủy đã sớm ban hành Chương trình hành động số 190 về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 với nhiều chỉ tiêu, mục tiêu phấn đấu cao và những giải pháp quyết liệt.

Theo đó năm 2020, mặc dù phải đối mặt với vô vàn khó khăn của thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị, tỉnh Yên Bái đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu kép “vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”. Các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đều hoàn thành khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt kết quả nổi trội, tích cực và tiến bộ hơn so với năm 2019.

Chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020
Đ/C Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự hội nghị

Cùng với việc ngăn chặn thành công, không để dịch bệnh Covid -19 xâm nhập vào địa bàn, góp sức cùng với cả nước khống chế thành công dịch bệnh. Yên Bái là một trong số ít những tỉnh duy trì mức tăng trưởng khá, đạt 5,41%, cao gấp 1,86 lần tốc độ tăng của cả nước, đứng thứ 4/14 tỉnh vùng Trung du và miền núi phía Bắc; xây dựng nông thôn mới là điểm sáng tiêu biểu trong khu vực và cả nước; Các hoạt động thương mại, dịch vụ du lịch có sự phục hồi nhanh chóng. Nhiều chỉ tiêu về đích sớm so với kế hoạch như: thành lập mới hợp tác xã, tổ hợp tác; tạo việc làm mới cho lao động; lượt khách du lịch tới địa bàn và doanh thu từ dịch vụ du lịch...

Thu ngân sách đạt kết quả quan trọng, là một trong 3 tỉnh của cả nước có số thu ngân sách vượt dự toán Trung ương giao, tiêu biểu trong công tác thu nhân sách là một số địa phương như: thành phố Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ, huyện Yên Bình, huyện Lục Yên.

Đ/C Trần Huy Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Chương trình hành động 190 của Tỉnh ủy

Các cơ quan trong khối kinh tế đã hoàn thành cơ bản 57 nhiệm vụ của khối, đảm bảo tiến độ yêu cầu, chất lượng đề ra, ngoài ra còn hoàn thành rất nhiều nhiệm vụ phát sinh, nhiệm vụ được giao thêm. Từ đó, góp phần quan trọng vào mảng màu tươi sáng trong bức tranh chung của kinh tế - xã hội toàn tỉnh.

Một số sở, ngành tích cực, chủ động tham mưu cho tỉnh ban hành các kịch bản, phương án ứng phó phù hợp với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của tỉnh, tiêu biểu như: Sở Nông nghiệp và PTNT; Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính...

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, thông tin truyền thông... tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ. Đã huy động cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh và bền vững, với tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,52% (vượt kế hoạch đề ra), trong đó huyện Trạm Tấu giảm 7,91%; Mù Cang Chải giảm 8,54%.

Các cơ quan trong khối nội chính đã có nhiều cố gắng hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao trong năm. Quốc phòng an ninh được bảo đảm, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo lập cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đẩy mạnh, đạt nhiều kết quả nổi bật, ấn tượng. Đặc biệt, đã lãnh đạo, chỉ đạo sát sao đồng bộ, bài bản công tác chuẩn bị, tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được Trung ương đánh giá cao, là Đại hội tiêu biểu cho sự đoàn kết, thống nhât trong toàn Đảng, toàn dân.

Tại hội nghị, Tỉnh ủy Yên Bái cũng sẽ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, nổi bật trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 theo Chương trình hành động số 190 của Tỉnh ủy./.

 
 
Các đại biểu dự hội nghị báo công kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/hoi-nghi-bao-cong-ket-qua-thuc-hien-nhiem-vu-chinh-tri-nam-2020-7558.html

In bài viết