20:52 | 04/12/2020

Khai mạc chương trình du lịch " Về miền đất Ngọc lần thứ 2 năm 2020"

Nhằm tăng cường hoạt động quảng bá du lịch, giới thiệu những nét văn  hóa truyền thống đặc sắc tới đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, tối  4/12, huyện Lục Yên tổ chức Lễ khai mạc chương trình du lịch “ Về miền đất Ngọc lần thứ 2 năm 2020 ” . Tới dự có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại chương trình khai mạc, trên 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc huyện Lục Yên đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Đất Ngọc sắc màu hội tụ”.

Chương trình văn nghệ với chủ đề " Sắc màu hội tụ "

Đến với Chương trình du lịch “Về miền Đất Ngọc” du khách sẽ có được những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượn trong không gian trầm kính, linh thiêng, huyền bí của khu Di tích lịch sử khảo cổ học quốc gia: Hắc Y - Đền Đại Kại; di tích cấp tỉnh đền Suối Tiên; Căn cứ du kích cách mạng Cổ Văn - Mường Lai, Bình nguyên xanh Khai Trung; được thả hồn trong những lời ca, điệu múa, được ngắm nhìn những bộ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc; đồng thời du khách cũng được tham quan, giới thiệu không gian Chợ quê đất Ngọc, các gian hàng giới thiệu các sản phẩm nổi tiếng của huyện; tham gia trải nghiệm quy trình làm tranh đá quý, thi gói bánh chưng, đan giỏ tre, các hoạt động biểu diễn đường phố, giao lưu thi đấu thể thao và cùng nhau thưởng thức ẩm thực của vùng Đất Ngọc.

Các đại biểu tham dự Khai mạc chương trình  du lịch " Về miền đất Ngọc lần thứ 2 năm 2020"

Với mục tiêu phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc, huyện Lục Yên sẽ quyết tâm đưa du lịch  địa phương phát triển trong những năm tới, tạo động lực, góp phần xây dựng huyện Lục Yên cơ bản trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025. Phấn đấu xây dựng điểm du lịch gắn với các làng nghề truyền thống,các sản phẩm du lịch đặc trưng, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, địa phương, là điểm đến thân thiện, hấp dẫn đối với du khách.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, tại bờ hồ Yên Thế, đông đảo bà con Nhân dân trên địa bàn huyện và du khách đã cùng thưởng thức, chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật lung linh trên mảnh đất Ngọc.

Trước đó, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng,chủ lực của huyện.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng,chủ lực của huyện

 

 

 

Nguyễn Hà

Đường dẫn bài viết: https://yenbaitv.org.vn/khai-mac-chuong-trinh-du-lich-ve-mien-dat-ngoc-lan-thu-2-nam-2020-7317.html

In bài viết